HAGL cần cú ‘big-bang’ mới mong đổi đời

6 Thanh Niên Online

(TNO) Một trong những điều được mong chờ nhất khi V-League trở lại chính là lời đáp cho câu hỏi: HAGL sẽ có gì mới sau 2 tháng 'bế quan luyện công'.

(TNO) Một trong những điều được mong chờ nhất khi V-League trở lại chính là lời đáp cho câu hỏi: HAGL sẽ có gì mới sau 2 tháng 'bế quan luyện công'.

HAGL cần cú ‘big-bang’ mới mong đổi đời - ảnh 1Công Phượng (áo xanh) trong trận gặp Hà Nội T&T tại tứ kết Cúp quốc gia 2015 - Ảnh: Minh Tú

Hai trận đấu của HAGL tại Cúp quốc gia, với 2 đối thủ một trẻ khỏe và một cực kỳ già dặn đã phần nào cho ra câu trả lời: Đáng tiếc, chưa được như kỳ vọng.

Ngoại trừ hàng thủ hiệu quả hơn trong những tình huống bóng bổng với sự góp mặt của “cây sào” Franklin thì cách bố trí nhân sự, lối chơi của HLV Guillaume Graechen đều hết sức bình thường.

Cách Hà Nội T&T khiến thủ môn Minh Nhựt 2 lần phải vào lưới nhặt bóng cho thấy các đối thủ rất sành sõi cách kìm hãm thế công và trừng phạt hàng phòng ngự vẫn thường xuyên mất tập trung của thầy trò HLV Guillaume.

Trong hoàn cảnh ấy, người ta đang chờ đợi HAGL tạo nên một sức bật mới ở đấu trường chính là V-League. Công Phượng đã làm điều đó, bằng việc cạo gần sạch tóc trước thềm trận gặp Hà Nội T&T ở tứ kết Cúp quốc gia. Có vẻ như “con tim đã vui trở lại” sau SEA Games của Công Phượng đã nhường chỗ cho sự “cay cú”, từ mà HLV Lê Thụy Hải đã dùng khi nói về cái độ nhiệt, đam mê và khát vọng chiến thắng mà mỗi người làm nghề phải có.

HAGL đang rất cần những sự cay cú như thế. Họ cần một liệu pháp sốc hơn nữa để phá tan bầu không khí u ám đè nặng suốt nhiều tháng qua, để giũ khỏi đầu về nỗi ám ảnh thất bại và tìm lại niềm cảm hứng.

HAGL cần cú ‘big-bang’ mới mong đổi đời - ảnh 2HLV Guillaume Graechen chỉ đạo các học trò tại Cúp quốc gia - Ảnh: Minh Tú

Với môi trường đặc thù nơi các cầu thủ lớn tuổi có vai trò rất mờ nhạt, nhiệm vụ đấy sẽ là của HLV Guillaume, người được chọn phần vì hiểu rõ các học viên trẻ của Học viện HAGL Arsenal JMG nhất.

Sau cả lượt đi để "học bài" và 2 tháng luyện công, đã đến lúc thầy "Giôm" - được sự hỗ trợ hết mình của Học viện JMG, theo lời khẳng định của giám đốc toàn cầu Vincent Defour - chứng minh sự trưởng thành về tay nghề.

Đã đến lúc ông Guillaume cần đáp trả những nghi ngờ bằng những đột biến trong nghệ thuật điều binh khiển tướng ở cấp độ V-League. Điều đó có thể đến từ cách bố trí nhân sự, cách đề ra những chỉ thị khu biệt cho từng vị trí, hay khó nắm bắt hơn là tâm lý, nhưng phải có.

Cậu học trò Công Phượng đã làm điều đó, một cách tự phát. Nhưng chừng đó không đủ. HAGL cần một cú "big-bang" để tạo ra sự tích cực toàn diện và ngay lập tức khi đối thủ sắp tới của họ sẽ là “Dream Team” B.Bình Dương đang độc bá V-League.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo

Tèo

HAGL sẽ trụ hạng thành công. U20 VN cố lên
Minh Chánh Trần Thị

Minh Chánh Trần Thị

Ở VN mà bầu Đức bày trò đầu tư cho đội bóng, đầu tư cho dàn trọng tài là vô địch thôi. Bắt trọng tài như vậy thì đá chi cho mệt
Hồ Thị Nghiệp Thơ

Hồ Thị Nghiệp Thơ

Các nhân vật tệ nhất của HAGL lúc này là các ông "tây"! Thứ nhất là Guillame Graechen, thứ hai là các chú tây còn lại, HLV thì chỉ đủ sức làm thầy chứ chưa thể làm thợ lành nghề, còn các ngoại bình do ông ấy chon thì quá tệ. Mong anh Nguyên Đức hãy có những quyết định đúng để giữ HAGL ở lại V-League, nhưng quan trọng hơn là các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... không bị mất giá trị do những quyết định sai lầm từ ban huấn luyện, cần tạo điều kiện tốt để các cháu phát triển hết tố chất của mình!
changhiu

changhiu

V.League không phải là giải U19 để các cầu thủ HAGL JMG làm mưa làm gió! Khi mà với lứa U19 các nước khác như Thái, Úc... chỉ tập trung đội tuyển trong 1 tuần rồi đem đi thi đấu, thì U19 VN với nòng cốt là HAGL JMG đã phải tập trung dài hạn từ 6, 7 năm qua và 2 năm tập trung cao điểm đá hết giải nầy đến giải khác từ Âu sang Á! "Dục tốc là bốc giụt", kiểu làm của bầu Đức với lứa cầu thủ tài năng của mình là một sai lầm nghiêm trọng có thể giết chết cả một lứa cầu thủ thiên tài!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm