HAGL không có duyên với ngoại binh

0
Trong tình cảnh khủng hoảng lực lượng, HAGL còn gặp khó bởi không thể đăng ký tiền đạo Mijatovic Mario người Croatia vào danh sách đăng ký thi đấu giai đoạn 2, trong khi đã ký hợp đồng với cầu thủ này với mức lương hằng tháng rất cao.

Trong tình cảnh khủng hoảng lực lượng, HAGL còn gặp khó bởi không thể đăng ký tiền đạo Mijatovic Mario người Croatia vào danh sách đăng ký thi đấu giai đoạn 2, trong khi đã ký hợp đồng với cầu thủ này với mức lương hằng tháng rất cao.

Ở vòng 14 V-League, HAGL đá trên sân nhà, nhưng phải nhờ đến bàn thắng của trung vệ Benjamin, họ mới vất vả vượt qua Khatoco Khánh Hòa (KH). Do các trụ cột như Văn Trương, Việt Cường vẫn còn dính chấn thương nên HLV Kiatisak buộc lòng phải tung các gương mặt trẻ U.19 là Duy Thanh, Xuân Hiếu vào sân. Trước trận gặp KH, hai tân binh Mijatovic Mario và Tiago De Paula mà HAGL đã ký hợp đồng và đăng ký bổ sung giai đoạn hai vẫn chưa có giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC), nên vào giờ chót BHL HAGL quyết định đăng ký trung vệ Marcelo (trước đây Đoàn Marcelo được đăng ký chờ ở dạng nội binh nhập tịch) thay cho chân sút Mario. Điều này khiến đội bóng phố núi thiệt thòi bởi họ chưa có được sự bổ sung nào ở giai đoạn 2, ít nhất là đến trận gặp Hòa Phát Hà Nội vào cuối tuần này.

Không sử dụng Mario trong khi đội bóng phố núi đã ký hợp đồng với tiền đạo người Croatia với mức lương khá cao, nên xem như phải trả lương cho cầu thủ này ngồi chơi suốt 1 năm trời. Trường hợp này cũng từng xảy ra với HAGL ở giai đoạn một V-League 2010, khi họ trả lương cho Đoàn Marcelo và Đoàn Toledo, nhưng hai cầu thủ này không thi đấu một trận nào cho đội bóng do chưa được nhập quốc tịch.

Từ sự việc của Mario, Đoàn Marcelo, Đoàn Toledo có thể thấy rằng HAGL không có duyên trong việc thuê ngoại binh. Sau phi vụ thành công với Kiatisak và các cầu thủ Thái Lan ở mùa giải đầu tiên, đội bóng phố núi luôn gặp những trục trặc trong việc thuê ngoại binh để thi đấu ở V-League. Đơn cử như trường hợp họ tốn tiền thử việc Samson, nhưng lại không ký được hợp đồng để cầu thủ này về Than Quảng Ninh và sau này nổi danh trong màu áo ĐT. Ngoài ra, HAGL còn thất bại trong việc mua Kesley và Lee Nguyễn. Hai cầu thủ này lúc nhận lương của HAGL chơi rất tệ, nhưng khi về BD lại tỏa sáng khiến cho lãnh đạo đội bóng HAGL không khỏi tiếc nuối.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm