Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại

0 Thanh Niên Online
Cả U.19 PVF và U.19 HAGL 1 đã cống hiến cho các khán giả một trận cầu hấp dẫn, chuyên môn cao như mong đợi, song sự thiếu may mắn của đôi bên đã khiến trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.
U.19 HAGL (áo trắng) chia điểm với U.19 PVF /// Ảnh: KHẢ HÒA U.19 HAGL (áo trắng) chia điểm với U.19 PVF - Ảnh: KHẢ HÒA
U.19 HAGL (áo trắng) chia điểm với U.19 PVF
Ảnh: KHẢ HÒA
 
Tường thuật
Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Tùng, cả U.19 PVF và U.19 HAGL 1 đều nhập cuộc hết sức phấn khởi, chủ động mà không cần quá nhiều thời gian để thăm dò nhau. Đội chủ nhà là những người kiểm soát bóng tốt hơn trong khoảng thời gian đầu và liên tiếp tổ chức những đợt hãm thành nguy hiểm.
Phút thứ 22, từ một pha tấn công bên cánh phải, Lý Trung Hiếu có pha đột phá dũng mãnh vào vòng cấm địa buộc Phan Du Học phải phạm lỗi, trọng tài cho đội chủ nhà U.19 PVF được hưởng quả penalty. Tuy nhiên, ở cự ly chỉ cách cầu gôn 11 mét này, tiền vệ Huỳnh Công Đến lại thực hiện cú sút chạm xà ngang trong sự nuối tiếc của các cổ động viên trên khán đài.
Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 1

Cầu thủ U.19 HAGL 1 mừng thoát thua quả phạt 11m

Khả Hòa

Đến phút thứ 29, U.19 PVF tiếp tục tạo ra một pha bóng sóng gió về phía khung thành đối thủ, tiền đạo Võ Nguyên Hoàng có pha tì đè rồi chọc khe rất hay để Lê Văn Đô thoát xuống nhưng số 11 của đội nhà lại không thể chiến thắng thủ môn Bảo Duy trong pha đối mặt.
Ở hiệp đấu này, U.19 HAGL 1 chủ động chơi bóng sệt, phối hợp nhỏ và ngắn, tuy nhiên ý đồ này của các học trò HLV Guillaume Graechen bị phá sản hoàn toàn khi cầu thủ U.19 PVF kiểm soát bóng vượt trội, có quá nhiều lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi và không ngại va chạm.
Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 2

U.19 PVF (áo đỏ) vượt trội những phút đầu

Khả Hòa

Trở lại sau giờ nghỉ, những điều chỉnh của HLV Guillaume Graechen giúp U.19 HAGL 1 dần lấy lại thế trận và kiểm soát bóng tốt hơn. Phút 62, đội bóng phố Núi có pha dàn xếp tấn công rất hay, Vĩnh Nguyên bấm bóng tinh tế để Thanh Long băng xuống trong vòng cấm nhưng thủ thành Lâm Hào của đội chủ nhà kịp thời lao ra cản phá.
Chỉ 10 phút sau đó, U.19 HAGL 1 tiếp tục có một cơ hội ăn bàn trông thấy khi họ vây hãm thành công, cướp được bóng của đối phương, thủ môn Lâm Hào cũng đã ra khỏi cầu môn nhưng pha dứt điểm của tiền đạo Quốc Việt lại chệch xà ngang đầy tiếc nuối.
Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 3

