HAGL đóng góp đến 9 cầu thủ cho đội tuyển U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thành lập danh sách đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29, trong đó có 5 cầu thủ của đội U.19 quốc gia.
Những nhân tố xuất sắc của đội U.19 đã lọt vào “mắt xanh” của HLV trưởng gồm: Thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), trung vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định), tiền vệ trung tâm Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), tiền đạo Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), tiền vệ trung tâm Bùi Tiến Dụng (Than Quảng Ninh).
Một điều đặc biệt là trong danh sách triệu tập lần này có 2 cầu thủ trùng cả họ lẫn tên. Ngoài thủ môn Bùi Tiến Dũng, còn có 1 cầu thủ khác cùng tên với anh là trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel).
HAGL đóng góp đến 9 cầu thủ cho đội tuyển U.23 Việt Nam - ảnh 1
Anh em ruột Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng đều có tên
Lê Thương
Trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lần này, CLB HAGL đóng góp tới 9 gương mặt gồm: thủ môn Lê Văn Trường, hậu vệ phải Lê Văn Sơn, A Hoàng, hậu vệ trái Vũ Văn Thanh, tiền vệ trung tâm Nguyễn Hữu Đông Triều, tiền vệ phải Hoàng Thanh Tùng, tiền vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy, tiền vệ phải Nguyễn Văn Toàn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng.
Đội Hà Nội có thêm tiền vệ trung tâm Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ trái Phạm Đức Huy. Danh sách đội còn phải kể đến trung vệ Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Đình Trọng (Sài Gòn), hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng).
Cánh tay phải đắc lực của HLV Hữu Thắng sẽ là một nhân vật quan trọng: HLV đội tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn. Các trợ lý khác còn có: Dương Minh Ninh, Võ Văn Hạnh, Trần Hùng Cường, Huỳnh Tấn Trí Thông, Nguyễn Thành Đạt. Đội ngũ y tế 4 người, trong đó có bổ sung thêm bác sĩ Trương Công Dũng, một bác sĩ được đánh giá rất giỏi về điều trị chấn thương cầu thủ.
HAGL đóng góp đến 9 cầu thủ cho đội tuyển U.23 Việt Nam - ảnh 2
Theo kế hoạch, đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ tập trung sau tết Nguyên đán (khoảng đầu tháng 2.2017) và sẽ có trận giao hữu với U.23 Malaysia vào ngày 7.2 tại sân Thống Nhất, TP.HCM. Tuy nhiên, VFF chưa chốt được cụ thể do phải sắp xếp với VPF - đơn vị tổ chức V-League. Bởi theo lịch thi đấu, vòng 5 V-League diễn ra ngay sau đó vào ngày 11 và 12.2.
Trận giao hữu với U.23 Malaysia nằm trong kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 (cuối tháng 3.2017) và SEA Games 2017 diễn ra vào cuối tháng 8. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể lực là bài toán quan trọng có tính chất sống còn để bóng đá Việt Nam luôn phát triển mạnh mẽ /// ĐỘC LẬP

Cầu thủ Việt Nam thể lực yếu, thầy Park lo sốt vó

So với chính tuyển Việt Nam ở những thời kỳ trước, các đội bóng đá nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt trong hơn 2 năm qua đã có sự chuyển biến khá rõ rệt về nền tảng thể lực. Thế nhưng với ngay người trong cuộc, sự tiến bộ về thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa đáp ứng với sự mong đợi.
Nam Định chơi 2 ngoại binh Rafaelson (bìa trái) và Đỗ Merlo (nhập tịch) đều quá mạnh trách sao không đè HAGL dễ dàng /// MINH HOÀNG

Bao giờ VFF mới thay đổi quy định ?

Trong lễ trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019, HLV Park Hang-seo đã tâm sự với Hùng Dũng, Quang Hải rằng những người giành Quả bóng vàng, bạc, đồng đều không ở vị trí tiền đạo. “Các bạn thấy đấy, bóng đá Việt Nam đang rất thiếu tiền đạo giỏi.