HLV Calisto chấm Quốc Phương

0
Trao đổi với Báo Thanh Niên, HLV Calisto cho biết tại giải U.19 Đông Nam Á đang tranh trên sân Thống Nhất, ông rất ấn tượng với một cầu thủ U.19 VN mà ông dự định sẽ gọi vào đội U.23 chuẩn bị cho Asiad.
HLV Calisto chấm Quốc Phương - ảnh 1
Lê Quốc Phương trong pha đi bóng trước hàng thủ Úc - Ảnh: Khả Hòa

Trao đổi với Báo Thanh Niên, HLV Calisto cho biết tại giải U.19 Đông Nam Á đang tranh trên sân Thống Nhất, ông rất ấn tượng với một cầu thủ U.19 VN mà ông dự định sẽ gọi vào đội U.23 chuẩn bị cho Asiad.

Đó là tiền vệ Lê Quốc Phương. Ông nhận định  Phương là cầu thủ có thể hình không to cao, nhưng có những phẩm chất đặc biệt của một cầu thủ rất có triển vọng trong tương lai. HLV đội U.19 Triệu Quang Hà cho biết: “HLV Calisto đã hỏi tôi rất nhiều về Quốc Phương. Ông đánh giá rất cao tư duy chiến thuật cũng như khả năng xử lý nhanh nhẹn của tiền vệ gốc Thanh Hóa này có nhiều nét giống với Phạm Thành Lương. Nếu không có gì thay đổi chắc chắn ông Calisto sẽ gọi Phương vào đội U.23 chuẩn bị cho Asiad và SEA Games 26”. Sở dĩ Quốc Phương được HLV Calisto chấm vì tiền vệ trái của U.23 VN hiện đang thiếu sau khi Mai Tiến Thành bị chấn thương và hơn nữa Thành cũng đã quá tuổi dự SEA Games 26.

HLV Triệu Quang Hà cũng cho biết trong trận tranh hạng ba lúc 16 giờ chiều nay với Hàn Quốc, U.19 VN sẽ đặc biệt chú trọng không phạm những lỗi không cần thiết để hạn chế những quả phạt tình huống cố định trước cầu môn. Bàn thua trước Hàn Quốc ở vòng bảng chính là từ tình huống đá phạt nên U.19 VN sẽ cảnh giác và thi đấu hết sức tập trung.  

Lê Ngô

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.