U.19 HAGL 1 chơi tấn công rất hay trong hiệp 2

Khả Hòa

Ít cầm bóng hơn, song U.19 PVF vẫn tỏ ra cực kỳ lợi hại trong những pha phản công của mình, đội bóng áo đỏ suýt chút nữa khai thông thế bế tắc của trận đấu nếu cú sút của số 29 Tẩy Văn Toàn đủ lực hơn ở phút thứ 72.
Quãng thời gian còn lại, cả hai đội đều tạo ra khá nhiều cơ hội rõ rệt nhưng sự vô duyên của chân sút hai bên khiến trận cầu đinh này kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Với kết quả hòa này, U.19 PVF và U.19 HAGL 1 chia nhau hai vị trí thứ hai và ba của bảng A, U.19 An Giang dẫn đầu còn U.19 TP.HCM tạm thời xếp cuối cùng.
Cả U19 PVF và U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 đã cống hiến cho các khán giả một trận cầu hấp dẫn, chuyên môn cao như mong đợi, song sự thiếu may mắn của đôi bên đã khiến trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.
Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Tùng, cả U19 PVF và U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 đều nhập cuộc hết sức phấn khởi, chủ động mà không cần quá nhiều thời gian để thăm dò nhau. Đội chủ nhà là những người kiểm soát bóng tốt hơn trong khoảng thời gian đầu và liên tiếp tổ chức những đợt hãm thành nguy hiểm.
Phút thứ 22, từ một pha tấn công bên cánh phải, Lý Trung Hiếu có pha đột phá dũng mãnh vào vòng cấm địa buộc Phan Du Học phải phạm lỗi, trọng tài cho đội chủ nhà được hưởng quả penalty. Tuy nhiên, ở cự ly chỉ cách cầu gôn 11 mét này, tiền vệ Huỳnh Công Đến lại thực hiện cú sút chạm xà ngang trong sự nuối tiếc của các cổ động viên trên khán đài.
Đến phút thứ 29, U19 PVF tiếp tục tạo ra một pha bóng sóng gió về phía khung thành đối thủ, tiền đạo Võ Nguyên Hoàng có pha tì đè rồi chọc khe rất hay để Lê Văn Đô thoát xuống nhưng số 11 của đội nhà lại không thể chiến thắng thủ môn Bảo Duy trong pha đối mặt.
Ở hiệp đấu này, U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 chủ động chơi bóng sệt, phối hợp nhỏ và ngắn, tuy nhiên ý đồ này của các học trò HLV Guillaume Graechen bị phá sản hoàn toàn khi cầu thủ U19 PVF kiểm soát bóng vượt trội, có quá nhiều lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi và không ngại va chạm.
Trở lại sau giờ nghỉ, những điều chỉnh của HLV Guillaume Graechen giúp U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 dần lấy lại thế trận và kiểm soát bóng tốt hơn. Phút 62, đội bóng phố Núi có pha dàn xếp tấn công rất hay, Vĩnh Nguyên bấm bóng tinh tế để Thanh Long băng xuống trong vòng cấm nhưng thủ thành Lâm Hào của đội chủ nhà kịp thời lao ra cản phá.
Chỉ 10 phút sau đó, U19 Hoàng Anh Gia Lai 2 tiếp tục có một cơ hội ăn bàn trông thấy khi họ vây hãm thành công, cướp được bóng của đối phương, thủ môn Lâm Hào cũng đã ra khỏi cầu môn nhưng pha dứt điểm của tiền đạo Quốc Việt lại chệch xà ngang đầy tiếc nuối.
Ít cầm bóng hơn, song U19 PVF vẫn tỏ ra cực kỳ lợi hại trong những pha phản công của mình, đội bóng áo đỏ suýt chút nữa khai thông thế bế tắc của trận đấu nếu cú sút của số 29 Tẩy Văn Toàn đủ lực hơn ở phút thứ 72.
Quãng thời gian còn lại, cả hai đội đều tạo ra khá nhiều cơ hội rõ rệt nhưng sự vô duyên của chân sút hai bên khiến trận cầu đinh này kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Với kết quả hòa này, U19 PVF và U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 chia nhau hai vị trí thứ hai và ba của bảng A, U19 An Giang dẫn đầu còn U19 TP Hồ Chí Minh tạm thời xếp cuối cùng.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Lần đầu tiên đăng cai tổ chức, PVF không chỉ muốn trình làng lứa trẻ mới đầy sức bật mà còn quyết tâm giành thành tích ấn tượng. Chủ nhà đã thể hiện điều này một cách rõ ràng ngay từ vòng ngoài khi loại đương kim vô địch Hà Nội và cả đội bóng giàu tham vọng Viettel ra khỏi cuộc chơi.
Gặp một ứng viên nặng ký khác là lò đào tạo trẻ chất lượng HAGL 1 ở trận khai mạc càng là cơ hội để PVF sớm khẳng định mình một cách hùng hồn, nhất là khi PVF đang có một đội hình đồng đều với những cái tên ấn tượng như Võ Nguyên Hoàng, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Trần Hoàng Phúc, Trịnh Văn Chung, Đoàn Chí Bảo... Vài người trong số này từng được các cựu danh thủ M.U như Ryan Giggs và Paul Scholes khen rất nhiều cách đây 3 năm khi còn chơi ở lứa tuổi U.16.
Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 4

Đoàn Chí Bảo (7) cầu thủ từng được huyện thoại Paul Scholes khen ngợi và đánh giá cao

PVF

Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 5

Võ Nguyên Hoàng chân sút xuất sắc của PVF

Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 6

Đội trưởng Trần Hoàng Phúc cao to thủ lĩnh hàng phòng ngự của PVF

PVF

Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 7

2 tiền vệ xuất sắc Nguyễn Hoàng Huy và Trịnh Văn Chung

Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai 1 đến với Vòng chung kết U.19 gần như còn đầy đủ lực lượng từng về nhì năm rồi sau Hà Nội như Nguyễn Thanh Khôi, Phan Du Học, Nguyễn Nhĩ Khang, Nguyễn Duy Tâm, Võ Hữu Việt Hoàng, Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Quốc Việt... Đây chính là “làn gió mới” như lứa Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh khi được bầu Đức kỳ vọng rất nhiều và sẽ là bộ mặt tương lai của đội bóng phố Núi. Hoàng Anh Gia Lai 1 chắc chắn sẽ cùng PVF tạo nên cuộc trình diễn hết sức thú vị.
Trận đại chiến này được ví như cuộc đối đầu giữa lò đào tạo theo mô típ Arsenal mà Hoàng Anh Gia Lai đang theo đuổi chạm trán với các học trò của huyền thoại M.U khi nhiêu cầu thủ U.19 PVF hiện từng được Paul Scholes và Ryan Giggs huấn luyện, dẫn dắt dù chỉ trong thời gian ngắn. Trận này sẽ được VTV6, HTV Thể thao, VTC4, SCTV15, Next Sport trực tiếp. Trước đó, TP.HCM sẽ gặp An Giang lúc 15 giờ 30, trực tiếp trên Truyền hình Báo Thanh Niên và kênh YouTube Thể thao 360.
Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 8

Hoàng Anh Gia Lai 1 đã sẵn sàng cho trận đại chiến

 
Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 9

Trung vệ Xuân Minh từng được nguyên HLV  U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao sẽ trở lại chỉ huy hàng thủ chiều nay

Minh Trần

Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 10

Hậu vệ cánh Phan Du Học mũi khoan lợi hại của Hoàng Anh Gia Lai

Minh Trần

Kết quả VCK U.19 quốc gia 2020: Đại chiến HAGL và PVF bất phân thắng bại - ảnh 11

Đội trưởng Thanh Khôi sẽ dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai 1 chiều nay

Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm