HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm làm nhiệm vụ trận đối đầu HAGL và Sài Gòn

2 Thanh Niên Online
Do lỗi phản ứng trọng tài, HLV Chu Đình Nghiêm bị chế tài 10 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ 2 trận vòng 16 và 17 V-League 2019. Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định kỷ luật vào sáng 16.7.
Trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 15 V-League 2019 vào vòng 14 ngày 13.7 vừa qua là trận đấu không mấy vui với HLV Chu Đình Nghiêm. Đội của ông không thua nhưng kết quả hòa 2-2 cũng khiến Hà Nội đánh mất vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, đành phải nhường ngôi đầu cho TP. HCM.
Bàn thắng gỡ hòa của đội khách Sanna Khánh Hòa ở phút cuối trận đấu khiến ông Nghiêm…nổi đóa vì ông cho rằng trọng tài Vũ Phúc Hoan có những quyết định sai lầm, khiến đội của ông không giữ được thành quả (dẫn 2-1). HLV Chu Đình Nghiêm đã lao vào phía trọng tài với thái độ hết sức phản cảm. Ban huấn luyện đội Hà Nội đã phải can ngăn quyết liệt.
HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm làm nhiệm vụ trận đối đầu HAGL và Sài Gòn - ảnh 1

tin liên quan

Trọng tài V-League liên tiếp mắc sai sót nghiêm trọng
Sự dung túng, thiếu công bằng của Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự giảm sút chất lượng của đội ngũ trọng tài trong suốt lượt đi V-League 2019 và đang “bén” sang cả lượt về.
Ban Kỷ luật đã phạt ông Nghiêm 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp do có hành vi phản ứng nói trên. Như vậy, ông Nghiêm sẽ phải lên khán đài ngồi, không được trực tiếp chỉ đạo trận vòng 16 giữa Hà Nội gặp HAGL trên sân Hàng Đẫy vào ngày 16.7 và trận vòng 17 trên sân Thống Nhất gặp đội chủ nhà Sài Gòn.
Tại mùa giải 2018, HLV Chu Đình Nghiêm cũng từng bị chế tài 15 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận vì đã có phản ứng gay gắt với trọng tài Ngô Duy Lân ở trận làm khách trên sân Pleiku gặp HAGL. Ngay sau trận đấu này, ông Nghiêm đã cam kết sẽ không tái phạm nhưng ở mùa giải năm nay, ông Nghiêm đã phạm sai lầm tương tự và một lần nữa lại lên tiếng xin lỗi khán giả vì: “Tôi thiếu kiềm chế. Tôi mong người hâm mộ tha thứ”.
HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm làm nhiệm vụ trận đối đầu HAGL và Sài Gòn - ảnh 2

Ông Nghiêm nổi tiếng là nóng tính trên sân

Minh Tú

Cũng trong sáng 16.7, Ban Kỷ luật VFF phạt ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 25 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả: xuống đường chạy; ném chai nước xuống sân Hàng Đẫy; lăng mạ trọng tài.
Ban Kỷ luật phạt ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 25 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả xuống đường chạy; ném chai nước, vật lạ xuống sân vận động; ghi hình không đủ thời lượng trận đấu giữa hai CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và Viettel ngày 12.7 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

Tái phạm, được xử nhẹ hơn lần đầu. Chỉ có ở V League. Chán.
Thánh phán

Thánh phán

Nhìn phong cách đeo cái bảng tên là hiểu ông ấy là người thế nào. Thậm chí thái độ phản ứng ở trận đấu này vô cùng phản cảm. Có thể nhận biết được lời nói ông ấy là câu nói gì nếu để ý kỷ khẩu hình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.