HAGL sẽ bố trí đội hình lạ cho trận chiến với SLNA

9 Thanh Niên Online

(TNO) Trong các buổi tập vừa qua trên sân Hàm Rồng và sân Pleiku, HLV Nguyễn Quốc Tuấn gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi bố trí đội hình khá lạ lẫm so với HAGL trước đây.

(TNO) Trong các buổi tập vừa qua trên sân Hàm Rồng và sân Pleiku, HLV Nguyễn Quốc Tuấn gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi bố trí đội hình khá lạ lẫm so với HAGL trước đây.

HAGL sẽ bố trí đội hình lạ cho trận chiến với SLNA - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn (áo xanh) luyện quân chuẩn bị cho trận chiến quan trọng với SLNA 

Vị HLV lần đầu dẫn dắt V-League thường ưu tiên dùng các cầu thủ không được HLV Guillaume Graechen ưu ái như Văn Long, Út Cường, Trần Vũ, Hoàng Thiên…

Xem cách HLV Nguyễn Quốc Tuấn luyện quân chuẩn bị cho trận chiến quan trọng với đội bóng xứ Nghệ, có thể thấy ông ưu tiên cho mặt trận tấn công để lấy điểm, nhưng cũng không quên gia cố hàng phòng ngự.

Theo đó, vị HLV xuất thân từ thủ môn này rút Tuấn Anh về đá cặp trung vệ với Tiến Dũng để tận dụng khả năng quan sát và bọc lót tốt của cầu thủ này, giúp hàng phòng ngự HAGL chắc chắn hơn.

Rút Tuấn Anh về đá trung vệ, HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn đẩy Franklin lên đá tiền vệ trụ bên cạnh Trần Vũ. Giải pháp này giúp HAGL có một tiền vệ trụ đúng nghĩa, chứ không mong manh như thời HLV Guillaume Graechen.

Đẩy Franklin lên cao, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng tính đến phương án tấn công, bởi trước giờ HAGL luôn bị thiệt thòi do không có cầu thủ cao to xâm nhập vòng 16m50 để tận dụng những pha lật bóng từ hai biên.

HAGL sẽ bố trí đội hình lạ cho trận chiến với SLNA - ảnh 2Franklin (94) được đôn lên đá tiền vệ, còn Văn Toàn được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ phải (9)

Khi đá giữa sân, Franklin sẽ nhanh chóng lao lên phía trước để đón những đường chuyền từ hai biên, nhằm uy hiếp khung thành đối phương.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng đang tính toán thử nghiệm tiền đạo Văn Toàn ở vị trí tiền vệ phải để tận dụng những pha băng tốc và khả năng dứt điểm của Văn Toàn.

Út Cường sẽ được ra sân để đảm nhiệm vị trí tiền vệ trái. Tương tư, hai hậu vệ biên cũng được thay đổi khi Văn Long (biên phải) và Trung Hiếu biên trái sẽ được ra sân ngay từ đầu.

Ở vị trí tiền đạo, Công Phượng sẽ đá sau lưng Hoàng Thiên. Hai cầu thủ này đã chơi khá ăn ý trong các buổi tập vừa qua vì thế hứa hẹn sẽ đem về cho HAGL bàn thắng.

HAGL sẽ bố trí đội hình lạ cho trận chiến với SLNA - ảnh 3Ở vị trí tiền đạo, Công Phượng sẽ đá sau lưng Hoàng Thiên (10)

Như vậy, đội hình dự kiến của HAGL chuẩn bị cho trận chiến với HAGL như sau: Thủ môn: Văn Tiến; hậu vệ: Trung Hiếu, Tiến Dũng, Tuấn Anh, Văn Long; tiền vệ: Franklin, Trần Vũ, Út Cường, Văn Toàn (hoặc Thanh Tùng); tiền đạo: Công Phượng, Hoàng Thiên.

Với việc sử dụng các cầu thủ ít được ra sân đá chính, HLV Nguyễn Quốc Tuấn hy vọng các cầu thủ này sẽ khát khao khẳng định để giúp HAGL chơi tốt, đồng thời kinh nghiệm của họ ở chiến trường V-League sẽ bù đắp sự non nớt của các cầu thủ trẻ từ Học viện HAGL Arsenal JMG.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Độc giả

Độc giả

Như vậy đội hình dự kiến của HAGL chuẩn bị cho trận chiến với HAGL như sau....
bá cường

bá cường

Nếu như HAGL có được kết quả tốt nhờ vào những cựu binh thì rõ ràng dù cố trụ hạng thì những toan tính ban đầu cũng phá sản và nên có 1 kế hoạch mới cho mùa tiếp theo bằng việc phải đầu tư mua vài cầu thủ và trọng dụng các cựu binh
Trường Sơn

Trường Sơn

Mong rằng HAGL tìm được một trận thắng lấy lại tinh thần cho bọn trẻ bầu Đức..!!!
Huynh

Huynh

Đội hình đó có nhiều nét khá hơn của Giôm do công thủ chắc hơn. Ráng lên ông Tuấn ơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm