HAGL cần nhiều tinh thần của ‘mãnh sư’ Ideguchi

1 Thanh Niên Online

Việc VTV mời tiền vệ Ideguchi ra phỏng vấn riêng sau trận HAGL thắng Long An 3-2 cho thấy họ đánh giá rất cao hiệu suất hoạt động của cầu thủ người Nhật có mái tóc nhuộm vàng như bờm sư tử.

Việc VTV mời tiền vệ Ideguchi ra phỏng vấn riêng sau trận HAGL thắng Long An 3-2 cho thấy họ đánh giá rất cao hiệu suất hoạt động của cầu thủ người Nhật có mái tóc nhuộm vàng như bờm sư tử.

Còn nhớ hồi đầu mùa giải, người viết có dịp trò chuyện cùng Ideguchi bên lề một buổi tập tại Hàm Rồng. Đó là những chủ đề tản mạn, từ môi trường mới đến “đô” uống bia (tiền vệ người Nhật này uống không tồi), hoặc gu chọn bạn gái và hãn hữu xen vào một chút chuyện bóng đá.

Đó là thời điểm Ideguchi mới sang Việt Nam một thời gian ngắn và cho thấy một dấu hiệu nào cao ngạo kiểu sao số đến từ nền bóng đá phát triển.

Thực tế, anh hòa nhập rất nhanh và chơi rất tốt ở 2 giải tập huấn diễn ra tại Hàm Rồng. Dù vậy theo như chàng tiền vệ người Nhật Bản, qua cách tự đánh giá gần gũi, thì anh “chỉ mới đạt 60% thể lực”.

HAGL cần nhiều tinh thần của ‘mãnh sư’ Ideguchi  - ảnh 1
Ideguchi là cầu thủ hiếm hoi của HAGL luôn hết mình trong các pha tranh bóng
Ảnh Minh Trần

Những gì đang diễn ra tại HAGL cho thấy anh đã chẳng ngoa. Không có những phút giây bùng nổ như Osmar, nhưng Ideguchi rất nhanh khẳng định tầm ảnh hưởng của mình ở tuyến giữa HAGL.

Không hoa lệ, màu mè, cựu tiền vệ của Yokohama chinh phục tất cả bởi khả năng đưa ra những lựa chọn đơn giản mà tối ưu nhất. Thêm vào đó, những quả châm bóng ra sau lưng hàng thủ của anh cũng là thứ vũ khí mọi đối thủ phải dè chừng.

Nhưng, như trận đấu khốc liệt với Long An đã chỉ ra, HAGL đã rất may mắn khi đặt niềm tin vào tiền vệ người Nhật Bản này, khi anh sở hữu tố chất thuộc diện "của hiếm" tại phố Núi: truyền lửa chiến đấu trên sân.

HAGL cần nhiều tinh thần của ‘mãnh sư’ Ideguchi  - ảnh 2
Ngoài khả năng kiến tạo, Ideguchi còn biết đến như người luôn chiến đấu như "mãnh sư"
Ảnh Minh Trần

HAGL vẫn được biết đến bởi lối chơi kỹ thuật, thông minh, sáng tạo. Điều gì cũng có 2 mặt. Những phẩm chất nghệ sĩ đó khiến họ, ngược lại, trở nên yếu ớt hơn các đối thủ khác trong các cuộc tranh chấp đầy rẫy trên sân.

Tại HAGL, các cầu thủ dù pressing liên tục nhưng ngoại trừ những cựu binh như Trần Vũ, Văn Pho, Văn Long và mùa này là Ideguchi ít có ai tạo cho đối thủ cảm giác e dè trong các pha tranh chấp.


[VIDEO] TÌNH HUỐNG KIẾN THIẾT CHO OSMAR GHI BÀN CỦA IDEGUCHI
Các cầu thủ trẻ của HAGL chịu khó tranh cướp bóng, nhưng vẫn thiếu một chút gì đó tinh thần phải lấy bằng mọi giá. Họ tích cực vây ép đối thủ nhưng chẳng khiến mấy ai sợ. Phần vì nhỏ con phần vì thiếu một chút “liều lĩnh” và quyết liệt, điều các đối thủ luôn rất sẵn ở môn đối kháng như bóng đá.

Kể cả sau trận thắng Long An, HAGL vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm khi khoảng cách với vị trí áp chót vẫn chỉ là 3 điểm. Đối với họ lúc này mỗi điểm đều quan trọng, mỗi bàn thắng đều trân quý như vàng.

Trong hoàn cảnh đó, việc dẫn 3-0 rồi bị “de” lại còn 3-2 là điều không được phép tái lập. Muốn thế, chỉ một mình Ideguchi với hình ảnh sẵn sàng xoài người xoạc bóng bất chấp cái gầm giày kê lên của đối phương trong trận gặp Long An là không đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phó Dân

Phó Dân

Theo như tôi biết, đối với người Nhật họ rất khiêm tốn cầu thị.
Họ không bao giờ tự mãn cho rằng cái mình đang có là tốt rồi hay tốt nhất (dù thực sự là rất chất lượng). Ngược lại họ cho rằng sẽ có cái còn tốt hơn và họ tiếp tục phấn đấu để tạo ra.
Đó chính là điều tạo nên sự khác biệt của người Nhật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm