HLV Calisto muốn chia tay tuyển VN

0 Thanh Niên Online
(TNO) Thông tin trên đã được ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - xác nhận với phóng viên Thanh Niên Online vào sáng nay, 1.3.
HLV Calisto muốn chia tay tuyển VN - ảnh 1
HLV Calisto và Phó chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung trên khán đài trận Hòa Phát - Hà Nội ACB hôm 27.2 - Ảnh: Minh Hoàng

(TNO) Thông tin trên đã được ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - xác nhận với phóng viên Thanh Niên Online vào sáng nay, 1.3.

Ông Trung nói: “Cách đây một tháng, khi từ Bồ Đào Nha quay trở lại VN, HLV Calisto đã gặp tôi và nói rằng, ông muốn xin thôi không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển VN. Ông Calisto đã giải thích lý do dẫn tới suy nghĩ này của mình là ông không chịu nổi sức ép của công luận sau thất bại của đội tuyển tại AFF Cup 2010”.

“Trong thời gian về nước nghỉ phép, ông đã đọc rất kỹ báo chí VN và cảm thấy báo chí không công bằng khi lên án ông một cách quá gay gắt, thậm chí đã miệt thị, xúc phạm vì đội tuyển VN không bảo vệ được chức vô địch Đông Nam Á. HLV Calisto cũng chia sẻ với chúng tôi, công luận đã lên án sai, trong đó bao gồm cả báo chí và nhiều HLV nội”.

“Bản thân ông và các cầu thủ đã cố gắng hết sức mình với mong muốn đạt được những điều tốt đẹp nhất nhưng vì nhiều nguyên nhân đã chưa đạt kết quả tốt nhất. HLV Calisto còn nói, ông rất thất vọng vì không được ủng hộ, trừ duy nhất VFF. Ông đã có 11 năm cống hiến cho bóng đá VN nhưng chỉ vì thất bại tại AFF Cup mà mọi người đã quay lưng lại”.

Ông Nguyễn Lân Trung đã thuyết phục HLV Calisto ở lại, song lời thuyết phục phục bất thành. “VFF muốn HLV Calisto tiếp tục công việc tại VN. Tuy kết quả ở AFF Cup 2010 chưa tốt nhưng điều cực kỳ quan trọng là ông đã xây dựng được một lối chơi VN có bản sắc riêng”, ông Trung bình luận.

 HLV Calisto muốn chia tay tuyển VN - ảnh 2
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam ủng hộ HLV Calisto tại AFF Cup hồi tháng 12.2010 - Ảnh: Bạch Dương

Tuy chưa viết đơn, HLV người Bồ Đào Nha cách đây hai ngày đã tiếp tục bày tỏ nguyện vọng với ông Lân Trung và Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn là được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn bởi “không vượt qua được áp lực từ báo chí”.

Tháng 4.2008, HLV Calisto và VFF ký hợp đồng với thời hạn 3 năm và trong thời gian này, thành tích lớn nhất của ông là đưa đội tuyển VN đến với chức vô địch AFF Cup 2008, đội U.23 VN đoạt ngôi á quân SEA Games 25 năm 2009. Ngày 4.3.2010, hai bên tái ký hợp đồng, cũng với thời hạn 3 năm (đến 4.3.2013). Khoản thu nhập mỗi tháng của HLV Calisto vào khoảng 13.000 USD (bao gồm cả tiền lương và một số phụ phí khác). Chỉ tiêu mà VFF giao cho HLV Caliso là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, nhưng ông đã thất bại. L.P
Ông Trung nói: “Tôi cảm thấy rất buồn khi ông Calisto kiên quyết không muốn làm việc tại VN nữa. Với tư cách cá nhân, tôi thấy rằng, nếu ông ra đi sẽ là một thiệt thòi lớn cho bóng đá VN. Tuy cũng có một vài nhược điểm nhưng ông thực sự là một HLV giỏi. Chúng ta sẽ khó tìm được một HLV ngoại nào tâm huyết với bóng đá VN như ông, hiểu biết về bóng đá VN như ông. Không chỉ riêng HLV Calisto mà gia đình ông, vợ con ông - những người luôn ủng hộ ông cộng tác với bóng đá VN suốt 11 năm qua, nay cũng muốn ông rời khỏi VN”.

Thanh Niên Online đặt câu hỏi: “Hợp đồng giữa HLV Calisto và VFF đến tháng 3.2013 mới kết thúc, vậy hai bên sẽ giải quyết như thế nào? Liệu HLV Calisto có phải đền bù hợp đồng? Và VFF đã tính đến phương án tìm người trám chỗ?”. Ông Trung trả lời: “Mọi việc đều có thể xảy ra. Nếu HLV Calisto thôi hợp đồng, chúng ta sẽ phải bình tĩnh tìm phương án mới vì cuối năm nay có SEA Games 26. VFF không thể không lo lắng vì tìm người vào lúc này không đơn giản”.

“Còn về hợp đồng với HLV Calisto, trong đó cũng có những điều khoản rất rõ, rất kỹ về cách giải quyết đền bù nếu một trong hai bên thôi hợp đồng trước thời hạn. Chúng ta sẽ hành xử theo đúng luật, đúng hợp đồng. Đó cũng là điều rất bình thường. Hợp đồng không được tiết lộ. Song trong trường hợp bên nào kết thúc trước thời hạn mà không có lý do chính đáng hoặc bất khả kháng thì cũng được quy định bởi chế tài nhất định”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm