Hà Nội FC mà lại vô địch V-League, bầu Hiển phải rối rít... cảm ơn bầu Đức

6 Thanh Niên Online
Những đội bóng được xem là “liên minh” hậu thuẫn cho Hà Nội FC, trên thực tế chỉ mang đến cho CLB này 2 điểm trong tổng số 26 điểm hiện có. Hai “con mồi” béo bở gồm HAGL và CLB TP.HCM mới là nguồn cung cấp điểm chính cho đội bóng thủ đô.
Liệu bầu Hiển có cơ hội nâng cao cúp vô đich V-League 2020? /// MINH TÚ Liệu bầu Hiển có cơ hội nâng cao cúp vô đich V-League 2020? - MINH TÚ
Liệu bầu Hiển có cơ hội nâng cao cúp vô đich V-League 2020?
MINH TÚ
Khác với ông bầu của CLB Hà Nội thường khá kiệm lời, ngoài câu nói nối tiếng “HAGL chỉ đá cho vui”, bầu Đức còn sở hữu thêm một số phát ngôn để đời khác. Mùa giải 2019, bầu Đức đã từng chia sẻ với PV Báo Thanh Niên, đại ý: “Tình hình V-League như thế này thì làm sao đá được. Một “ông” đá cố sống chết, một “ông” đá nhẹ nhàng vẫn thắng thì sao mà tranh, sao mà đá được”. Trước đó, bầu Đức còn gay gắt hơn khi nói trên báo chí rằng V-League đang chứng kiến cảnh 5 “ông ốm” đánh một “ông mập”. “Ông mập” ở đây hàm ý CLB TP.HCM. Theo bầu Đức, CLB TP.HCM không thể vô địch V-League mùa 2019.
Năm ngoái, CLB TP.HCM đúng là không vô địch thật. Còn Hà Nội FC bảo vệ thành công vị thế số 1 của bóng đá Việt Nam
Hà Nội FC mà lại vô địch V-League, bầu Hiển phải rối rít... cảm ơn bầu Đức - ảnh 1

Cả HAGL và đội TP.HCM đều thua Hà Nội FC ở mùa giải năm nay

ẢNH: KHÁ HÒA

Còn năm nay thì sao? Cách đây mấy hôm, HLV Chu Đình Nghiêm than phiền: “Hà Nội FC bị mang tiếng là có liên minh chống lưng. Nào có phải. Chẳng có liên minh nào hết. Những đội luôn bị cho là hậu thuẫn của đội Hà Nội thì toàn thắng Hà Nội hoặc hòa. Họ chả muốn đánh bại chúng tôi quá đi chứ, lấy đâu ra chuyện giúp Hà Nội”.
Nhìn lại giai đoạn 1 V-League 2020, 3 “ông ốm” thực tế đã thắng Hà Nội FC 1 lần và buộc CLB này phải chia điểm tới 2 lần. Than Quảng Ninh thắng Hà Nội FC với tỷ số 3-1. Hà Nội FC hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hòa SHB Đà Nẵng đều với tỷ số 1-1.
Hà Nội FC mà lại vô địch V-League, bầu Hiển phải rối rít... cảm ơn bầu Đức - ảnh 2

Hà Nội đang tiến gần về đích

ẢNH: VY KHÁNH

Trong khi đó, những CLB được xem là đối địch, thậm chí trong đó có cả HAGL lại liên tục “nạp” điểm cho Hà Nội FC. HAGL và CLB TP.HCM đều thua Hà Nội với tỷ số 0-3 ở giai đoạn 1, tức là mang đến cho Hà Nội tới 6 điểm. Sang giai đoạn 2, đội bóng của bầu Đức lại thua đội bóng của bầu Hiển với tỷ số đậm 0-4 còn đội TP.HCM thua Hà Nội 0-2. Mùa này, đội Hà Nội kiếm 12 điểm tuyệt đối trước hai đội bóng kể trên.
“Liên minh” trong tưởng tượng khiến đội Hà Nội găp quá nhiều khó khăn và ngược lại, Hà Nội FC lại tận thu trái ngọt từ những đội ngoài “liên minh”. Chính nhờ kho điểm được tích lũy tối đa trước HAGL và đội TP.HCM không chỉ giúp CLB Hà Nội vực dậy trong thời điểm khó khăn ở giai đoạn 1 mà còn đủ lực để nuôi hy vọng trong cuộc đua vô địch V-League đang gần đi đến hồi kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Vu

Ba Vu

Phải công nhận Hà Nội là một đội bóng mạnh, có thực lực. Nhưng cũng không thể không công nhận trọng tài luôn luôn bắt có lợi cho Hà Nội khi đấu với TP.HCM và HAGL. "Các chú cứ yên tâm thi đấu, sau lưng các chú lúc nào cũng có các anh". Với lợi thế tinh thần như thế này thì làm gì mà không thắng. Hòa hoặc thua khi đấu với các đội yếu hoặc bị đồn thổi là liên minh, đó là do không có các trọng chống lưng (vì chủ quan, nghĩ là không cần thiết).
Phạm Quốc Toản

Phạm Quốc Toản

Cứ thua là đổ thừa cho trọng tài mà không chịu thừa nhận Hà Nội nhiều lần cũng bị thiệt thòi từ trọng tài nhưng họ không bao giờ đổ thừa hoặc cay cú hậm hực với trọng tài
10P TV

10P TV

Chuẩn luôn, trái đầu tiên đá vào, tranh chấp như thế rất bình thường, trọng tài phạt. Trái thứ hai của Nho, đúng ra là quả 11m nhưng trọng tài cũng bỏ qua...Điều này khiến trận đấu thay đổi quá nhiều về tính chất. Chơi mà cứ bị ép thế dễ nản lắm
3 phản hồi
Hồng Tân Nguyễn

Hồng Tân Nguyễn

Ba Vu nói rất đúng ! Hãy xem lại quả phạt đền mà HNFC nhận được khi Quang Hải ngã đểu trước mặt Diakite của TP.HCM. Trọng tài vội nổi còi ngay. Còn trận gặp HAGL, Quang Nho bị HNFC chèn ngã trong vòng cấm (với tình huống dẫn đến bàn thắng), trọng tài đã phớt lờ ! Cả hai trường hợp trên đều ở thời khắc xoay chuyển trận đấu. Lại còn vẽ chuyện đổi trọng tài ở trận HAGL gặp HNFC ?
Sy tran

Sy tran

Cũng đơn giản thôi mà, liên minh 4, 5 đội còn bình thường, thì kết nạp mấy em trọng tài thì như cái búng tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm