HAGL và B.Bình Dương: Khi trứng chọi đá

7 Thanh Niên Online

(TNO) Tiếp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào lúc 17 giờ chiều nay, nhưng mối bận tâm lớn nhất lúc này của các cầu thủ B.Bình Dương lại là… trận gặp Sông Lam Nghệ An (SLNA) sẽ diễn ra sau 1 tuần nữa.

(TNO) Tiếp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào lúc 17 giờ chiều nay, nhưng mối bận tâm lớn nhất lúc này của các cầu thủ B.Bình Dương lại là… trận gặp Sông Lam Nghệ An (SLNA) sẽ diễn ra sau 1 tuần nữa.

HAGL và B.Bình Dương: Khi trứng chọi đá - ảnh 1B.Bình Dương đang dẫn đầu tuyệt đối V-League 2015 - Ảnh: Bạch Dương

B.Bình Dương sẽ mở màn lượt về bằng lần tiếp đón SLNA trên sân nhà Gò Đậu vào lúc 17 giờ ngày 4.7. Đó sẽ là cuộc đối đầu rất đáng chú ý. Đặc biệt sau những tranh cãi ở Cúp quốc gia 3 ngày trước, khi B.Bình Dương đã đánh sập thành Vinh bằng quả phạt đền gây tranh cãi của Mạnh Hùng.

Cái chất Nghệ đậm đặc trong lòng đội bóng Thủ Dầu Một cũng khiến trận đấu trở nên đặc sắc hơn. Ai thắng ai thua chưa biết, nhưng chắc chắn đó sẽ là ngày hội bóng đá, nơi Gò Đậu sẽ bị “xâm thực” mạnh mẽ bởi cả vạn khán giả “quê choa”.

Trong cùng thời điểm, nếu B.Bình Dương vẫn là số 1 V-League thì HAGL đã kém sắc lung linh đi rất nhiều. So với đầu giải, điểm mạnh nhất của HAGL là sự tự tin cũng đã vơi đi. Những thất bại triền miên đã bào mòn rất nhiều sự tự tin của các cầu thủ trẻ. Họ đã mất đi rất nhiều những cú chạm bóng đầy cảm hứng như hồi đầu giải. Điều đó, khiến những đường lên bóng của HAGL đã thiếu đi ít nhiều sắc bén, trong khi hàng phòng ngự vẫn còn non kinh nghiệm.

Khổ một cái đó lại là thứ dư dả nhất của B.Bình Dương, đội bóng của chân sút số 1 lịch sử V-League Công Vinh, của nửa đội hình là tuyển thủ quốc gia, của những ngoại binh khủng như Moses, Abass… và cả rổ tuyển thủ Olympic khác luôn sẵn sàng lâm trận.

HAGL và B.Bình Dương: Khi trứng chọi đá - ảnh 2Công Phượng (áo xanh) sẽ không có nhiều đất diễn tại sân Gò Đậu - Ảnh: Minh Trần

“Vấn đề của B.Bình Dương không phải nằm ở chuyên môn. Chúng tôi dám khẳng định nếu nhìn nhau thì B.Bình Dương có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào.

Chúng tôi sẽ chỉ sẩy chân nếu không còn nhìn nhau được nữa. Tại Việt Nam, B.Bình Dương chỉ có thể thua các đội khác của Việt Nam bởi chính chúng tôi mà thôi”, lời khẳng định chắc nịch của một ngôi sao B.Bình Dương.

Nhắc lại câu nói này, vì B.Bình Dương vẫn có điểm yếu, nơi tất cả mọi đối thủ đang dõi theo một cách dò xét về khả năng “tiếp nhận” HLV Mai Đức Chung của các cầu thủ.

Đến trong vai trò giám đốc kỹ thuật nhưng ai cũng biết chỉ để hợp thức hóa danh phận, 2 trận đấu toàn thắng ở Cúp quốc gia là khởi đầu quá tốt cho ông Chung trên cương vị người thế chỗ HLV Lê Thụy Hải.

Xét toàn cục, HAGL thua lép hoàn toàn khi đem ra bàn cân với B.Bình Dương. Cuộc đấu đầu giữa 2 đội chẳng khác nào như cuộc chiến giữa trứng và đá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Nhưng tôi tin đây sẽ là trận đấu mà sân Gò Đậu đông khán giả nhất trong V-League 2015. Và VTV6 vẫn đông người theo dõi trận đấu "trứng chọi với đá" này. Thật ra tôi thích hình tượng "châu chấu đá xe" hơn. Nghé tơ không sợ cọp, tôi tin HAGL vẫn trình diễn một thứ bóng đá làm say lòng người hâm mộ.
Hao

Hao

HAGL đá có gì đặc biệt đâu mà xem.
Thông Cảm

Thông Cảm

@Hao: Bạn cứ xem lượng khán giả đến sân Gò Đậu thì biết có gì để xem hay không. Nhưng chắc bạn không biết xem bóng đá, vì xem bóng đá biết hay dở cũng phải có trình độ.
Nguyễn quốc anh Kiet

Nguyễn quốc anh Kiet

Để xem vài năm nữa cục diện giữa 2 đội sẽ khác
Nguyên Yên

Nguyên Yên

Bình Dương cũng chẳng có gì, đã thua liểng xiểng khi ra ngoài VN. HAGL chưa mạnh nhưng đá đẹp, vì người hâm mộ! Có trận nào HAGL tử thủ đâu? 12 trận rồi, có trận nào số lương người xem dưới mức trung bình đâu? Nhiều trận thua, nhưng không trận nào vỡ trận, chỉ thua cách nhau nhiều lắm là 2 bàn. Rất khen cho ý chí của các cầu thủ trẻ. Cố lên các em, rồi các em sẽ thắng và chiều nay BD là đội bại trận đầu tiên
ĐỖ THANH PHÚC

ĐỖ THANH PHÚC

Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào ? Nếu HAGL thua BD thì là chuyện bình thường, nhưng ngược lại HAGL thắng BD thì cánh nhà báo và người hâm mộ mạt sức mà tung hô !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm