HLV Chu Đình Nghiêm phân trần sau trận HAGL - Hà Nội: 'Tôi đã rất nóng...'

3 Thanh Niên Online
Chúng tôi đã khá sốc khi chứng kiến cảnh tượng HLV Chu Đình Nghiêm – một người đàn ông vốn khá trầm tính, ít nói - nhưng đã cáu giận đến mức không thể kìm chế ở khúc cuối trận đấu HAGL gặp Hà Nội vào tối 11.5 trên sân Pleiku.
[VIDEO]: HLV CHU ĐÌNH NGHIÊM THIẾU KIỀM CHẾ Ở TRẬN HAGL - HÀ NỘI FC
Chiều 12.5, khi trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên, ông Nghiêm đã hạ hỏa, không còn tâm trạng bực tức nữa nhưng vẫn có vẻ ấm ức cách cầm còi của trọng tài chính Ngô Duy Lân.
* Ông đã xem lại hình ảnh của chính mình trên tivi và qua những bức ảnh ngập tràn trên báo chí suốt cả ngày hôm nay chưa? Hãy…trả lại cho chúng tôi một ông Nghiêm hiền lành như mọi ngày đi.
HLV Chu Đình Nghiêm: Tôi thừa nhận mình khá nóng nảy lúc ấy. Nhưng cái gì cũng có lý do của nó. Tôi vốn dĩ không hay trách móc trọng tài nhưng ở trận đấu hôm qua thì ức chế quá, ức chế không chịu nổi. Cứ những tình huống tranh chấp 50-50 thì hầu như cầu thủ Hà Nội bị nhắc nhở hay bị phạt thẻ còn HAGL thì được cho qua.
Tôi lấy ví dụ như tình huống cầu thủ HAGL lao vào Đình Trọng thì Trọng lại bị thẻ vàng. Hay Oseni phản công nhanh và bị Đông Triều ngăn cản không hợp lệ thì Triều lại không bị thẻ. Trận đấu hay là thế, hấp dẫn là thế. Đáng lẽ không khí trên sân phải căng thẳng một cách tích cực, nghĩa là chỉ có cạnh tranh về mặt chuyên môn thôi, nhưng chẳng hiểu sao trọng tài lại không bắt tốt. Những hành động của tôi cũng giống như giọt nước bị tràn ly ở thời điểm Lương bị phạt thẻ vàng. Sự dồn nén bị bung ra…
HLV Chu Đình Nghiêm phân trần sau trận HAGL - Hà Nội: 'Tôi đã rất nóng...' - ảnh 1
Hình ảnh hỗn loạn trên sân Pleiku tối 11.5
Minh Trần
* Nhiều người nghĩ khi Thành Lương bị truất quyền thi đấu, ông mới trở nên ‘hung dữ’ đến vậy.
HLV Chu Đình Nghiêm: Không. Tôi không cáu khi Lương bị truất quyền thi đấu vì tình huống đó xa khu kỹ thuật đội bóng nên tôi không rõ Lương tranh luận gì với trọng tài.
Nhưng tôi thực sự không chịu nổi khi trọng tài rút thẻ vàng vì Lương không phạm lỗi. Trong suốt hiệp 1 và hiệp 2, có nhiều quyết định của trọng tài, khiến tôi bất bình như tôi vừa kể ở trên. Nhưng tôi không phản ứng với những lỗi nhận định của trọng tài trước những tình huống ở vòng cấm. Ví dụ có pha bóng, Hà Nội có thể được hưởng phạt đền vì Lương bị phạm lỗi trong khu vực 16 m 50 nhưng đó là lỗi nhận định nên cũng là bình thường, tôi không nói gì.
Tôi biết vì sao Lương bị thẻ vàng. Đó có thể là ý đồ của trọng tài, muốn ép Lương để Lương vắng mặt ở trận tứ kết lượt về vào ngày 15.5. Lương đã bị thẻ vàng ở trận gặp Đăk Lăk rồi nên thêm thẻ vàng nữa là nghỉ đá trận quan trọng tới. Biết tính Lương hay đôi co với trọng tài mặc dù cậu ấy không đá láo đá bậy, nên trước khi quyết định đưa Lương vào sân từ ghế dự bị, tôi đã dặn dò là phải kìm chế. Nhưng không ngờ lại xảy ra tình huống Lương bị thẻ vàng. Tôi lao vào sân vì muốn tranh luận với trọng tài là tại sao lại làm như vậy. Samson Hoàng Vũ cũng bị một thẻ vàng mà trong tình thế trận đấu căng như vậy, tôi đã phải rút vội Samson ra vì sợ anh ấy dính tiếp thẻ nữa thì trận tới Hà Nội không còn người.
* Dẫu gì đi chăng nữa, ông cũng đang phải đối mặt với án phạt nguội từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và nếu như vậy, đội của ông thiệt thòi trước hết đã. Ông có lo lắng về điều này?
*HLV Chu Đình Nghiêm: Vâng, tôi biết. Tôi thừa nhận mình đã rất nóng…
CLB HAGL lại kiểm điểm công tác tổ chức trận đấu
Khi bị truất quyền chỉ đạo do có hành vi phản ứng thái quá với trọng tài, HLV Chu Đình Nghiêm được một số thành viên của ban huấn luyện dẫn ra đường hầm sân Pleiku. Đúng lúc đó có một thanh niên đi đến, chạm vào người ông Nghiêm. Tưởng thanh niên này đánh mình nên HLV Chu Đình Nghiêm vì đang cơn nóng giận đã mắng thanh niên này rất dữ dội. Ban tổ chức đã xác minh đó là trọng tài trẻ của Gia Lai Khổng Tam Cường. Cường cho hay, không có ý định hành hung HLV mà muốn ra an ủi. Cường không đeo thẻ của ban tổ chức hay của đội bóng.

Cuối giờ chiều 12.5, CLB HAGL đã có thông cáo báo chí do ông Nguyễn Tấn Anh – trưởng đoàn CLB ký, có nội dung như sau: “Trước mắt, CLB sẽ tiến hành kiểm điểm công tác tổ chức trận đấu trong đó có việc không ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của một số cổ động viên. Về trường hợp để một cổ động viên - không phải là người của Ban tổ chức và cũng không làm công tác đào tạo trẻ của CLB HAGL- tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm cũng là sơ suất của HAGL. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Phạm

Việt Phạm

HLV Chu Đình Nghiêm làm quá lố, 10 trận thì 9 trận đội Hà Nội được hưởng lợi từ tiến còi trọng tài, chỉ 1 trận bất lợi vậy mà hùng hổ thấy ghê, trên đời này làm gì có chuyện hoàn hảo 100%, không lẽ HLV Chu Đình Nghiêm muốn trận nào đội Hà Nội cũng được lợi hết hả. Tôi chờ án phạt thật nặng để làm gương, chí ít HLV Chu Đình Nghiêm cũng lên khán đài 6 trận.
Tám Đạt

Tám Đạt

Cứ cho mình là cửa trên nên mới có hành động và lời nói như vậy. Ra sân đấu quốc tế thì lặng câm như con hến.
nguyen vam nam

nguyen vam nam

đá đẹp gì ăn làm vua thua làm giặt, hết cầu thủ đánh ngụi đến hlv thể hiện tính côn đồ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm