HLV Chung Hae-soung giải thành công bài toán Công Phượng

0 Thanh Niên Online

Sử sụng Công Phượng ra sao ở CLB TP.HCM là bài toán làm đau đầu HLV Chung Hae-soung, rất may sau nhiều thử nghiệm vị HLV Hàn Quốc đã “đặt” tuyển thủ Việt Nam ở vị trí được xem là tối ưu nhất.

Được chơi ở vị trí thích hợp, Công Phượng tỏa sáng trong màu áo CLB TP.HCM tại AFC Cup /// CLB TP.HCM Được chơi ở vị trí thích hợp, Công Phượng tỏa sáng trong màu áo CLB TP.HCM tại AFC Cup - CLB TP.HCM
Được chơi ở vị trí thích hợp, Công Phượng tỏa sáng trong màu áo CLB TP.HCM tại AFC Cup
CLB TP.HCM

Ngày Công Phượng rời Bỉ gia nhập CLB TP.HCM, HLV Chung Hae-soung tự tin cho biết sẽ giúp học trò cũ sớm lấy lại phong độ. Thế nhưng trong những buổi tập đầu rồi 2 trận đá giao hữu với các CLB Hàn Quốc lẫn trận đấu vòng sơ loại AFC Cup thua Buriram United (Thái Lan), HLV Chung Hae-soung đều sử dụng Công Phượng ở vị trí tiền vệ cánh.

HLV Chung Hae-soung giải thành công bài toán Công Phượng - ảnh 1

Công Phượng tả xung hữu đột, lập công trong chiến thắng trước Hougang United

CLB TP.HCM

Với việc chiêu mộ 4 ngoại binh để chinh chiến ở nhiều đấu trường, ban đầu HLV Chung Hae-soung sử dụng bộ đôi Amido Blade - Matias hay Matias - Viktor trên hàng công còn Công Phượng cùng Phi Sơn chia nhau đá tiền vệ cánh. Chấn thương của Matias, Viktor buộc HLV Chung Hae-soung thay đổi và cơ hội mở ra với Công Phượng khi được đẩy lên đá hộ công, chơi tự do phía sau mũi nhọn Amido Blade.

HLV Chung Hae-soung giải thành công bài toán Công Phượng - ảnh 2

HLV Chung Hae-soung (phải) hài lòng nhất việc sử dụng hiệu quả Công Phượng

CLB TP.HCM

Ít người để ý chính thử nghiệm trong tình thế khủng hoảng tiền đạo ở CLB TP.HCM đã mở ra cơ hội cho Công Phượng và anh đã tỏa sáng. Hai trận được xếp đá vị trí này, Công Phượng đều “nổ súng” và để lại dấu ấn. Khi được tự do, Công Phượng thường di chuyển gần Phi Sơn bên cánh phải phối hợp tấn công và với sự ăn ý của cả hai, khả năng nâng tấn bên cánh phải của CLB TP.HCM ở trận thắng Hougang United rất tốt.

HLV Chung Hae-soung giải thành công bài toán Công Phượng - ảnh 3

Công Phượng được đàn anh Hoàng Thịnh chia vui sau khi lập công

CLB TP.HCM

Còn rất nhiều thử thách phía trước với HLV Chung Hae-soung, Công Phượng lẫn CLB TP.HCM, nhưng có điều chắc điều hài lòng nhất với HLV Hàn Quốc chính là giải thành công bài toán sử dụng Công Phượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.