Hà Nội T&T 3 trận toàn thắng: Vững tin cho chu kỳ mới

0 Thanh Niên Online
Với chiến thắng thứ 3 liên tiếp, Hà Nội T&T đã chính thức vượt qua giai đoạn quá độ khốn khó để vững tin vào một tập thể trẻ trung và tài năng, hứa hẹn sẽ mở ra chu kỳ mới sau triều đại thành công của HLV Phan Thanh Hùng.

Với chiến thắng thứ 3 liên tiếp, Hà Nội T&T đã chính thức vượt qua giai đoạn quá độ khốn khó để vững tin vào một tập thể trẻ trung và tài năng, hứa hẹn sẽ mở ra chu kỳ mới sau triều đại thành công của HLV Phan Thanh Hùng.

Hà Nội T&T 3 trận toàn thắng: Vững tin cho chu kỳ mới - ảnh 1Thành Lương ôm chầm HLV Chu Đình Nghiêm sau khi bàn thắng cho Hà Nội T&T - Ảnh: Minh Tú

Khi HLV Phan Thanh Hùng rời đi, Hà Nội T&T đã mất rất nhiều. Mà giai đoạn rơi tự do hồi đầu giải là một phần bề nổi. Tuy nhiên, với việc bổ nhiệm HLV Chu Đình Nghiêm - người hiểu rõ nhất cái “hồn” mà CLB dày công xây dựng, đội bóng đến lúc này đã trở lại đường ray.

HLV Chu Đình Nghiêm có cỡ chục năm ăn cơm bầu Hiển, thuở Hà Nội T&T vẫn là cái tên lạ lẫm và đang khép mình chờ bùng nổ ở các hạng dưới V-League. Dù vậy, đây mới là lần đầu ông được giao ấn kiếm làm thuyền trưởng của đội bóng giàu thành tích bậc nhất Việt Nam này (trước đó, ông cũng từng có lần “đóng thế” khi HLV Phan Thanh Hùng không thể chỉ đạo).

Trận ra mắt của HLV Chu Đình Nghiêm không thành công, Hà Nội T&T thất bại 1-2 trước B.Bình Dương. Tuy nhiên, đó lại là thời điểm ông nhìn ra được ánh sáng sau những đêm đầu thức trắng.

“Xét về thành tích, trận thua B.Bình Dương là một thất bại. Nhưng trên góc độ cá nhân, thì chính cách cách đội chơi bóng đã tiếp niềm tin cho tôi, rằng mình đang đi đúng hướng.

Sức mạnh của B.Bình Dương thì ai cũng rõ. Tuy vậy, tôi có thể tự hào rằng Hà Nội T&T đã chơi bóng sòng phẳng tay bo với họ. Nếu may mắn hơn thì 3 điểm đã nằm trong tay chúng tôi”, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Hà Nội T&T 3 trận toàn thắng: Vững tin cho chu kỳ mới - ảnh 2Tuyển thủ U.23 Việt Nam, Hùng Dũng (88) thi đấu nổi bật dưới thời HLV Chu Đình Nghiêm - Ảnh: Minh Tú

Thời điểm chia sẻ của ông Nghiêm là sau trận đại thắng 5-2 trước Long An. Đó là trận đấu HLV Huỳnh Ngọc San thừa nhận là “6 điểm” nhưng sớm vỡ trận trước những chàng trai trẻ măng, giàu nhiệt huyết và không kém tài như Quang Hải, Văn Kiên, Thành Chung, Hùng Dũng…

Cũng vẫn những gương mặt trẻ đó, Hà Nội đã có 2 trận thắng áp đảo cùng với tỷ số 5-2 trước Long An và Đồng Tháp. Mới nhất, cuối tuần rồi họ đã cho SHB.Đà Nẵng đo ván với chiến thắng 2-1 tại Hàng Đẫy.

Hà Nội T&T đã có lúc lạc lối, khi gạt bỏ bản sắc của mình, nhưng họ đã “tìm về” đúng lúc với ông thầy vốn rất kiệm lời Chu Đình Nghiêm.

Còn nhớ, sau chiến thắng rực rỡ trước Long An ở vòng 6, bầu Hiển khi xuống ủy lạo đội bóng sau trận khẳng định giá trị của 3 điểm tại Tân An không chỉ là tỷ số đậm 5-2 mà còn là lời khẳng định cho nội lực của CLB.

Hà Nội T&T 3 trận toàn thắng: Vững tin cho chu kỳ mới - ảnh 3Hà Nội T&T đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp - Ảnh: Minh Tú

Từ chỗ chỉ hòa 1, không thắng nổi trận nào ở 5 trận đầu mùa, Hà Nội T&T đã có 3 trận liên tiếp để vươn lên giữa bảng xếp hạng và chỉ kém đội nhì bảng là FLC Thanh Hóa 5 điểm trong khi giải chỉ mới đi qua 1/3 quãng đường. 

Nói như chia sẻ của HLV Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T đang ở thời điểm vàng để mở ra một chu kỳ mới. Đội hình của họ hiện tại đang là sự hòa quyện hoàn hảo giữa những ngoại binh đẳng cấp, kinh nghiệm của các tuyển thủ quốc gia đàn anh và sức trẻ, tiềm năng “màu mỡ” của những chàng trai giàu khát vọng như Quang Hải, Thành Chung, Văn Kiên, Hùng Dũng...

Đó là những gương mặt trẻ tuổi đời nhưng không trẻ tuổi nghề, kinh qua hầu hết mọi cấp độ U quốc gia. Những cầu thủ đó ăn cơm Hà Nội T&T từ nhỏ và hít thở bằng thứ triết lý bóng đá của CLB. Đó là những hạt giống đã được vun vén kỹ và nay phát triển dưới bàn tay của HLV Chu Đình Nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm