HAGL khởi đầu chậm chạp - “chuyện thường ngày ở phố Núi”

1 Thanh Niên Online
Hoàng Anh Gia Lai khép lại 4 vòng đấu đầu tiên của mùa giải V-League 2019 mới với số điểm khiêm tốn là 3 điểm (thắng 1 thua 3 trận liên tiếp). Trên thực tế, đây là ”chuyện thường ngày ở phố Núi” bởi đội bóng này có thói quen khởi đầu mùa giải một cách chậm chạp.

Thống kê cho thấy trong 8 mùa giải gần đây thì có tới 4 mùa giải, HAGL có sự khởi đầu tương tự như V-League 2019.

Tại V-League 2010, HAGL mở màn bằng 2 thất bại liên tiếp: 2-4 trước Khánh Hòa và 1-2 trước Hòa Phát Hà Nội. Phải đến vòng 3, đội bóng phố Núi mới được hưởng niềm vui chiến thắng khi đánh bại Bình Dương với tỷ số 2-0 trong một trận cầu căng thẳng có tới 3 thẻ đỏ được rút ra (1 cho HAGL, 2 cho Bình Dương). Tuy nhiên đến vòng 4, HAGL lại quay lại với thất bại 0-3 trước SHB.Đà Nẵng.

[VIDEO] VĂN THANH VỀ NƯỚC, SẴN SÀNG THI ĐẤU

Một năm sau mọi chuyện lặp lại với đội bóng phố Núi. Trong 4 vòng đấu đầu tiên của V-League 2011, HAGL chỉ thắng được duy nhất 1 trận (3-1 trước Hà Nội.ACB ở vòng 3). Còn lại là 3 trận thua: 1-2 trước SHB Đà Nẵng, 1-2 trước Bình Dương và 2-3 trước Đồng Tháp.

Còn ở V-League 2015, HAGL với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh đã mở màn mùa giải mới bằng chiến thắng tưng bừng 4-2 trước Khánh Hòa. Tuy nhiên trong 3 vòng đấu tiếp theo, họ phải liên tiếp đón nhận những trận thua: 1-2 trước ĐTLA, 1-2 trước Thanh Hóa và 0-1 trước Hải Phòng.

HAGL khởi đầu chậm chạp - “chuyện thường ngày ở phố Núi” - ảnh 1
Văn Toàn thất vọng khi sút hỏng 11m trước Hải Phòng 
Lê Tân

Thậm chí ở V-League 2017, HAGL còn chỉ giành vẻn vẹn 1 điểm sau 4 vòng đấu đầu tiên nhờ trận hòa duy nhất 1-1 với Sài Gòn ở vòng 4. Trước đó đội bóng phố Núi đã để thua cả 3 trận: 0-1 trước SHB.Đà Nẵng, 1-2 truớc Hải Phòng, 0-3 trước Hà Nội.

Có thể thấy việc khởi động mùa giải mới bằng những trận đấu chưa được như ý không phải là chuyện “xưa nay hiếm” đối với đội bóng phố Núi. Vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để thầy trò HLV Dương Minh Ninh nhanh chóng chấm dứt mạch trận kém cỏi này để quay lại với quỹ đạo chiến thắng. Bằng không, Văn Toàn và các đồng đội sẽ ngày càng chìm sâu xuống dưới đáy của bảng xếp hạng V-League 2019 và trở thành ứng cử viên sáng giá cho 1 trong 2 suất xuống hạng vào cuối mùa giải năm nay.

HAGL khởi đầu chậm chạp - “chuyện thường ngày ở phố Núi” - ảnh 2
Hoàng Thanh Tùng (18) chơi xông xáo vẫn không giúp HAGL bật lên khi thua TP.HCM ngay trên sân nhà
Minh Trần
 Theo lịch thi đấu, các đối thủ của HAGL trong 3 vòng đấu tới sẽ lần lượt là: Than Quảng Ninh (sân nhà), Quảng Nam (sân khách) và Thanh Hóa (sân nhà). Không thắng được ít nhất 2 trong 3 đối thủ này, coi chừng bi kịch lập lại với đội bóng phố Núi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
YBDVN

YBDVN

Cứ múa đá đẹp thua cũng sướng.Bầu Đức sẽ lo cho việc trụ hạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm