HLV dàn xếp xin điểm bị cắt thi đua cuối năm, đối mặt án phạt nặng từ VFF

2 Thanh Niên Online
Xuất hiện thêm một số tình tiết mới xung quanh xì căng đan dàn xếp xin điểm của HLV Lê Văn Tú (đội Khánh Hòa) tại giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2019 cũng như hành vi cố tình không lên nhận giải á quân của đội Đà Nẵng tại giải đấu này.
Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các nhân vật có liên quan đến các sự việc nói trên đã làm giải trình gửi lên VFF vào ngày 26.7. Trong bản tường trình và khi được cơ quan chủ quản là Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa mời lên chất vấn, HLV Lê Văn Tú cho biết cũng đã có sự “trao đổi” với HLV Mai Văn Đức (đội Đà Nẵng). Nội dung cuộc trao đổi là bày tỏ mong muốn nếu đội Đà Nẵng thả cho đội Khánh Hòa thắng ở trận cuối của vòng bảng thì vào chung kết, đội Khánh Hòa sẽ thua để Đà Nẵng nhận chức vô địch.
Tuy nhiên, ông Tú cũng giải trình thêm rằng, những điều ông nói chỉ là cách nói vui của bạn bè với nhau và trên thực tế vào trận, Khánh Hòa đã chơi thật, không buông nên đã giành chức vô địch còn Đà Nẵng đứng thứ nhì. Lãnh đạo Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa đã phê bình nghiêm khắc HLV Lê Văn Tú và đưa ra hình thức xử lý có tính răn đe với HLV này: Cắt thi đua cuối năm vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của đội bóng và của trung tâm; yêu cầu HLV Tú rút kinh nghiệm sâu sắc.
Về phía VFF, vì mới nhận được bản tường trình nên dự kiến đến đầu tuần sau, hồ sơ mới được chuyển sang Ban Kỷ luật VFF. Theo quan điểm của một thành viên Ban Kỷ luật: “Bước đầu, chúng tôi đã nghe kỹ băng ghi âm nội dung nói chuyện giữa hai HLV được cho là của đội Khánh Hòa và Đà Nẵng. Hội đồng Ban Kỷ luật sẽ xem xét tất cả các “dữ liệu” khác trước khi đưa ra mức xử phạt. Nếu dựa theo băng ghi âm thì rõ ràng có sự thỏa thuận để dàn xếp tỷ số và nếu hai đội làm theo đúng sự thỏa thuận này thì HLV sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn.
Tuy nhiên, vì trận đấu diễn ra không đúng như cách dàn xếp, Khánh Hòa vẫn không nhường Đà Nẵng nên có thể đây sẽ là tình tiết giảm nhẹ mức độ vi phạm. Nhưng chúng tôi cần phải thu thập đầy đủ hồ sơ mới có thể đưa ra kết luận. Dù sao đi chăng nữa, HLV phía Khánh Hòa cũng đã có dấu hiệu dàn xếp tỷ số mà kể cả chỉ là dấu hiệu thôi thì cũng phải nhận một hình thức xử phạt phù hợp, mang tính răn đe cao”.
Cũng ở giải đấu này, trong lễ trao giải sau trận chung kết vào ngày 23.7, đội Đà Nẵng đã “đùng đùng” bỏ về không tham gia nhận ngôi á quân và hai giải cá nhân, VFF đã yêu cầu HLV Mai Văn Đức làm giải trình. Một quan chức của Trung tâm huấn luyện thể thao cấp cao Đà Nẵng (đơn vị chủ quản của đội bóng đá bãi biển Đà Nẵng) cho hay: “Các cầu thủ của đội không lên nhận giải thưởng là hành động bộc phát, không phải chỉ đạo từ ban huấn luyện. Không có chuyện HLV Mai Văn Đức lùa quân ra về. Chúng tôi được báo cáo rằng, ngay sau trận chung kết thua Khánh Hòa, HLV Mai Văn Đức bị “tăng xông”, ngất xỉu tại chỗ và bác sỹ phải tiến hành cấp cứu. Với tình trạng sức khỏe như thế, HLV Mai Văn Đức không thể lùa quân ra về được. Hiện tại, HLV Đức vẫn rất mệt mỏi. Băng ghi âm cũng không phải do HLV Đức tuồn ra ngoài. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm hiểu thêm vụ việc”.
Cũng theo ý kiến của một thành viên Ban Kỷ luật VFF, đội Đà Nẵng trước khi bỏ về còn đã có hành động phản ứng với trọng tài, ban tổ chức. Dù được thuyết phục ở lại nhưng đội này đã không tuân thủ. Được biết, HLV Mai Văn Đức có thể bị cấm làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và cả chuyên nghiệp do VFF quản lý, trong thời hạn 18 tháng.
Khốn khổ vì mua phải vé giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Kông Vinh

Lê Kông Vinh

Hãy xem xét có ai đứng sau lời đề nghị xin điểm ko, chứ làm vậy tội nghiệp anh chốt thí lắm các ông à!
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Cắt thi đua cuối năm vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của đội bóng và của trung tâm; yêu cầu HLV Tú rút kinh nghiệm sâu sắc. Cắt thi đua có ý nghĩa gì ? Cái quan trọng là bắt tay dàn xếp để loại đối thủ, lấy huy chương biết đâu trúng đậm hơn. Tội nghiệp cho si=ợi dây kinh nghiệm. Thiên hạ vô tư xài mà chẳng thấy ai chết. Không lẽ VFF bất lực trước liên minh ma quỷ này sao ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.