'Hải Phòng không đá xấu, đá láo với HAGL để giành chiến thắng'

4 Thanh Niên Online
Năm ngoái, một HAGL đang được cực kỳ quan tâm đã phơi áo trong một trận cầu mà nhiều người cho rằng họ bị đen. Trận thua đó của HAGL được đổ lỗi cho mặt sân xấu và một lối đá 'không đẹp' của đội bóng chủ sân Lạch Tray...

Năm ngoái, một HAGL đang được cực kỳ quan tâm đã phơi áo trong một trận cầu mà nhiều người cho rằng họ bị đen. Trận thua đó của HAGL được đổ lỗi cho mặt sân xấu và một lối đá 'không đẹp' của đội bóng chủ sân Lạch Tray...

'Hải Phòng không đá xấu, đá láo với HAGL để giành chiến thắng' - ảnh 1HLV Trương Việt Hoàng đã nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng hai và ba của V-League 2016 - Ảnh: Minh Tú
Thế nhưng HLV Trương Việt Hoàng không nghĩ như vậy, ông nói: “Mặt sân xấu có phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của họ chúng tôi cũng như vậy mà. Việc nói Hải Phòng đá xấu, đá bẩn để thắng là sai lầm. Chúng ta đang thi đấu chuyên nghiệp có luật lệ, có trọng tài. Nếu chúng tôi đá xấu thì sẽ bị ăn thẻ, bị kỷ luật. Có thể lúc đó do người ta quá yêu mến HAGL nên tìm đủ mọi cách đổi lỗi cho trận thua đó”.
Suốt 1 tuần qua, HLV Trương Việt Hoàng liên tục xem lại băng ghi hình các trận đấu của HAGL để tìm hiểu phân tích lối chơi đội bạn. HLV xuất sắc nhất tháng hai và ba của V-League 2016 cho rằng: “4 vòng đấu đã qua, điểm số của HAGL không hẳn là tốt nhưng lối chơi của họ rất được. Tuy mất đi Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh nhưng Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương vẫn giữ được bản sắc. Đặc biệt kinh nghiệm thi đấu của HAGL đã phong phú hơn. Đó là điều vô cùng quan trọng trong bóng đá”.
Trong số các cầu thủ HAGL, HLV Trương Việt Hoàng đánh giá rất cao tiền vệ người Nhật Masaaki Ideguchi. “Mặc dù cậu ta đá ở hạng 2 Nhật nhưng thực sự đó là một cầu thủ có trình độ. Anh ta là người chơi tốt nhất của HAGL trong 4 vòng vừa qua. Chúng tôi sẽ phải hóa giải anh ta nếu muốn giành chiến thắng”, ông Hoàng cho biết.
Hiện nay, sân Lạch Tray đang có mặt cỏ rất đẹp. Các cầu thủ của HAGL cũng bản lĩnh hơn, từng trải. Chính vì vậy trận đấu trên sân Lạch Tray vào chiều 10.4 hứa hẹn sẽ rất sòng phẳng và hấp dẫn.
'Hải Phòng không đá xấu, đá láo với HAGL để giành chiến thắng' - ảnh 2Hiện nay mặt cỏ sân Lạch Tray đang rất đẹp - Ảnh: Lê Tân
Toàn đội Hải Phòng đang có thể trạng tốt nhất với tâm lý vô cùng thoải mái. Tiền đạo Lê Văn Thắng cũng đang bình phục rất nhanh chấn thương bắp đùi và sẽ ra sân trong trận đấu vào chiều 10.4. Có chăng áp lực của Hải Phòng sẽ đến từ các khán đài.
HLV Việt Hoàng tâm sự: “Đá ở sân nhà, cả đội bảo nhau cố gắng lấy 3 điểm nếu không có lỗi với người hâm mộ lắm. Tất nhiên chúng tôi sẽ không bao giờ chủ quan, nhưng sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất”.
Ngoài cổng sân Lạch Tray, một cổ động viên Hải Phòng nói với chúng tôi: "Trận tới chắc chắn rất đông. Không phải vì có HAGL mà chính các cầu thủ Hải Phòng đang kéo người hâm mộ đến sân. Hải Phòng chính là đội bóng xuất sắc nhất tháng hai và ba cơ mà".

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranthihanh

tranthihanh

Dù có kết quả ra sao thì HAGL vẫn giữ bản sắc là chơi đẹp. Nếu đàn anh HP cũng chơi đẹp như lời HLV T.V.H thì đây sẽ là bữa tiệc rất ngon cho NHM. Hãy nắm lấy tay anh ta cùng chơi đẹp.NHM chỉ cần có thế.
DO THANH PHUC

DO THANH PHUC

Mỗi khi đá thua thì hàng nghìn lý do ?
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Đá dở chê sân xấu là thường !
Thái Nguyễn

Thái Nguyễn

Cỏ như ruộng bắp thế kia bảo là đẹp?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm