Hai cầu thủ nhận tiền 'lộc' cá độ ở Ninh Bình đã trở lại tập luyện

7 Thanh Niên Online
* Ninh Bình không được bổ sung cầu thủ trẻ(TNO) Hai cầu thủ Ninh Bình được chia tiền trong nghi án cá độ là Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng vẫn tập luyện bình thường với CLB vào sáng 14.4.

* Ninh Bình không được bổ sung cầu thủ trẻ

(TNO) Hai cầu thủ Ninh Bình được chia tiền trong nghi án cá độ là Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng vẫn tập luyện bình thường với CLB vào sáng 14.4.

>> Sẽ là bất công nếu V.Ninh Bình bị xử phạt
>> Cộng đồng mạng sục sôi với bài hát 'Kiếp bán độ' về scandal V.Ninh Bình
>> Nghi phạm số 1 vụ tiêu cực ở V.Ninh Bình vẫn chưa lộ diện
>> AFC hối thúc VFF kết thúc vụ tiêu cực V.Ninh Bình

 Hai cầu thủ nhận tiền 'lộc' cá độ ở Ninh Bình đã trở lại tập luyện - ảnh 1
Hoàng Danh Ngọc (trái) được xác định không dính líu đến vụ cá độ bất hợp pháp vừa qua tại CLB Ninh Bình - Ảnh: Minh Tú

Trong xác định ban đầu của cơ quan điều tra tỉnh Ninh Bình, sau khi thắng độ ở trận đấu giữa Ninh Bình và Kelantan (Malaysia), nhóm 9 cầu thủ gồm Trần Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, đã chia nhau 800 triệu đồng.

Trần Mạnh Dũng sau đó đã “thương” đàn em là Lê Văn Thắng nên đã cho Thắng 20 triệu đồng. Còn Hoàng Danh Ngọc không đi thi đấu ở Malaysia nhưng đã nhắn tin cho Trần Mạnh Dũng với nội dung cũng biết việc cá độ.

Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, Dũng đã nhờ Đào Đức Lợi chuyển số tiền 50 triệu đồng cho Danh Ngọc dù Ngọc không ép buộc hay đe dọa.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Toàn bộ 9 cầu thủ nói trên đã bị cách ly để tiếp tục bị điều tra. Có thể vì cho rằng Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc không dính líu đến vụ việc nên hai cầu thủ này chỉ bị triệu tập một lần (họ đã trả lại các khoản tiền này), nên cơ quan điều tra đã cho hai cầu thủ được tập luyện bình thường.

Vì không có liên quan trực tiếp nên Danh Ngọc và Văn Thắng có thể sẽ cùng đội lên đường sang Myanmar vào ngày 20.4, trận cuối cùng ở vòng loại AFC Cup gặp Yangon United vào ngày 22.4.

Ninh Bình không được bổ sung cầu thủ trẻ

Cũng theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, ở trận cuối cùng ở vòng loại AFC Cup gặp Yangon United vào ngày 22.4 và trận đấu loại trực tiếp sau đó, đội Ninh Bình không thể bổ sung cầu thủ trẻ.

Vì theo Điều lệ AFC Cup, ở vòng loại và trận đấu loại trực tiếp, tất cả các CLB phải đăng ký danh sách sơ bộ một lần duy nhất với 28 cầu thủ (sau đó trước trận chốt 18 cầu thủ). Nếu đi tiếp thì các CLB mới đăng ký lại từ đầu danh sách sơ bộ và lúc đó mới có quyền thay đổi nhân sự theo nhu cầu.

Ông Sỹ nói: “Đội còn 19 cầu thủ nên cũng không quá đáng lo. Sáng 14.4, trước buổi tập như mọi ngày, tôi đã đả thông tư tưởng cho cầu thủ là dù đội đang xảy ra chuyện nhưng những người còn lại không thể vội bỏ chiến trường.

Hơn nữa, đến thời điểm này, những người không nhúng chàm vẫn hưởng lương và còn hợp đồng với CLB thì vẫn có nhiệm vụ thi đấu như bình thường.

Thời gian tới, đội không còn thi đấu ở V-League nữa thì hai trận sắp tới ở AFC Cup cũng là cơ hội cầu thủ thể hiện giá trị của mình để các đội khác lưu tâm và có thể mua về”.

Lan Phương - Đinh Dụng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế Anh

Thế Anh

Biết các đồng nghiệp của mình cá độ, được cho tiền cũng nhận và không tố giác đó chính tội "không tố giác tội phạm" vậy mà không xem xét trách nhiệm là điều vô lý.
nguyen van

nguyen van

Nếu vụ án nầy bị khởi tố hình sự thì Danh Ngọc và Văn Thắng có thoát được tội không tố giác tội phạm hay không?! Đâu phải trả lại tiền là xong đâu!!!
caulebao

caulebao

Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc ,việc này e còn mầm mống gây họa sau này! Loại ngay!
Quang Minh

Quang Minh

Biết đâu Văn Quyến có dịp phơi thân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm