HLV Calisto đánh giá cao cơ hội của Nguyễn Thái Sung

0
Hôm qua, chương trình “Giấc mơ sân cỏ” lần 3, tuyển sinh cầu thủ Việt Nam sang đào tạo tại học viện Aspire đã được giới thiệu tại TP.HCM. Sau khi cầu thủ Nguyễn Thái Sung được học viện Aspire tuyển chọn, chương trình năm nay dự kiến sẽ càng có thêm sức hút.
HLV Calisto đánh giá cao cơ hội của Nguyễn Thái Sung - ảnh 1
Thái Sung được HLV Calisto đánh giá cao tài năng - Ảnh: B.D

Hôm qua, chương trình “Giấc mơ sân cỏ” lần 3, tuyển sinh cầu thủ Việt Nam sang đào tạo tại học viện Aspire đã được giới thiệu tại TP.HCM. Sau khi cầu thủ Nguyễn Thái Sung được học viện Aspire tuyển chọn, chương trình năm nay dự kiến sẽ càng có thêm sức hút.

Tại buổi giới thiệu còn có vị khách đặc biệt là HLV Calisto. Đây là lần đầu tiên HLV Calisto tỏ ra quan tâm đến chương trình “Giấc mơ sân cỏ” sau 3 lần tổ chức tại Việt Nam.

HLV Calisto đánh giá cao cơ hội của Nguyễn Thái Sung trong việc đua tranh cùng các cầu thủ trẻ đến từ châu Phi và châu Mỹ khác. “Thái Sung đã vượt qua được những bài kiểm tra từ các vị giám khảo khó tính. Điều đó cho thấy cầu thủ Việt Nam đã được quốc tế công nhận về chuyên môn. Nếu nỗ lực rèn luyện, tôi tin rằng Thái Sung sẽ không thua kém bất cứ đồng đội nào từ các nền bóng đá có thể lực tốt hơn ở châu Phi và châu Mỹ. Tôi tin rằng Thái Sung sẽ hoàn tất khóa học và sớm đem tài năng của mình để phục vụ cho bóng đá Việt Nam”.

Được biết, tối nay Thái Sung sẽ lên đường sang Qatar, bắt đầu năm đầu tiên theo học tại học viện Aspire. Ngoài bóng đá, Thái Sung bắt buộc phải tham dự các lớp học văn hóa như vật lý, y học thể thao, sinh học, kinh tế, tiếp thị, quản lý thể thao, nghệ thuật giao tiếp với báo chí (tất cả đều được giảng dạy bằng tiếng Anh). Song song đó, Thái Sung cũng tham gia các khóa đào tạo về ngoại ngữ: tiếng Anh, Pháp, Ả-rập và Tây Ban Nha.

Theo dự kiến, chương trình “Giấc mơ sân cỏ - Việt Nam 2010” sẽ được tiến hành theo 3 giai đoạn: Phát động phong trào tại địa phương (từ 1.5 đến 10.5.2010), vòng sơ tuyển (từ 25.5 đến 15.6.2010), vòng 2 (từ 25.6 đến 10.7.2010), vòng chung kết (từ 23.7 đến 25.7.2010).

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.