HAGL muốn sống lại xúc cảm của sân Thống Nhất chật kín người

0 Thanh Niên Online
Chia sẻ cùng thethao.thanhnien.vn, HLV Guillaume Graechen cho biết ông đã giảm gần 3kg, khi cùng các học trò U.21 HAGL tập rất hăng cho giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cup Clear Men 2016.
‘Sống lại cảm giác sân vận động kín khán giả’
“Tôi rất vui khi quay trở lại dẫn dắt các học trò mà mình đã dìu dắt từ khi họ 12-13 tuổi. Mong rằng họ sẽ làm việc cật lực để đạt kết quả cao nhất ở giải đấu lần này.
Tôi thấy sự chuẩn bị khá tốt, đội có 2 trận giao hữu có kết quả khá tốt. Toàn đội chuẩn bị thể lực khá kỹ trước đó nhờ tập huấn cho V-League”, HLV Guillaume Graechen cho biết.
Sau rất nhiều chờ đợi, U.21 HAGL đã có mặt tại TP.HCM chuẩn bị cho giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016. Điểm đặc biệt năm nay là sau một mùa vắng mặt, HLV Guillaume Graechen đã trở lại trên băng ghế huấn luyện.
Sân Thống Nhất, với những khán đài không còn chỗ trống rực lửa cổ vũ ờ giải tứ hùng NutiFood đầu năm 2014 vẫn là trải nghiệm đặc biệt trong lòng ông thầy người Pháp.
HLV người Pháp chia sẻ thêm: “Đó là giải đấu tương đối bất ngờ vì ngoài kế hoạch. Tôi chỉ đến với giải 2 ngày trước khi giải bắt đầu với cảm giác mệt mỏi khi trở về từ Pháp.
Nhưng trước sân vận động kín khán giả, chúng tôi đã rất cảm động. Cũng như tại Cần Thơ với hơn 5 vạn người vào cuối năm 2014. Tôi muốn tìm lại cảm giác đó. Có thể lối chơi sẽ không giống từng làm trước AS Roma. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ làm sống lại bầu không khí đó”.
Lời chia tay đẹp cho những Công Phượng, Đông Triều, Xuân Trường...
HAGL muốn sống lại xúc cảm của sân Thống Nhất chật kín người - ảnh 2
Công Phượng nỗ lực chuẩn bị cho giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016
Phúc An
Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016 sẽ rất đặc biệt. Những cầu thủ sinh năm 1995 của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều, Lê Văn Trường, A Hoàng, Đăng Tuấn sẽ có lần cuối cùng ra sân ở giải đấu này, nhường chỗ cho lớp đàn em cho những mùa giải sau.
HLV Guillaume Graechen chia sẻ: “Nội dung buổi họp đầu tiên của đội bóng khi tôi chấp nhận dẫn dắt đội U.21 HAGL là nói về họ. Đây là lần cuối cùng của những cầu thủ sinh năm 1995.
Tôi nói họ hãy tận hưởng lần cuối cùng này và đem đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt. Các cầu thủ có thể tận dụng đó là dịp để chơi bóng cùng với nhau.
Tôi chỉ có 2 tuần tập luyện chung với các cầu thủ, đặc biệt các cầu thủ trở về từ tuyển VIệt Nam thì chỉ 1 tuần. Rất tiếc cho các bạn đó cũng như tuyển Việt Nam. Nhưng đó là cơ hội để tôi tập luyện nhiều hơn cùng họ”.
HAGL muốn sống lại xúc cảm của sân Thống Nhất chật kín người - ảnh 3
Xuân Trường sẽ có lần cuối dự U.21 quốc tế Báo Thanh Niên
Phúc An
U.19 Việt Nam cũng như U.21 HAGL của thầy Guillaume Graechen luôn được biết đến với tư duy chơi bóng hướng về cái đẹp. Đẹp không chỉ ở các tình huống xử lý kỹ thuật mà còn là cảm xúc chơi bóng.
Ông mong muốn sẽ đem đến cho khán giả những xúc cảm đó: “Thời gian qua, tôi chủ yếu cho U.21 HAGL chơi game tình huống, nhằm giúp họ tìm lại cảm giác chơi bóng, giúp họ tìm lại những gì cần làm và vai trò của mình trên sân.
Cảm xúc chơi bóng là sự liên quan giữa cầu thủ này và các đồng đội khác. Đặc biệt là cảm hứng từ các tình huống tấn công, các pha tấn công phải đảm bảo được tính chất phòng ngự
Hy vọng sau ít ngày, họ có thể làm được điều đó một cách thuần thục và đúng thời điểm giữa người chuyền bóng và nhận bóng, như bàn thắng của Văn Thanh vào lưới của CHDCND Triều Tiên sau đường bấm bóng kỹ thuật của Xuân Trường”.
HAGL muốn sống lại xúc cảm của sân Thống Nhất chật kín người - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.