HLV Goetz tạm biệt bóng đá VN

1 Thanh Niên
Không có nước mắt, cuộc chia ly giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và HLV Goetz vào trưa ngày 6.1 tuy ngắn ngủi nhưng cũng khá ngậm ngùi.

Không có nước mắt, cuộc chia ly giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và HLV Goetz vào trưa ngày 6.1 tuy ngắn ngủi nhưng cũng khá ngậm ngùi.

Rất đông phóng viên VN có, nước ngoài có, chờ đợi những lời phát biểu đầy cảm xúc của HLV Goetz. Và quả có cảm xúc thật, song không một ai có thể đặt được cho ông bất kỳ câu hỏi nào. Lời mào đầu của ông là: “Đây sẽ là những lời cuối cùng của tôi tại trụ sở VFF. Thật ngạc nhiên và bất ngờ vì sau một kỳ nghỉ, công việc của tôi bị chấm dứt theo kiểu như thế này. Là HLV, tôi chấp nhận việc thanh lý trước thời hạn của VFF. Nhưng rất khó khăn để tôi tôn trọng quyết định đó.

Trong cuộc họp mổ xẻ vào cuối tháng 11, tôi đã từng phân tích kỹ về nguyên nhân chưa thành công của đội U.23 tại SEA Games 26 (chất lượng cầu thủ VN kém và đối thủ mạnh hơn), nay tôi không thay đổi quan điểm đó. U.23 VN đã không vào được chung kết mà chỉ đứng hạng 4. Với nhiều người, đó có thể là một thất bại nặng nề. Và khi thất bại, lỗi lầm thường hay trút lên đầu HLV, nhưng tôi không chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả nói trên”.

Sau khi cảm ơn VFF, báo chí và người hâm mộ VN đã dành cho ông những tình cảm trong 6 tháng qua, Goetz nhấn mạnh: “Sau khi trở về Đức, tôi chưa nhận làm việc ở đâu cả. Tuy nhiên, không thể khẳng định tôi sẽ không quay lại châu Á. Vì trong bóng đá có câu, mọi người thường gặp nhau ít nhất hai lần. Nên tôi cố ý không nói vĩnh biệt mà chỉ nói tạm biệt".

Được biết Liên đoàn Bóng đá VN sẽ bồi thường hợp đồng khoảng 2 tỉ đồng (gần 100.000 USD) bao gồm 3 tháng lương cùng một số chi phí phụ khác.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Hương

Hoàng Hương

Hoan hô bài phát biểu ngắn gọn nhưng đầy đủ của Goetz. Các nhà lãnh đạo bóng đá nước ta hãy phân tích kĩ bài phát biểu này mà nhận ra tính không khoa học và thiếu chuyên nghiệp của mình. Nói gì thì nói ông ta tỏ ra là một người lịch sự, và văn hóa cao hơn hẵn. Ông ta chấp nhận ra đi nhưng không đi kiểu như vậy. Ông ta chấp hành nhưng không tôn trọng quyết định trên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm