HLV Calisto sẽ chốt kế hoạch đội tuyển năm 2011

0
Sau 1 tháng về phép, HLV Calisto đã kịp có mặt trở lại để theo dõi lượt đấu đầu tiên tại V-League. Ông nhận xét: “Mới là trận mở đầu nên chưa thể nói nhiều về những nét mới của mùa giải.

Sau 1 tháng về phép, HLV Calisto đã kịp có mặt trở lại để theo dõi lượt đấu đầu tiên tại V-League. Ông nhận xét: “Mới là trận mở đầu nên chưa thể nói nhiều về những nét mới của mùa giải.

Hơn nữa không khí bóng đá VN đang vào những ngày cận tết nên mức độ thu hút cũng chưa mạnh. Dù vậy các cầu thủ rất nỗ lực. Tôi sẽ quan sát thật nhiều để tìm ra những gương mặt mới cho đội tuyển và đặc biệt trọng tâm năm nay sẽ là SEA Games tại Indonesia, nên phải phát hiện ra nhân tố tốt để hình thành bộ khung. Theo kế hoạch, tôi sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFF đầu tuần này để chốt lại các vấn đề liên quan đến đội tuyển, từ kế hoạch tập trung, việc tuyển lựa lực lượng, thi đấu tập huấn, tham gia những giải nào đến mục tiêu ra sao sẽ được bàn bạc kỹ. Tôi cũng sẽ dành thời gian cùng với VFF phân tích lại kết quả thi đấu ở AFF Cup vừa rồi để rút kinh nghiệm cho tương lai”.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Theo kế hoạch đã gửi cho HLV Calisto, đội tuyển sẽ tập trung vào tháng 6 để chuẩn bị thi đấu vòng loại Olympic London 2012 cũng như vòng loại World Cup 2014. Rất có thể sẽ có trận đấu với các danh thủ Hàn Quốc, trong đó có tiền vệ Park Ji Sung đang chơi cho M.U tại Hà Nội. Giải quốc tế diễn ra trong nước, chúng tôi sẽ để cho ông Calisto quyết định nên dự VFF Cup hay Cúp quốc tế TP.HCM trước khi dự SEA Games. Mục tiêu của bóng đá VN năm nay rất rõ ràng là phải có mặt ở trận chung kết SEA Games và phấn đấu chơi tốt, để lại ấn tượng tại vòng loại các giải Olympic và World Cup”.

Trung Ninh - T.Thành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi bị chấn thương, Xuân Trường sang Hàn Quốc điều trị và có ý tưởng thành lập trung tâm hồi phục cho VĐV ngay tại Việt Nam
 /// ẢNH: NHÂN VĂN

Cầu thủ Việt Nam ‘đánh bại’ chấn thương như thế nào?

Với nhiều cầu thủ Việt Nam, dù không bao giờ mong muốn nhưng rất không may chấn thương lại trở thành một phần ký ức đau buồn trong sự nghiệp của họ. Cái cách mà họ đứng dậy sau sự cố nghề nghiệp đều là những câu chuyện đáng kể.