Hài lòng với màn ra mắt của Super League 2012

0 Thanh Niên Online
(TNO) Super League 2012 đã chính thức khai mạc bằng lượt trận đấu đầu tiên vừa qua. Đây là mùa giải đầu tiên giải bóng đá cao nhất Việt Nam được tổ chức và điều hành bởi một công ty thay vì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhiều người hâm mộ, những “thực khách” của “món ăn” Super League đã tỏ ra hài lòng với màn ra mắt của giải.

(TNO) Super League 2012 đã chính thức khai màn bằng lượt trận đấu đầu tiên vừa qua. Đây là mùa giải đầu tiên giải bóng đá cao nhất Việt Nam được tổ chức và điều hành bởi một công ty thay vì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhiều người hâm mộ, những “thực khách” của “món ăn” Super League đã tỏ ra hài lòng với màn ra mắt của giải.

>> Super League hâm nóng cầu trường
>> CLB Hà Nội tiếp tục gây thất vọng
>> Cuộc chiến bản quyền truyền hình: VPF không ngại đưa vụ việc ra tòa 

 Hài lòng với màn ra mắt của Super League 2012 - ảnh 1
Người hâm mộ bóng đá TP.HCM đến sân Thống Nhất khá đông để theo dõi trận Navibank Sài Gòn gặp Sài Gòn FC - Ảnh: Bạch Dương

Anh Đỗ Thế Phong, Chủ tịch Hội Cổ động viên (CĐV) CLB TP.HCM phát biểu: “Những gì Super League diễn ra ở lượt trận đấu đầu tiên cho thấy những tín hiệu tốt đẹp. Về trận đấu giữa N.Sài Gòn gặp Sài Gòn FC, các cầu thủ thi đấu rất quyết tâm, trọng tài điều hành trận đấu cũng rất tốt. Nếu các cầu thủ cứ thi đấu hết mình và các trọng tài cứ làm việc công tâm như vậy, tôi tin người hâm mộ sẽ đến sân Thống Nhất ngày càng nhiều. Cũng lâu rồi tôi mới cảm thấy không khí trên sân Thống Nhất lại hào hứng như vậy. Hy vọng những tín hiệu tốt này sẽ được duy trì để người hâm mộ bóng đá TP.HCM sẽ quay trở lại sân cỏ nhiều hơn mỗi dịp cuối tuần”.

Trong khi đó, CĐV Trần Quang (Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi ấn tượng với màn tuyên thệ của các cầu thủ và trọng tài trước trận đấu. Sự trung thực của cầu thủ và trọng tài phải xuất phát từ cái tâm của họ và không thể khẳng định qua một lời hứa. Tuy nhiên, màn tuyên thệ trước khán giả ít nhiều khiến họ phải tự nhắc nhở mình, giúp họ có ý thức nghề nghiệp tốt hơn và tôn trọng khán giả hơn”.

Còn CĐV Quốc Nhật (Q.10, TP.HCM) cho biết: “Tôi xem trận B.Bình Dương gặp K.Kiên Giang trên truyền hình vì không có thời gian xuống sân Bình Dương. Nhưng đến trận N.Sài Gòn gặp Sài Gòn FC thì tôi quyết ra sân Thống Nhất để trải nghiệm cảm giác của mùa giải Ngoại hạng đầu tiên. Tôi thấy không riêng tôi mà nhiều khán giả khác cũng hài lòng về công tác tổ chức và màn thể hiện của các cầu thủ. Người hâm mộ bóng đá TP.HCM không khắt khe với bóng đá Việt Nam. Chỉ cần các cầu thủ thi đấu trung thực, hết mình thì giá vé dù có cao bao nhiêu chúng tôi vẫn sẽ mua vé vào sân”.

 Hài lòng với màn ra mắt của Super League 2012 - ảnh 2
Sân Hàng Đẫy cũng có rất đông khán giả đến sân theo dõi trận derby thủ đô giữa Hà Nội T&T và CLB Hà Nội - Ảnh: Ngô Nguyễn

Theo thống kê của Ban tổ chức (BTC) giải, lượt trận đầu tiên có khoảng 42.000 khán giả đến sân, trung bình 6.000 người/sân. Con số này không cao so với những trận đấu ở V.League trước đây. Tuy nhiên, đa số khán giả đều khẳng định hài lòng về công tác tổ chức của giải. Theo ghi nhận của BTC giải, các sân Thống Nhất, sân Vinh và sân Đà Nẵng có lượng khán giả đến xem đông nhất. Ngoài ra, báo cáo của giám sát sân Hàng Đẫy đưa ra con số khán giả khoảng 3.000 người, nhưng con số thực được xác định vào khoảng 6.000 người (khán đài A sân Hàng Đẫy gần kín chỗ).

Sân Bình Dương mùa trước là một trong những sân có lượng khán giả đông nhất. Nhưng ở lượt trận đầu tiên lượng khán giả đến sân này được thống kê chỉ vào khoảng 5.000. Nguyên nhân được cho là sân Bình Dương đã bán vé thay vì miễn phí vào cổng như các mùa trước.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm