HLV Chung Hae-soung và sự thật băng đội trưởng TP.HCM của Sầm Ngọc Đức

0 Thanh Niên Online
Việc thay đổi băng thủ quân TP.HCM khiến nhiều CĐV thắc mắc và khó hiểu, nhưng ít ai biết rằng chính Sầm Ngọc Đức đã bị “ép” phải nhận trách nhiệm này.
Sầm Ngọc Đức tranh bóng cùng Hoàng Đức của Viettel /// Độc Lập Sầm Ngọc Đức tranh bóng cùng Hoàng Đức của Viettel - Độc Lập
Sầm Ngọc Đức tranh bóng cùng Hoàng Đức của Viettel
Độc Lập
HLV Chung Hae-soung đã khởi đầu “nhiệm kỳ” thứ 2 của mình tại TP.HCM từ buổi tập ngày 12.8, thời điểm ông kỳ vọng sẽ là trang sử mới cho đội bóng với đội trưởng mới Sầm Ngọc Đức.
Từ vài năm trước Đỗ Văn Thuận là đội trưởng của CLB TP.HCM. Tuy nhiên mùa bóng này đã khởi đầu rất không may cho anh với chấn thương khá nặng, dẫn đến việc phong độ bị ảnh hưởng đáng kể.

HLV Chung Hae-seong tiết lộ lí do trở lại "ghế nóng"

Điều này cũng đến với đội phó Phi Sơn. Ở năm cuối hợp đồng tiền vệ có lối chơi kỹ thuật và đột biến hiếm có rất muốn thể hiện mình. Tiếc là chấn thương, cộng thêm bàn thắng hụt khó tin trước Hải Phòng đã khiến anh chịu sức ép không nhỏ.
HLV Chung Hae-soung và sự thật băng đội trưởng TP.HCM của Sầm Ngọc Đức - ảnh 1

HLV Chung Hae-soung trong buổi tập cùng TP.HCM tại Thống Nhất

Khả Hòa

Có một thực tế, TP.HCM vẫn chưa thể so với Hà Nội về lực lẫn thế, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Sau mùa 2019 chơi quá hay đoạt ngôi á quân, TP.HCM chịu sức ép cực lớn phải chơi tốt hơn nữa và chiến thắng bị xem như là điều đương nhiên.
Chính điều này, với đội hình dẫu mạnh nhưng vẫn chưa đủ độ dày để có thể luôn bảo đảm chơi tốt trong cuộc chiến dài hạn với chính sách xoay vòng đã khiến TP.HCM chịu rất nhiều áp lực mùa này.
Khi Hà Nội chơi chệch choạc, việc Sài Gòn bất ngờ chơi quá hay giai đoạn đầu giải đã tạo sức ép còn lớn hơn nữa khi đối thủ bây giờ còn có đội bóng cùng thành phố. 
HLV Chung Hae-soung và sự thật băng đội trưởng TP.HCM của Sầm Ngọc Đức - ảnh 2

Phi Sơn và Văn Thuận được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại phong độ

Khả Hòa

Quay trở lại dẫn dắt đội bóng, việc đầu tiên là HLV Chung Hae-soung muốn làm là tháo dỡ mọi rào cản, đầu tiên là sức ép đè lên vai đội bóng dù đội chỉ tạm thua đội xếp nhì Viettel vỏn vẹn 2 điểm.
Ông bày tỏ: “Ban cán sự cũ gặp phải nhiều ca chấn thương khác nhau. Họ tự cảm thấy áp lực cho chính họ. Một khi đã như thế thì không thể đá thoải mái được, không thể nhanh chóng lấy lại phong độ được.
Sự thay đổi cũng để giúp không khí đội khác đi một chút sau thời gian qua. Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh là tên tuổi như thế nào thì chắc hẳn bóng đá Việt Nam đều rõ rồi.
Đây là 2 cầu thủ đặc biệt trong đội. Tôi đã nói với cả hai, trong đội anh em có tâm tư gì thì cố gắng chia sẻ. Vì BHL không thể nào rõ được hết xảy ra chuyện gì trong đội”. 
HLV Chung Hae-soung và sự thật băng đội trưởng TP.HCM của Sầm Ngọc Đức - ảnh 3

Sầm Ngọc Đức đã đeo băng đội trưởng sau yêu cầu của cả đội và HLV Chung Hae-soung

Khả Hòa

HLV Chung Hae-soung đã cân nhắc rất kỹ và bàn bạc kỹ với ban cán sự đội bóng trước khi quyết định trao băng đội trưởng cho Sầm Ngọc Đức, nhằm giúp Văn Thuận và Phi Sơn nhẹ gánh để lấy lại phong độ.
Ban đầu Sầm Ngọc Đức ngại nên từ chối. Tuy nhiên, những cuộc nói chuyện riêng sau đó của những người trong cuộc, chốt lại bằng cuộc họp toàn đội đã thống nhất đề xuất này.
Từng bị phạt nặng từ 2018 sang 2019 vì những pha vào bóng quá mức, nhưng gặp HLV Chung Hae-soung thì Sầm Ngọc Đức đã lột xác, 28 trận chưa nhận một thẻ vàng nào.
Đội phó cho Sầm Ngọc Đức là tiền vệ Hoàng Thịnh, vốn đã sẵn là thành viên trong bộ 3 ban cán sự trước đó. TP.HCM kỳ vọng kinh nghiệm và sự trưởng thành của Sầm Ngọc Đức sẽ giúp đội bóng ổn định hơn trong lúc chờ các trụ cột Văn Thuận, Phi Sơn lấy lại phong độ ở phần còn lại của mùa giải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.