Hé lộ vụ chia tiền cá độ, đánh bạc của nhóm cầu thủ Đồng Tháp

8 Thanh Niên Online
Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã kể lại quá trình xử lý 11 cầu thủ U.21 Đồng Tháp có hành vi tham gia cá độ trong trận đấu mở màn vòng loại U.21 quốc gia 2019
Cầu thủ Huỳnh Văn Tiến (số 11) của U.21 Đồng Tháp /// Ảnh: Dương Thu Cầu thủ Huỳnh Văn Tiến (số 11) của U.21 Đồng Tháp - Ảnh: Dương Thu
Cầu thủ Huỳnh Văn Tiến (số 11) của U.21 Đồng Tháp
Ảnh: Dương Thu
Ở trận đấu này 2 đội U.21 Đồng Tháp và U.21 Vĩnh Long đã hòa nhau 1-1 trên sân Thành Long - TP.HCM. Cầu thủ Nhựt Huy ghi bàn mở tỷ số cho U.21 Đồng Tháp ở phút 21, sau đó Tự Nhân gỡ hòa 1-1 cho U.23 Vĩnh Long ở phút 83.
Nhựt Huy là 1 trong số 11 cầu thủ bị Ban kỷ luật xử lý. Nhưng bị kỷ luật nặng nhất là cầu thủ Huỳnh Văn Tiến – bị phạt 5 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 5 năm do VFF quản lý, tổ chức. Huỳnh Văn Tiến cùng một số cầu thủ Đồng Tháp hùn nhau 150 triệu đánh cược trên mạng với hình thức xỉu (2 bàn trở xuống) và thắng 133 triệu đồng, chia cho nhiều cầu thủ trong đội.

Trần Công Minh của Đồng Tháp bị treo giò 6 tháng vì tham gia dàn xếp tỉ số

Ngoài Tiến, 10 cầu thủ còn lại bị phạt 2,5 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 6 tháng do VFF quản lý, tổ chức, gồm Nguyễn Nhật Trường, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sơ Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Nguyễn Anh Phát, Dương Vũ Linh, Trần Công Minh, Kha Tấn Tài.
Hé lộ vụ chia tiền cá độ, đánh bạc của nhóm cầu thủ Đồng Tháp - ảnh 1

Nhựt Huy (4) cũng bị kỷ luật

Ảnh: Dương Thu

Trước khi ông Vũ Xuân Thành ký quyết định kỷ luật vào ngày 11.5, cách đây gần hai tháng, lãnh đạo VFF đã yêu cầu Sở VH-TT tỉnh Đồng Tháp xem xét, chỉ đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Đồng Tháp và các đơn vị, cá nhân liên quan giải trình bằng văn bản đầy đủ, trung thực về vụ việc. Quan điểm của VFF là kiên quyết loại bỏ các hiện tượng tiêu cực xuất hiện trong giải đấu, đồng thời sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để chấn chỉnh một cách triệt để, bảo vệ uy tín cũng như những giá trị tích cực của bóng đá.
Trao đổi với Báo Thanh Niên vào ngày 12.5, ông Vũ Xuân Thành nói: “Ban Kỷ luật VFF nghiên cứu kỹ nhất về trường hợp cầu thủ Huỳnh Văn Tiến bởi đây chính là người cầm đầu, móc nối và đã bị xử lý nặng vì có hành vi tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá. Tiến có gia cảnh nghèo, bố đi chăn bò. Bản thân Tiến có nhận thức thấp, thiếu hiểu biết về xã hội, sự hiểu biết về pháp luật cũng chỉ ở mức độ.
Những cầu thủ còn lại chỉ a dua theo sự lôi kéo của Tiến nên bị xử lý nhẹ hơn. Tổng số tiền 133 triệu đồng Tiến nhận được, Tiến chia cho các cầu thủ này cũng theo các mức khác nhau, tùy theo mức độ “đá chậm” trên sân như thế nào, hoặc nếu thân với Tiến thì Tiến chia cho nhiều, thân sơ sơ thì chia ít hơn. Có cầu thủ giờ vẫn không dám tiêu khoản tiền được chia, mà để nguyên cho phong bì. Các cầu thủ phạm lỗi đều rất ngây ngô và tỏ ra rất ăn năn hối cải. Tại phiên họp Ban chấp hành VFF vào ngày 13.5, chúng tôi sẽ nêu ra vấn đề này, để một lần nữa báo động về tình trạng tiêu cực trong bóng đá trẻ Việt Nam, có thể gây hệ lụy khôn lường cho cả nền bóng đá nước nhà. ", Trưởng Ban Kỷ luật VFF nhấn mạnh. 
Các cầu thủ Đồng Tháp bị kỷ luật có quyền gửi đơn khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đình Sâm

Trần Đình Sâm

Cá cược thu được 130 triệu, phạt kẻ đầu têu 5 tr. Hèn gì không ai sợ. Phạt không đá 6 tháng cũng vậy. Theo tôi kẻ đầu tệu phạt đuổi vĩnh viễn, người tham gia phạt ít nhất 5 năm hoặc cấm luôn mới làm cho không ai dám phạm nữa. Có bướu thì phải cắt hẳn không thì sẽ di căn.
Hhh

Hhh

Đánh bạc khác , bán độ khác . Đây là vừa đá vừa cờ bạc cái trận mình đang đá ! Tội này không chỉ là đánh bạc mà còn thêm tội lạm dụng tín nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng . Đề nghị xử lý theo pháp luật !
Đinh Tuấn Anh

Đinh Tuấn Anh

Có nên xem xét trách nhiệm của những người biết sự việc nhưng không báo cáo?
Thiện Lê

Thiện Lê

Đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên 5 triẹu sao không khởi tố hình sự???!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).