Hàng loạt cầu thủ U.19 Việt Nam dính chấn thương từ U.19 Thái Lan

13 Thanh Niên Online
(TNO) Nhiều người có mặt trên sân đã không thể ngờ U.19 Thái Lan lại chọn lối đá rất rắn để hạn chế sự thua thiệt về kỹ thuật. Giành quyền vào chung kết kết, nhưng rất nhiều cầu thủ U.19 Việt Nam phải dính chấn thương.

(TNO) Nhiều người có mặt trên sân đã không thể ngờ U.19 Thái Lan lại chọn lối đá rất rắn để hạn chế sự thua thiệt về kỹ thuật. Giành quyền vào chung kết, nhưng rất nhiều cầu thủ U.19 Việt Nam phải dính chấn thương.

>> Thắng U.19 Thái Lan 1-0, U.19 Việt Nam vào chung kết
>> Cầu thủ U.19 Việt Nam sẽ đá tại V-League 2015
>> U.19 Việt Nam vắng cầu thủ ghi 2 bàn vào lưới U.19 Thái Lan

 Hàng loạt cầu thủ U.19 Việt Nam dính chấn thương từ U.19 Thái Lan - ảnh 1
Bác sĩ phải vào sân chăm sóc cho Quang Hải sau pha vào bóng ác ý của cầu thủ Thái Lan

Hàng loạt cầu thủ U.19 Việt Nam dính chấn thương từ U.19 Thái Lan - ảnh 2
Thủ môn Minh Toàn cõng Quang Hải ra xe

Nặng nhất là Quang Hải khi phải rời sân ở giữa hiệp 2, do cú đạp thẳng chân của đội trưởng Chenrop. Ngay sau đó, Chenrop lãnh thẻ vàng thứ 2 rời sân, nhưng Quang Hải nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở trận chung kết. Sau trận đấu, Hải không thể tự đi mà phải nhờ thủ môn Minh Toàn cõng ra xe.

Không chỉ Quang Hải, Hồng Duy cũng bị trung vệ Patipan Unop đánh nguyên cùi chỏ, khiến anh bị sưng húp miệng và chảy máu mũi.

Văn Sơn thì dính liên tục các cú cao chân dính ngay ngực khiến anh nằm sân đau đớn. Nếu không nhanh chân né đòn, Công Phượng, Tuấn Anh cũng phải lãnh đòn đau từ các pha vào bóng ác ý của Thái Lan.

 Hàng loạt cầu thủ U.19 Việt Nam dính chấn thương từ U.19 Thái Lan - ảnh 3
Công Phượng nằm sân sau một đòn nguy hiểm

Văn Sơn - cầu thủ ghi bàn duy nhất đem chiến thắng về cho U.19 Việt Nam bày tỏ: “Tôi thật không ngờ là đồng nghiệp với nhau mà họ đá ác đến như vậy. Tôi bị dính 2 cú đá vào xương sườn và một cú đấm ngay trước ngực. Rõ ràng cầu thủ Thái đá có chủ ý, họ chơi bóng quá xấu xí, trận đấu này sẽ làm xấu hình ảnh bóng đá Thái Lan”.

Ngay sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen đã tức giận nói: “Tôi không ngờ ở một giải trẻ mà cầu thủ lại chơi xấu xí đến như vậy. Nhưng cầu thủ đá xấu không phải là vấn đề, mà vấn đề là trọng tài không bảo vệ cầu thủ.

Trọng tài đã quá nương tay với các pha bạo lực của Thái Lan, nên cầu thủ Thái lại được thể chơi xấu, hậu quả chúng tôi lãnh đủ vì nhiều cầu thủ dính chấn thương. Nếu trọng tài bắt đúng luật thì Thái Lan sẽ không còn đủ người để đá”.

Nói đến việc nhiều cầu thủ dính chấn thương khả năng sẽ vắng mặt ở chung kết, HLV Guillaume cho biết thêm: “Tôi sẽ hỏi cầu thủ và bác sĩ vào ngày mai, nếu cầu thủ nào không thể thi đấu thì tôi sẽ thay thế, có thể chúng tôi sẽ phải thay 3,4 vị trí nhưng điều đó không quan trọng.

U.19 Việt Nam vẫn đủ lực để chơi hay ở trận cuối cùng. Tuy nhiên, tôi sẽ có ý kiến để ban tổ chức nhìn nhận lại công tác trọng tài, nếu không nhiều cầu thủ có thể chấm dứt sự nghiệp ở những giải đấu như thế này”.

Bài, ảnh: Quang Huy
(từ Brunei)

Bình luận

User
Gửi bình luận
danque

danque

Nếu trọng tài giải cứ làm ngơ cho chơi xấu như thế thì chúng ta khộng ngại xin thua trước để rút về nước lo cho tương lai đội còn hay hơn vô địch mà mất mát sự nghiệp cầu thủ của các em thân yêu !
long tran van

long tran van

Trọng tài quả là tệ! Ông này mà qua VN thổi thì chắc hết đường về !
dang tran tu

dang tran tu

Chúng ta chơi đẹp, không chơi xấu nhưng cần học cách tránh né đối phương chơi xấu. Bầu Đức nên tìm thầy dạy cách tránh né cho các em nếu gặp đối phương xấu xí
hi vong

hi vong

Một giải thi đấu bóng đá trẻ của ao làng Đông Nam Á mà đá rắn, vào bóng ác ý ,ăn thua với nhau như vậy thì làm sao mà tiến xa hơn được. Giải trước thì Indonesia, giải này lại đến Thái Lan. Các bạn đá bóng như đấu võ " Pencat Silat "và boxing của đất nước các bạn vậy ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.