Hậu SEA Games 30: Đội bóng đá nữ Việt Nam chờ tiền thưởng

7 Thanh Niên
Đội bóng đá nữ Việt Nam đã lên danh sách chia thưởng sau SEA Games 30 và đang chờ các doanh nghiệp giải ngân...
Đội nữ Việt Nam lần thứ 6 giành HCV SEA Games /// Độc Lập Đội nữ Việt Nam lần thứ 6 giành HCV SEA Games - Độc Lập
Đội nữ Việt Nam lần thứ 6 giành HCV SEA Games
Độc Lập

Nhiều doanh nghiệp chưa chuyển tiền thưởng

Với tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 30, tính đến thời điểm này đội tuyển nữ Việt Nam được hứa thưởng số tiền kỷ lục lên đến 22 tỉ đồng, chưa kể hiện vật và dịch vụ (còn nhiều hơn cả đội U.22 Việt Nam). Ban huấn luyện và ban cán sự của đội (gồm đội trưởng Huỳnh Như và đội phó Chương Thị Kiều, Vũ Thị Nhung) đã họp để sắp xếp các “thứ hạng” chia thưởng. Theo đó, HLV trưởng Mai Đức Chung và 11 cầu thủ thường xuyên đá chính trong cả 4 trận đấu được bình bầu mức A với 10 điểm, gồm: Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Bích Thùy, Phạm Thị Tươi, Thái Thị Thảo và Phạm Hải Yến (riêng Yến không đá chính 4 trận nhưng vẫn được bầu loại A vì cô là tác giả bàn quyết định ở trận chung kết thắng Thái Lan 1-0).

Tuyển thủ nữ Việt Nam được khen ngợi vì xinh đẹp không kém hot girl

9 người được bầu mức A trừ (A-, 8 điểm) gồm 7 thành viên ban huấn luyện và 2 cầu thủ Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Liễu. Có 4 người loại B với 7 điểm gồm bác sĩ Trần Thị Trinh và 3 cầu thủ chỉ thi đấu 1 trận là Khổng Thị Hằng, Hoàng Thị Loan, Vũ Thị Nhung. 3 cầu thủ vào sân từ ghế dự bị được mức B trừ (6 điểm) gồm Trần Nguyễn Bảo Châu, Trần Thị Phương Thảo, Vũ Thị Thúy. Mức C (5 điểm) có 2 người là bác sĩ Lương Thị Thúy và cầu thủ Lê Thị Diễm My (không đá phút nào).

SEA Games: Người hùng Hải Yến hạnh phúc cỡ nào khi đánh đầu giúp Việt Nam thắng Thái Lan

Trong số 22 tỉ đồng tiền mặt được đề cập ở trên, có 1,3 tỉ đồng từ tiền quyên góp của Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ; Bộ VH-TT-DL và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF 3 tỉ đồng, 4 tỉ đồng của riêng Trưởng ban Bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng… Đến thời điểm này, các doanh nghiệp cam kết thưởng cho đội nữ đã chuyển tiền thông qua VFF số tiền 5 tỉ đồng (còn nhiều đơn vị chưa chuyển nên VFF chưa thể giải ngân cho đội). Vì chưa nhận được đầy đủ toàn bộ tiền thưởng nên đội nữ mới chỉ dừng lại ở việc phân loại xếp hạng chứ chưa chia mức tiền cụ thể là bao nhiêu. Nếu nhận đủ 22 tỉ đồng, dự kiến các thành viên sẽ nhận từ khoảng 200 triệu đồng đến trên 1 tỉ đồng.

Chia tay “chiến binh” Nguyễn Thị Xuyến

Đội bóng đá nữ Việt Nam chờ tiền thưởng1

Nguyễn Thị Xuyến (phải) chia tay đội tuyển

Về nhân sự của đội nữ chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 vào đầu tháng 2.2020, HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến - cầu thủ lớn tuổi nhất đội. Sinh năm 1987, Xuyến khoác áo đội tuyển từ năm 2011 và được gọi là “chiến binh” bởi có nhiều cống hiến cho bóng đá nữ Việt Nam với lối chơi lăn xả, đầy nhiệt huyết. Ngoài ra, hậu vệ Vũ Thị Nhung xin rút lui vì lý do gia đình. Cầu thủ Diễm Mỹ cũng không có tên trong đợt tập trung vào ngày 23.12 tới. HLV Mai Đức Chung bổ sung tới 5 cầu thủ trẻ, gồm hậu vệ Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Duyên (sinh năm 2000) và 3 gương mặt sáng giá của đội U.19 Việt Nam là tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Trúc Hương, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân.
Ở vòng loại Olympic, Việt Nam cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Mục tiêu VFF đặt ra cho đội nữ là có mặt ở Thế vận hội 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Mong các ông bà đừng hứa hão, để khỏi bị trẻ coi thường. Những năm trước đã có chuyện xù rồi đó
Anh Minh

Anh Minh

Mong là đừng có ông nào nói cho vui.
Đỗ Minh Thuận

Đỗ Minh Thuận

Nếu chờ đủ thì sẽ ko có tiền ăn tết, có điểm để chia rồi có bao nhiêu tiền auto chia bấy nhiêu trước,tiền về đến đâu chia đến đó theo tỷ lệ đã thống nhất
Hj

Hj

Sắp Tết rồi. Nhận được bao nhiêu thì giải ngân sớm bấy nhiêu cho cầu thủ lo Tết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.