Hạng Nhất 2016: CLB TP.HCM hòa đáng tiếc, CĐV náo loạn sân Thiên Trường

1 Thanh Niên Online

Sở hữu lợi thế sân nhà, có bàn thắng sớm cùng rất nhiều cơ hội, nhưng CLB TP.HMC đã bị trừng phạt bởi sự phung phí của mình, chấp nhận bị F.Tây Ninh cầm hòa 1-1 ở trận mở màn giải hạng Nhất Quốc gia 2016.

Sở hữu lợi thế sân nhà, có bàn thắng sớm cùng rất nhiều cơ hội, nhưng CLB TP.HMC đã bị trừng phạt bởi sự phung phí của mình, chấp nhận bị F.Tây Ninh cầm hòa 1-1 ở trận mở màn giải hạng Nhất Quốc gia 2016.

Hạng Nhất 2016: CLB TP.HCM hòa đáng tiếc, CĐV náo loạn sân Thiên Trường - ảnh 1CLB TP.HCM mất điểm đáng tiếc ở ngày mở màn - Ảnh: Độc Lập
Ở trận mở màn mùa giải, đã có không ít khán giả lên sân Thống Nhất để "xem giò cẳng" các học trò của HLV Lư Đình Tuấn. So với mùa nắm trước, độ phủ đầy của sân Thống Nhất thực sự ấn tượng.
Mọi thứ đã khởi đầu rất tốt. Phút 19, từ quả phạt góc của Công Hiển, trung vệ Quốc Anh đã lẻn ra đằng sau hàng thủ F.Tây Ninh để đánh đầu mở tỷ số.
Với lợi thế tâm lý từ bàn thắng khá sớm, CLB TP.HCM chơi chắc chắn, sử dụng khá nhiều đường chuyền dài vượt tuyến để khoét vào sau lưng hàng thủ F.Tây Ninh buộc phải dâng cao.

Tuy nhiên, sự nôn nóng của các cầu thủ và có lẽ là cả tâm lý hơi “trạng thái” ở trận mở màn đã khiến những ý đồ đó của họ bất thành, dù đã có những cơ hội khá rõ nét.

Hạng Nhất 2016: CLB TP.HCM hòa đáng tiếc, CĐV náo loạn sân Thiên Trường - ảnh 2Cầu thủ CLB TP.HCM ăn mừng bàn mở tỷ số - Ảnh: Độc Lập

Phút 54, trọng tài Nguyễn Đình Thái đã cho CLB TP.HCM được hưởng quả phạt đền sau khi cho rằng hậu vệ F.Tây Ninh đã phạm lỗi với Hữu Phước ở trong khu vực cấm địa. Tuy nhiên, trên chấm 11m Hoàng Phương đã sút bóng dội xà ra ngoài.

Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, CLB TP.HCM đã phải trả giá. Phút 66, tận dụng khoành khắc mất tập trung của hàng thủ đội chủ nhà, Xuân Ngọc đã có cú vô lê cháy lưới từ vạch 5m50 để quân bình tỷ số 1-1.

Hạng Nhất 2016: CLB TP.HCM hòa đáng tiếc, CĐV náo loạn sân Thiên Trường - ảnh 3HLV Lư Đình Tuấn đã không may mắn ngày mở màn - Ảnh: Độc Lập
Trong thới gian còn lại, CLB TP.HCM tạo sức ép rất lớn lên khung thành F.Tây Ninh. Thực tế, họ đã có rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, một chút căng cứng ở các tình huống quyết định đã khiến họ không thể chuyển hóa thành bàn thắng, chấp nhận bị cầm hòa 1-1.

Nóng nhất ở vòng đấu này là tại sân Thiên Trường, khi các CĐV đã nhảy vào sân ăn mừng dù trận đấu vẫn chưa kết thúc, cùng phản ứng mạnh mẽ của Phú Yên sau những quyết định của trọng tài Nguyễn Hoàng Anh.

Hạng Nhất 2016: CLB TP.HCM hòa đáng tiếc, CĐV náo loạn sân Thiên Trường - ảnh 4CĐV Nam Định náo loạn sân Thiên Trường - Ảnh chụp màn hình

Sau hơn 90 phút không có bàn thắng, tranh cãi đã xảy ở phút bù giờ cuối cùng khi trọng tài Nguyễn Hoàng Anh rút thẻ đỏ trực tiếp với cầu thủ Thiện Chánh ở một pha tranh chấp không quá nguy hiểm.

Ở quả phạt ngay sau đó, Nam Định đã có bàn thắng quyết định để mở tỷ số và đem về 3 điểm sau cú sút thẳng rất khó chịu của Lê Sỹ Minh.

Hạng Nhất 2016: CLB TP.HCM hòa đáng tiếc, CĐV náo loạn sân Thiên Trường - ảnh 5Phú Yên giao bóng sau bàn thua - Ảnh chụp lại màn hình

Đáng nói là sau bàn thắng này, một nhóm CĐV đội chủ nhà đã cầm cờ nhảy vào sân ăn mừng khiến trận đấu bị gián đoạn ít phút. Sau bàn thua, các cầu thủ Phú Yên đã tranh cãi với trọng tài khi cho rằng ông đã bắt lố số phút bù giờ.

Dù vậy, sau đó các cầu thủ Phú Yên đã thi đấu tiếp và trọng tài Nguyễn Hoàng Anh đã nổi còi kết thúc trận đấu sau quả giao bóng của Phú Yên, khi đồng hồ chỉ sang phút thứ 100.

Kết quả vòng 1 giải hạng Nhất Quốc gia 2016
Bình Phước 4-2 Huế
Nam Định 1-0 Phú Yên
Đồng Nai 1-1 Đắk Lắk
CLB TP.HCM 1-1 F.Tây Ninh
Viettel 0-0 Cà Mau

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyentran

nguyentran

"Đá đấm" như thế thì CLB TP chỉ trụ lại hạng nhất thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm