HAGL thua trận thứ 2: 'Không chỉ Công Phượng, Văn Toàn cũng nên giữ vai trò kiến tạo'

3 Thanh Niên Online
Đánh bại HAGL 2-1 để có 3 điểm đầu tiên, HLV Hải Phòng Trương Việt Hoàng đã có những nhận xét thẳng thắn về chuyên môn của bộ đôi Công Phượng - Văn Toàn.
[VIDEO]: PHÁT BIỂU SAU TRẬN HAGL - HẢI PHÒNG - Nguồn: VPF
"Cá nhân tôi cho rằng cả Công Phượng và Văn Toàn đều không phải là những mẫu tiền đạo giỏi dứt điểm mỗi khi đối đầu với thủ môn.
Bộ đôi này quá nhỏ con nên khó có thể tranh chấp với các trung vệ cao to về bóng bổng, cũng như các tình huống đối mặt", HLV Việt Hoàng nhận xét.
Đó là trận đấu HAGL đã mở tỷ số sau pha lao người đánh đầu dũng cảm của Đông Triều. Tuy nhiên, hai pha xử lý xuất sắc sau đó của Văn Thắng và Nhật Tân đã giúp Hải Phòng có được 3 điểm rời sân Pleiku.
Đối với HAGL, đây là thất bại thứ 2 liên tiếp. Đáng lo hơn, những cái tên được kỳ vọng như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... đã không thể tạo ra khác biệt.
Trên góc độ cá nhân, cựu ngôi sao của đội tuyển cho rằng HAGL hoàn toàn có thể tận dụng những tiềm năng lớn lao khác của bộ đôi Công Phượng - Văn Toàn.
HAGL thua trận thứ 2: 'Không chỉ Công Phượng, Văn Toàn cũng nên giữ vai trò kiến tạo' - ảnh 2
Công Phượng nên chịu khó sút bóng nhiều hơn
Phúc An
Ông nhận xét: "Công Phượng và Văn Toàn là những người có kỹ thuật cá nhân cũng như nhãn quan chiến thuật rất tốt. Để có thể phát huy hết sức mạnh, tôi nghĩ nên dùng họ trong việc kiến tạo cho các đồng đội.
Những đường chọc khe của Văn Toàn cho các tiền đạo, những pha chạy chỗ lôi kéo đối phương của Công Phương, tạo khoảng trống cho các đồng đội... sẽ rất có ích cho HAGL trong việc tìm kiếm bàn thắng.
HAGL lúc này thật sự thiếu một tiền đạo ngoại có khả năng chơi độc lập và săn bàn hiệu quả. Nếu có được một ngoại binh như thế, kết hợp với những Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... HAGL sẽ rất khó đánh bại tại V-League 2017".

Bình luận

User
Gửi bình luận
chau huynh

chau huynh

Cầu thủ có vậy thôi, so với mặt bằng chung thì cũng tạm được, vấn đề là HLV ??? HLV là hết sức quan trọng, HAGL thực sự cần một HLV có đẳng cấp sử dụng và phát triển được những tài năng trẻ một cách hiệu quả, chứ kiểu này công ăn tập 10 năm, chả ăn thua.
Tùng

Tùng

Toàn dẫn bóng đến cách cầu ngôn 5m mới sút bóng được chính xác thì 10 năm sau HAGL vẫn không thể ghi bàn. Tôi thấy các cầu thủ HAGL thi đấu quá vất vả khi phải dẫn bóng lắt nhắt, rối rắm để đến sát cầu môn mới sút bóng, khi đó đối phương đã vây kín!. Các đội ở V.league đá với HAGL họ chỉ tốn 70% sức để thi đấu thôi, cứ ghi bàn xong thì để mặc HAGL cầm bóng cho hết trận đấu thế là thắng!
Mẫn

Mẫn

Cầu thủ ngoại chất lượng tốt thì HAGL thừa tìền để mua, nhưng mục đích của họ là cho cây nhà lá vườn có cơ hội tập sút cầu môn nhiều hơn trong môi trường bóng đá đỉnh cao của Việt Nam, để cầu thủ phục vụ cho nước nhà, cầu thủ ngoại có đá được cho đội tuyển đâu. Xin các bác đừng dạy HAGL làm bóng đá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm