'HAGL khó hơn Đồng Nai trong cuộc đua trụ hạng V-League 2015'

2 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Trần Bình Sự nhận định rằng cửa trụ hạng của CLB Đồng Nai tại V-League hiện nay vẫn sáng hơn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

(TNO) HLV Trần Bình Sự nhận định rằng cửa trụ hạng của CLB Đồng Nai tại V-League hiện nay vẫn sáng hơn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

'HAGL khó hơn Đồng Nai trong cuộc đua trụ hạng V-League 2015' - ảnh 1HLV Trần Bình Sự (áo xanh) tin tưởng Đồng Nai sẽ trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay - Ảnh: Khả Hòa

Đồng Nai đang đứng áp chót, chỉ hơn HAGL về hiệu số bàn thắng bại, nhưng HLV Trần Bình Sự vẫn rất lạc quan: “Mùa giải này chúng tôi đá không tốt, nhưng tôi vẫn rất tự tin Đồng Nai sẽ trụ hạng, bởi chúng tôi có thể tự quyết định số phận của mình”.

Theo vị HLV lão làng này thì Đồng Nai gặp khó vì các lượt đấu cuối đều gặp các đối thủ nặng ký như Thanh Hóa (17 giờ, 16.8), Bình Dương (23.8), ĐTLA (1.9), Khánh Hòa (13.9), Than Quảng Ninh (20.9), nên Đồng Nai khó kiếm điểm. Bởi thế theo ông Sự, Đồng Nai đã xác định trận đấu với HAGL sẽ là trận đấu tranh quyền trụ hạng: “HAGL cũng gặp khó khăn như chúng tôi, họ vừa mới thua Đồng Tháp. Tiếp theo, HAGL cũng gặp các đối thủ rất mạnh nên họ khó giành được điểm với cách chơi như hiện tại. Tôi đã xác định trận đấu với HAGL sẽ là trận tranh quyền trụ hạng, nên sẽ tập trung toàn lực cho trận đấu này”.

HLV Trần Bình Sự cũng đưa ra phân tích và đánh giá: “HAGL không chơi tốt trên sân khách nên họ khó giành chiến thắng trước Đồng Nai ở trận đấu vào ngày 28.8. Đây là trận đấu mà chúng tôi sẽ chơi với 100% sức mạnh và sẽ đưa HAGL vào thế bế tắc. Tôi sẽ căn dặn cầu thủ của mình cẩn trọng, không dính chấn thương và thẻ phạt ở các vòng đấu sắp tới nhầm có lực lượng tốt nhất ở vòng 23 trong cuộc tiếp đón HAGL.

HAGL chơi khá tốt sân nhà nhờ mặt sân tốt và cầu thủ ổn định tinh thần, chứ đi sân khách họ không được đánh giá cao. Ở lượt đi, chúng tôi hòa HAGL 2-2, vì thế ở trận lượt về, Đồng Nai chỉ cần hòa 0-0 hoặc 1-1 là xếp trên đội bóng phố núi để giành quyền trụ hạng”.

'HAGL khó hơn Đồng Nai trong cuộc đua trụ hạng V-League 2015' - ảnh 2HAGL vừa mới nhận trận thua thứ 11 trên sân khách - Ảnh: Bạch Dương

Nhận xét cách chơi của HAGL ở V-League, HLV Trần Bình Sự nói: “HAGL thua quá nhiều nên cầu thủ họ sa sút tinh thần, đây là nguyên nhân chính khiến Công Phượng, Tuấn Anh… không chơi đúng khả năng. Nhưng ở một vài trận, khi có tinh thần tốt, HAGL chơi hay như trận thắng Bình Dương chẳng hạn.

Cách chơi của HAGL bây giờ cũng đã khác, bởi họ chơi thực dụng hơn chứ không còn chơi hồn nhiên như đầu mùa giải. Tuy nhiên, HAGL vẫn còn nhiều yếu điểm trong phòng ngự và cả tấn công nên không có kết quả tốt.

Dù vậy, qua một mùa giải trui rèn ở V-League, các cầu thủ của HAGL đã trưởng thành lên rất nhiều, vì thế tôi tin ở mùa giải năm sau, dù chơi ở giải đấu nào thì họ cũng là đội bóng rất đáng gờm”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Đức Minh

Võ Đức Minh

Cá nhân tôi là người Đồng Nai, nhưng trong suy nghĩ vẫn muốn Đồng Nai là đội bóng rớt hạn hơn HAGL. Bởi thực sự Đồng Nai lên chơi sận chơi này là nhờ Xuân Thành Sài Gòn giải tán và các cầu thủ Ninh Bình bán độ (là đội bòng thế chân), chứ nếu giỏi thì tự thân mình lên mà đá. Chứ tôi thấy đá toàn thua, mà mắc cở quá. Nhà tôi cách sân bóng Đồng Nai chưa tới 1km nhưng chưa bao giờ tôi vào xem cả. Nhất là sau vụ bán độ của các cầu thủ Đồng Nai.
Andy Nguyen

Andy Nguyen

Bóng đá Học viện khác hoàn toàn V-League. Bầu Đức đã nhầm, dẫn đến thất bại hoàn toàn: Các cháu mất lửa, HAGL mất CĐV, bản thân bầu Đức giờ mất hứng với bóng đá nên mới sử dụng HLV thủ môn thay thế Guillaume... Tất cả quá muộn, quá tiếc ! Nếu xuống hạng - HAGL sẽ mất tất cả ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm