HAGL phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng

13 Thanh Niên Online

Sau trận đấu ‘nóng’ nơi HAGL thua SHB.Đà Nẵng 1-2, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định sẽ gửi công văn chính thức lên BTC giải đề nghị xem lại các quyết định của trọng tài.

Sau trận đấu ‘nóng’ nơi HAGL thua SHB.Đà Nẵng 1-2, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định sẽ gửi công văn chính thức lên BTC giải đề nghị xem lại các quyết định của trọng tài.

HAGL phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn không phục các quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng - Ảnh: Bạch Dương

“Những quyết định của trọng tài trên sân không tuyết phục để đội bóng của chúng tôi chấp nhận kết quả thua. Tôi rất khó hiểu quyết định thổi phạt của trọng tài.

Như ở phút 90+3, tình huống bóng trên không 2 hậu vệ HAGL nhảy lên, tiền đạo lót lưng lại thổi ngược lại chúng tôi. Hay tình huống sau đó, trọng tài biên đã phất cờ ra hiệu bóng hết biên và phát lên thì trọng tài chính lại thổi phạt góc. Trận thua hôm nay xuất phát từ lỗi của trọng tài.

Chúng tôi sẽ có lời đề nghị chính thức gửi đến BTC xem xét lại quyết định của trọng tài trong ngày 29.2”, HLV Quốc Tuấn bức xúc. 

HAGL phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng - ảnh 2Văn Toàn bị Phước Vĩnh ngăn cản trái phép - Ảnh: Bạch Dương

Khi trọng tài Phùng Đình Dũng thổi hiệu còi kết thúc trận đấu giữa HAGL và SHB.Đà Nẵng, rất đông CĐV Pleiku đã tức giận nán lại để chỉ trích dữ dội tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Trước câu hỏi về việc tuyên thệ của trọng tài, ông Tuấn cho biết: “Việc thủ tục là tất yếu. Quan trọng là điều hành trên sân của trọng tài. Nếu có cái tâm tốt họ sẽ điều khiển trận đấu một cách tốt đẹp. Quyết định của trọng tài hôm nay có vấn đề”.

Ở một câu khác, báo chí hỏi HLV Quốc Tuấn về quyết định bố trí trọng tài chính và giám sát là người Hà Nội trong khi SHB.Đà Nẵng có ông chủ ai cũng biết là người Hà Nội.

HAGL phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng - ảnh 3Merlo ăn mừng bàn thắng vào lưới HAGL - Ảnh: Bạch Dương

Cựu thủ môn nhường câu trả lời cho ban tổ chức: “Quyết định đó sẽ thuộc về ban trọng tài và ban tổ chức. HAGL chúng tôi vào sân chỉ nghĩ về góc độ chuyên  môn của trận đấu. Việc sắp xếp trọng tài và giám sát trọng tài thuộc quyền của BTC. Tôi cho rằng cũng nên xem lại việc cử trọng tài và giám sát ở trận đấu này”.

Nhân nói về chuyên môn, ông Tuấn khẳng định hoàn toàn hài lòng về các học trò: “Hai cầu thủ của chúng tôi chấn thương sớm quá khiến việc điều chỉnh trận đấu chiều nay của HAGL gặp rất nhiều khó khăn. Rất tiếc cặp trung vệ chính thức đều chấn thương. Một số em vào không đảm đương được vị trí. Rất tiếc, chúng tôi đã thua bàn vì các pha bóng bổng.

HAGL phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng - ảnh 4Tình huống Văn Toàn lắc đầu mở tỷ số cho HAGL - Ảnh: Bạch Dương

Trên sân Pleiku chiều ngày 28.2, không chỉ ông Tuấn và HAGL bức xúc. Bản thân HLV Lê Huỳnh Đức và toàn đội SHB.Đà Nẵng cũng có nhiều lần phản ứng mạnh mẽ đến tổ trọng tài gồm Phùng Đình Dũng, Nguyễn Chí Trường và Nguyễn Long Hải.

HLV Huỳnh Đức cho biết: “Chúng tôi phản ứng trong phạm vi cho phép. Theo góc nhìn của tôi thì bàn thắng của Văn Toàn đã việt vị rõ ràng. Cầu thủ của tôi đứng ở vạch 5m50 trong khi đã có 2 cầu thủ HAGL bước xuống vạch.

Tôi không biết có cầu thủ đứng ở ngoài hay không, có thể là việt vị nhưng tôi biết phản ứng cũng không được gì nên bảo các học trò đá tiếp. Mọi việc sẽ có camera quay lại. Đó sẽ là công việc của giám sát và trọng tài".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Rất mong an ninh vào cuộc trận đấu này, rõ ràng trọng tài Dũng đã cố tình thổi sai, ông ấy đang làm độ thì phải! Rất nhiều tình huống cầu thủ Đà Nẵng cản người trái luật trong những tình huống cầu thủ HAGL có thể thoát xuống đối mặt thủ môn và có thể ăn bàn, lẽ ra là phải có thẻ vàng nhưng ông ấy chỉ thổi phạt đơn thuần... đã đến lúc trọng tài phá nát giải đấu mất rồi!
Cai Hay Cai Dep

Cai Hay Cai Dep

Hiền lành như đội Myanmar họ còn định đập cho vỡ mặt cái loại không có chuyên môn nữa là HAGL. Làm xấu mặt đội ngũ trọng tài nước nhà như thế mà sao vẫn còn hành nghề được nữa mới giỏi chứ.
Hoa

Hoa

Thiếu gì người tại sao phải cứ dùng ông trọng tài xấu xí trên mọi phương diện này nhỉ? Chắc ông này thuộc loại con ông cháu cha đây?
Ngay Do Xa Roi

Ngay Do Xa Roi

Với người dân Việt Nam thì hôm nay HAGL đã thắng thuyết phục SHB Đà Nẵng. Thật là xấu hổ khi trận đấu được dẫn dắt bởi một người cầm còi không hiểu gì về bóng đá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển Việt Nam sẽ đấu với đội nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022? /// NGỌC LINH

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra khi nào?

Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nói: “Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá, rèn luyện, tiếp cận với trình độ cao, và hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể hòa nhập một cách ổn định cũng như tạo nên sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam”.