HAGL thở phào cùng Công Phượng

0 Thanh Niên Online
Sẽ là vội vàng nếu nói rằng Công Phượng sau khi ghi bàn trong màu áo U.23 Việt Nam sẽ giúp hàng công HAGL bùng nổ ngay. Nhưng nó là liều nước giải khát rất đúng lúc với đội bóng phố núi tại V-League 2017.
Lần gần nhất Công Phượng ghi bàn là ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 tổ chức cũng tại sân Thống Nhất. Đó là màn solo đẹp mắt qua một loạt cầu thủ Gangwon trước khi Phượng khiến thủ môn đội này chôn chân tại chỗ bằng cú sút quyết đoán.
Một bàn thắng mang đậm thương hiệu của Công Phượng. Nhưng khi đó, giữa lúc vui mừng vẫn có những ý kiến lo lắng. Bởi hầu như Phượng đã ghi là toàn bàn đẹp, qua một loạt người hoặc bứt tốc như Ronaldo, Messi ở La Liga.
Nhưng bóng đá, nhất là V-League vốn dĩ rất khắc nghiệt. Sẽ rất khó để Công Phượng độc diễn ghi bàn như thế vào mỗi tuần. Đến Messi, Ronaldo cũng chẳng làm được như vậy.
Bởi thế, nên một bộ phận không nhỏ người hâm mộ vẫn mong muốn Phượng cần ghi bàn từ những tình huống đơn giản hơn: Một cú đặt lòng, một pha sút bồi…
Quan trọng, là nó là kết quả của nỗ lực phối hợp đẹp mắt với các vệ tinh xung quanh thay vì bằng những pha solo.
Chiều 7.2 cũng trên sân Thống Nhất, Công Phượng lại nổ súng. Lần này tiếp tục là pha kiểm soát bóng trước số đông hậu vệ đối phương trước khi khiến thủ môn vào lưới nhặt bóng từ quả dứt điểm bằng chân trái.
HAGL thở phào cùng Công Phượng  - ảnh 2
Tuy nhiên, xét trên tổng thể thì màn trình diễn của Công Phượng trong màu áo U.23 Việt Nam đáng yên tâm hơn nhiều.
Nỗ lực, bằng sự mềm mỏng lẫn cương quyết và dựa trên đồng cảm của HLV Hữu Thắng đã giúp Công Phượng nhìn ra điểm khiếm khuyết bấy lâu nay.
Trước U.23 Việt Nam, người ta thấy Công Phượng đã “ngẩng mặt” nhiều hơn. Anh chơi bóng ít chạm hơn và có những quyết định chuyền bóng hợp lý thay vì rê dắt như mọi khi.
HAGL thở phào cùng Công Phượng  - ảnh 3
Công Phượng đang dần chơi đồng đội và hợp lý hơn
Độc Lập
“Tôi đã nghe rất nhiều lời khuyên về chuyện chơi bóng đơn giản hơn, ít cá nhân hơn. Tôi sẽ tiếp thu những ý kiến phù hợp và bổ ích nhất cho bản thân,
Tôi hy vọng bàn thắng này sẽ giúp tôi giải tỏa được nhiều áp lực tâm lý, tiếp tục hoàn thiện mình để trở lại, đáp ứng kỳ vọng của tất cả mọi người”, Công Phượng chia sẻ.
Vào 17 giờ ngày 12.2, Công Phượng và các đồng đội sẽ quay trở lại mặt trận V-League. Họ sẽ tiếp XSKT.Cần Thơ tại Pleiku với mục tiêu có 3 điểm đầu tiên hòng chạy trốn khỏi vị trí chót bảng. 
Trong hoàn cảnh đó, bàn thắng của Phượng ở Thống Nhất và đặc biệt là sự chuyển biến tích cực về cách chơi bóng của anh được kỳ vọng sẽ giúp giải tỏa cơn khô hạn bàn thắng cho hàng công HAGL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm