HAGL chính thức kiện trọng tài Kiên, bầu Đức đòi treo còi vĩnh viễn

7 Thanh Niên Online
Trong công văn gửi lên Ban điều hành V-League, VPF và Ban trọng tài VFF chiều nay, 7.5, HAGL đã chỉ ra 3 sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Nguyễn Văn Kiên.
HAGL trong lần hiếm hoi, đã gửi công văn kiến nghị Ban điều hành V-League, VPF và Ban trọng tài, VFF xem lại trận đấu vòng 7 giữa S.Khánh Hòa và HAGL, cho rằng “gây ảnh hưởng nghiêm trọng làm thay đổi kết quả trận đấu”.
Cụ thể, công văn ký bởi giám đốc điều hành Huỳnh Mau chỉ ra 3 sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Nguyễn Văn Kiên.
Thứ nhất, pha thủ môn Tuấn Mạnh cản phá trái phép tiền đạo Rimario ở ngoài khu vực cấm địa mà chỉ phải nhận thẻ vàng dù đó là tình huống dẫn đến bàn thắng theo luật phải là thẻ đỏ.
Kế là việc Nguyễn Hoàng Quốc Chí và tiền đạo Toure đánh nguội thủ môn Văn Tiến và trung vệ Văn Hạnh rất phản cảm, phi thể thao nhưng trọng tài Kiên chỉ dùng hình thức cảnh cáo thẻ vàng.
Đặc biệt là tình huống phút 88, trọng tài Nguyễn Văn Kiên tưởng tượng cho S.Khánh Hòa hưởng quả phạt đền dù A Hoàng không phạm lỗi với Zarour Chaher, làm thay đổi kết quả trận đấu.
HAGL chính thức kiện trọng tài Kiên, bầu Đức đòi treo còi vĩnh viễn - ảnh 2
Đơn kiện của GĐĐH HAGL Huỳnh Mau gửi VFF, VPF và Ban điều hành V-League
Nhân vật cung cấp
Việc các CLB bức xúc với trọng tài có thể thấy khắp nơi. Nhưng thông thường họ chỉ nhờ truyền thông để thể hiện bức xúc vì đa phần đều cho rằng đâm đơn kiện “chỉ tổ tốn tiền mà chẳng giải quyết được gì”.
Nhưng với một loạt quyết định bị cho là sai lầm nghiêm trọng trong cách điều hành trận đấu giữa S.Khánh Hòa và HAGL, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và đặc biệt bầu Đức đã đồng loạt thể hiện sự bức xúc mạnh mẽ với trọng tài Kiên.
HAGL chính thức kiện trọng tài Kiên, bầu Đức đòi treo còi vĩnh viễn - ảnh 3
Một pha hành xứ không fair-play của tiền đạo Toure trước trung vệ Văn Hạnh
Bá Duy
Chủ tịch tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức giận dữ: “Trọng tài ở Việt Nam mang tiếng là chuyện bình thường. Nhưng tôi không thể tin họ lại dám thổi phạt 11 m trắng trợn như vậy.
Rõ ràng quyết định rất ẩu của trọng tài đã làm sai lệch kết quả trận đấu. Có 2 trường hợp: 1 là trọng tài quá yếu, 2 là tiêu cực. Nhưng bất kể trường hợp nào cũng phải xử phạt.
Chúng tôi sẽ lên tiếng để VFF và VPF phải xử phạt trọng tài Kiên, để bóng đá Việt Nam vơi dần đi vấn nạn trọng tài".
Có thông tin cho rằng nếu bị xác định mắc lỗi, rất có thể trọng tài Kiên sẽ bị treo còi đến hết mùa. Thậm chí, trên một số tờ báo dẫn lời bầu Đức muốn phạt thật nặng hơn, thậm chí là treo còi vĩnh viễn để có tính răn đe.
Huỳnh Tấn Tài bị treo giò 5 trận
 Sau khi xem lại băng hình, Ban kỷ luật VFF đã phạt tiền vệ Huỳnh Tấn Tài treo giò 5 trận và 25 triệu đồng. Cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam cũng sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Dương Thanh Hào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ

Mỹ

Trọng tài như vậy thì thì treo còi vĩnh viễn, cho đỡ hại não, bóng đá Việt Nam có những trọng tài như vậy thì khả năng gây ức chế ra tăng bệnh đột quỵ cho dân, treo kòi vĩnh viễn sẽ tăng được tuổi thọ của dân vn
Trần Quang Lục

Trần Quang Lục

Hoàn toàn ủng hộ đơn kiện của HAGL vì bóng đá trong sạch phát triển của Việt Nam , nên loại bỏ ngay những trọng tài thiếu chuẩn đạo đức và chuyên môn nếu tồn tại những trọng tài như thế thì gián tiếp phá nát môn bóng đá VN .
Quang

Quang

Đề nghị cách chức trưởng ban trọng tài VFF. Ông nầy không hoàng thành nhiệm vụ trong nhiều năm qua
Hồ Văn Nhựt

Hồ Văn Nhựt

Trọng tài tào lao quá mức
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm