HLV Chung Hae-soung nhiều khả năng từ chối làm Giám đốc kỹ thuật, chia tay TP.HCM

2 Thanh Niên Online
HLV Chung Hae-soung khả năng cao không muốn làm giám đốc kỹ thuật, sẽ gặp lãnh đạo CLB TP.HCM sáng 26.7 để tìm kiếm thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm dựa trên sự tôn trọng nhau.
HLV Chung Hae-soung có khả năng không muốn làm GĐKT TP.HCM /// Khả Hòa HLV Chung Hae-soung có khả năng không muốn làm GĐKT TP.HCM - Khả Hòa
HLV Chung Hae-soung có khả năng không muốn làm GĐKT TP.HCM
Khả Hòa
Như Thanh Niên đã đưa, CLB TP.HCM sau khi kiến nghị thay trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chủ động “thay tướng” khi điều chỉnh HLV Chung Hae-soung lên vị trí giám đốc kỹ thuật (GĐKT).
Thay vào đó, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạm thời kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng TP.HCM, chờ cho đến khi đội bóng tìm được HLV ngoại để trám vào. Cá nhân HLV Chung Hae-soung khi hay tin sau một chút bất ngờ đã yêu cầu cần thời gian suy nghĩ.
Tuy nhiên, có vẻ như chiến lược gia người Hàn Quốc đã có câu trả lời cho riêng mình khi hẹn lãnh đạo CLB TP.HCM gặp gỡ vào sáng 25.7 để bản thảo chi tiết. 
HLV Chung Hae-soung nhiều khả năng từ chối làm Giám đốc kỹ thuật, chia tay TP.HCM - ảnh 1

HLV Chung Hae-soung và 2 trơ lý Hàn Quốc

Khả Hòa

Khả năng cao HLV Chung Hae-soung sẽ không muốn ngồi vào chiếc ghế GĐKT CLB TP.HCM, điều ông từng làm ở HAGL. Thay vào đó, ông sẽ gợi ý phương án đàm phán đạt thỏa thuận kết thúc sớm hợp đồng.
Do đã luôn có sự tôn trọng cao dành cho nhau, dự kiến cả 2 bên sẽ lắng nghe nhưng yêu cầu của nhau để sớm tìm ra giải pháp tốt nhất, với mấu chốt là thỏa thuận đền bù hợp đồng.
TP.HCM sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng vì sự ra đi của HLV Chung Hae-soung sẽ kéo theo hệ lụy là 2 trợ lý người Hàn Quốc sẽ theo chân ông, người họ luôn tôn trọng và nhận ảnh hưởng rất lớn.
Trợ lý ngôn ngữ Jaemo Yang từng nhiều lần từ chối lời mời lên tuyển Việt Nam của VFF vì lòng trung thành với người thầy anh luôn kính trọng. Sau trận thua Hà Nội 0-3, Jaemo Yang đã bật khóc nức nở vì không phục. 
HLV Chung Hae-soung nhiều khả năng từ chối làm Giám đốc kỹ thuật, chia tay TP.HCM - ảnh 2

Tiền vệ Seo Yong-duk đang chơi rất lên chân trong màu áo TP.HCM

Độc Lập

Trong khi đó cựu trung vệ tuyển Hàn Quốc Lee Jung-soo đã sang TP.HCM thậm chí “không cần lương” chỉ vì muốn có cơ hội được làm việc chung với cựu trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc.
Thậm chí trong khả năng xấu nhất, tiền vệ đang chơi rất lên chân là Seo Yong-duk cũng có thể sẽ rời Việt Nam về Hàn Quốc. Anh đã từng sang Việt Nam giữ kín thông tin đến khi ký hợp đồng với TP.HCM chỉ vì lời mời của HLV Chung Hae-soung.
Điều này có thể sẽ tạo ra những xáo trộn cho TP.HCM trong cảnh chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút của cuối giai đoạn 1 và 7 trận của giai đoạn 2.
Đó là chưa kể nếu chia tay Seo Yong-duk, TP.HCM sẽ phải tìm kiếm một tiền vệ cho suất ngoại binh châu Á để phục vụ cho mục tiêu chinh phục AFC Cup 2020. Đó sẽ là những yếu tố TP.HCM phải cân nhắc trước khi chia tay HLV Chung Hae-soung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
QV

QV

Đưa bóng đá VN lên tầm chuyên nghiệp và theo đó là sự phát triển thật sự đã nâng lên tầm quốc tế , cộng vào đó là sự thu hút các cầu thủ ngoại , HLV ngoại . Thế nhưng để theo kịp đà phát triển bóng đá chuyên nghiệp thì công tác trọng tài lại là vấn đề dậm chân tại chỗ và nếu nói sâu sắc hơn là đang thụt lùi trước sự phát triển nhanh chóng của bóng đá bởi những con người điều hành công tác trọng tài chưa thể hiện hết tính chuyên nghiệp, mà ngược lại cách điều hành , lựa chọn , bố trí trọng tài chưa thật sự tốt theo kiểu có bao nhiêu làm bấy nhiêu . Việc xử lý tình huống trong trận đấu của trọng tài rất nghiệp dư chưa thể nói là chuyên nghiệp bởi quá nhiều sai sót từ trọng tài chính cho đến trợ lý trong tài . Nếu đã nói chuyên môn kém đồng nghĩa anh cũng chẳng có kinh nghiệm trong điều hành một trận đấu chuyên nghiệp thì không nên cho cầm còi hay cầm cờ mà nên cho nghỉ hẳn để đi học lại chứ tại sao lại chỉ cho nghỉ vài trận sau đó lại cầm còi tiếp ? . Nếu nói không đủ trọng tài có năng lực va kinh nghiệm thì nên mời trọng tài nước ngoài vào điều hành trận đấu . Đã nói là chuyên nghiệp thì không ngại gì mà không mời họ đến . có như thế mới có thể nói là một nền bóng đá chuyên nghiệp trọn vẹn .
Lang Hugo

Lang Hugo

Chỉ vì một trọng tài yếu kém mà chúng ta có thể mất một huấn luyện viên tầm cỡ như ông Chung Hae-Soung. Phải tìm cách giữ ông lại (và cả các trợ lý Jaemo Sang, Lee Jung-Soo, cầu thủ Seo Yong-Duk), đừng để cho họ qua Thái Lan hay một nước ĐNÁ khác. Đề nghị bầu Đức mời họ lên Hoàng Anh Gia Lai trở lại và HLV Lee Tae Hoon nhường chỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường cầ có người đá quét  phía sau thì mới chơi tốt /// Khả Hòa

HLV Kiatisak có dám ‘cất’ Xuân Trường trên băng ghế dự bị?

Ở trận ra quân, khi Tuấn Anh không thể ra sân, HLV Kiatisak đã đặt niềm tin vào Xuân Trường khi trao cho anh tấm băng đội trưởng và vị trí tiền vệ trung tâm. Thế nhưng tiền vệ người Tuyên Quang đã tỏ ra không xứng đáng với sự tin tưởng đó.
Âu lo cho thủ môn Văn Lâm  
 /// ảnh: CLB Muangthong United

Âu lo cho thủ thành Đặng Văn Lâm

Vụ tranh chấp pháp lý giữa Đặng Văn Lâm với CLB Muangthong United (Thái Lan) nếu không sớm tháo gỡ sẽ ảnh hưởng đến phong độ lẫn tương lai của thủ môn tuyển Việt Nam.