Hà Nội và Bình Dương đối mặt với cuộc marathon thể lực

0 Thanh Niên
Việc Hà Nội và Becamex Bình Dương lọt vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ khiến các cầu thủ của 2 đội bóng này, đặc biệt các tuyển thủ quốc gia, phải đối mặt một cuộc marathon thể lực trong vòng 40 ngày tới.
Theo lịch thi đấu của lượt về được VPF ban hành, trong tháng 7 này mỗi CLB tham dự V-League 2019 sẽ phải trải qua 5 vòng đấu liên tiếp từ vòng 14 đến vòng 18. Các trận đấu của vòng 14 chủ yếu khởi tranh vào ngày 7.7, riêng Hà Nội, Bình Dương đá muộn hơn 1 ngày (8.7).
Bình Dương tiếp bước Hà Nội vào chung kết AFC Cup khu vực ĐNÁ
Đến vòng 18, Bình Dương và Hà Nội đều được đá sớm vào ngày 26.7 (Bình Dương gặp Hải Phòng trên sân nhà, còn Hà Nội đến làm khách trên sân Thống Nhất của TP.HCM). Sau đó Hà Nội và Bình Dương sẽ chạm trán nhau trong trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á diễn ra vào ngày 31.7.
Chỉ sau đó vài ngày, hai đội sẽ lại đối đầu với nhau vào ngày 3.8 trên sân Hàng Đẫy tại vòng 19 của V-League 2019. Đến ngày 7.8, họ lại tái ngộ ở trận chung kết lượt về AFC Cup. Không có thời gian nghỉ ngơi, ở vòng đấu 20 diễn ra ngày 10.8, trong khi Bình Dương đến làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn thì Hà Nội tiếp đón Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy.
Như vậy chỉ trong vòng 38 ngày (từ 4.7 - 10.8), các học trò của 2 HLV Chu Đình Nghiêm và Nguyễn Thanh Sơn sẽ phải thi đấu tới 10 trận, bao gồm 1 trận tứ kết Cúp quốc gia ngày 4.7, 2 trận chung kết AFC Cup và 7 trận ở V-League (từ vòng 14 - 20). Điều đó có nghĩa là trung bình chưa đến 4 ngày, các cầu thủ Hà Nội và Bình Dương đã phải ra sân thi đấu 1 lần.
Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á
Đây sẽ tiếp tục là những thử thách cực lớn đối với các cầu thủ của Hà Nội và Bình Dương, đặc biệt với các tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Kiên (Hà Nội); Anh Đức, Tấn Tài, Tiến Linh (Bình Dương) - những người đã phải cày ải liên tục kể từ đầu năm trong màu áo đội tuyển quốc gia, tuyển U.23 và CLB.
Vì Hà Nội và Becamex Bình Dương gặp nhau ở chung kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup 2019 nên VPF sẽ công bố ngày tổ chức trận đấu bù vòng 22 cho 1 trong 2 đội nói trên sau trận chung kết lượt về vào 7.8 (vòng 22 Than Quảng Ninh sẽ gặp Bình Dương ngày 24.8 còn Hà Nội gặp Dược Nam Hà Nam Định ngày 25.8). Nếu Hà Nội hoặc Bình Dương không vượt qua được vòng bán kết liên khu vực AFC Cup, lượt 26 V-League sẽ diễn ra ngày 28.9. Nếu một trong hai CLB này vượt qua được vòng bán kết liên khu vực, lượt 26 sẽ diễn ra ngày 6.10. (Nhật Duy)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.