HLV Calisto vẫn chọn giải pháp an toàn

0
Ngày đầu tái tập trung, HLV Calisto tự tin tuyên bố đội tuyển VN của ngày hôm nay mạnh hơn 3 năm về trước. Nhưng điều này chưa thể trở thành hiện thực nếu quan sát buổi tập đối kháng đầu tiên của đội vào ngày hôm qua
HLV Calisto vẫn chọn giải pháp an toàn - ảnh 1
Như Thành (phải) vẫn là cầu thủ không thể thiếu của HLV Calisto - Ảnh: Minh Hoàng

Ngày đầu tái tập trung, HLV Calisto tự tin tuyên bố đội tuyển VN của ngày hôm nay mạnh hơn 3 năm về trước. Nhưng điều này chưa thể trở thành hiện thực nếu quan sát buổi tập đối kháng đầu tiên của đội vào ngày hôm qua

Không một người “mới” nào có cơ hội xuất hiện trong đội hình 1 của thầy Tô, cho dù đó là Văn Trương – người ông đánh giá là hậu vệ trái đẳng cấp nhất nhì VN hiện tại, hay Huy Hoàng – trung vệ được HLV Calisto nhận định không thể thiếu được ở hàng thủ VN nếu không có… Như Thành và Phước Tứ. Tư tưởng chủ đạo của HLV Calisto không thoát khỏi cụm từ “an toàn là trên hết”. Ông sử dụng những cầu thủ đã thuộc lòng đấu pháp của ông từ AFF 2008 trở lại đây. Thủ môn không ai khác vẫn là Dương Hồng Sơn. Hàng hậu vệ gồm: Quang Thanh (phải), Như Thành, Phước Tứ, Việt Cường (trái). Minh Phương và Tấn Tài được giao nhiệm vụ làm cặp tiền vệ trung tâm, chơi trên Tài Em. Hai tiền vệ cánh là Thành Lương (trái), Quang Hải (phải) và tiền đạo Việt Thắng.

Đội hình gồm những cầu thủ được coi là hay nhất VN hiện tại đã để lại chút ít âu lo. Có thể do mới tập lại với nhau được vài ngày nên tiếng nói chung giữa các cầu thủ vẫn chưa có. HLV Calisto luôn miệng nhắc nhở, thậm chí la lớn trước những đường chuyền hỏng (thường xuyên) của các học trò. Ông tỏ vẻ không hài lòng khi các tuyến chưa thực sự ăn khớp với nhau, các mắt xích vẫn còn khá lỏng lẻo. Ông yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển nhanh, tạo áp lực lên đối thủ (đội hình 2). Ông… giễu cợt hàng thủ với pha bọc lót kém, để Đức Thắng – vị trợ lý trẻ tuổi được đôn vào làm…tiền đạo đội hình 2 ghi được bàn thắng. Nói tóm lại, đội hình 1 chỉ đạt điểm trung bình.

Một vấn đề khác liên quan đến chuyên môn cũng đang khiến thầy Tô phải đau đầu. Đội tuyển VN đang khủng hoảng thừa những cầu thủ có khả năng tấn công bằng chân trái. Không kể Được Em đã về cũng thuận chân trái, những người ở lại cũng có “que” trái khéo hơn phải, như Lương “dị”, Quang Hải và kể cả tân binh Xuân Thành. Điều này tất nhiên có lợi nhưng hại cũng không ít bởi rất dễ bị đối phương bắt bài. Nếu đối thủ chỉ cần bắt “chết” chân trái là coi như… xong.

Nếu có Công Vinh, HLV Calisto không quá đau đầu vì đã có một tiền vệ công đúng nghĩa. Thiếu CV9, ông đang tính đến “nước cờ” Quang Hải để trám chỗ. Hôm qua, Quang Hải chơi tạm được nhưng về lâu dài, liệu giải pháp này có thật sự ổn vì đây không phải vị trí sở trường của anh.

Hôm nay, đội sẽ tập duy nhất buổi sáng và quyết định về Văn Quyến sẽ được đưa ra. Sau buổi tập chiều qua, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, HLV Calisto và bác sĩ đội tuyển đã có cuộc họp rất lâu tại khách sạn La Thành nhưng không một vị nào phát ngôn về tương lai của Quyến mà hẹn đến sáng nay. Chấn thương của Quyến không thể được coi là nhẹ bởi đã đi chụp phim 2 lần, trải qua 3 lần hội chẩn của bác sĩ bệnh viện108 mà vẫn chưa có kết luận chính thức. Gọi điện cho Quyến vào thời điểm này còn khó hơn ngày anh chưa lên tuyển. Quyến đang rất buồn vì coi như cánh cửa đi AFF Cup của anh đã đóng sập trước mắt. Chiều qua, Quyến vẫn ra sân nhưng chỉ ngồi nhìn đồng đội tập luyện. Ba tháng là quãng thời gian mà bác sĩ đội tuyển dự báo anh sẽ phải nghỉ để điều trị. Vận đen vẫn chưa thôi bám đuổi Quyến!

Theo đề nghị của LĐBĐ Ấn Độ, đội tuyển VN sẽ có hai trận đấu với đội tuyển nước này vào giữa tháng 12. Nhưng HLV Calisto không đồng ý với kế hoạch này. Ông đang bàn với VFF nên đưa đội tuyển sang Ấn Độ đá 1 trận duy nhất vào ngày 12.10, sau đó chuyển sang một nước khác để đấu giao hữu thêm 1 trận tại Ả Rập Saudi hoặc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (hoặc mời một trong hai đội tuyển này sang VN).

Trung Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm