HLV Graechen Guillaume vui khi Công Phượng biết thay đổi

4 Thanh Niên Online
(TNO) Phát biểu sau trận bán kết thứ nhất giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014, HLV Graechen Guillaume nhận định Công Phượng chỉ thiếu một bàn thắng để có một ngày thi đấu hoàn hảo trước U.21 Báo Thanh Niên VN.

(TNO) Phát biểu sau trận bán kết thứ nhất giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014, HLV Graechen Guillaume nhận định Công Phượng chỉ thiếu một bàn thắng để có một ngày thi đấu hoàn hảo trước U.21 Báo Thanh Niên VN.

>> Thắng luân lưu, U.19 HAGL vào chơi trận chung kết
>> Chờ đợi thứ bóng đá đẹp giữa U.19 và U.21
>> Khi U.19 đối đầu với U.19

 HLV Graechen Guillaume vui khi Công Phượng điều chỉnh
HLV Graechen Guillaume vui khi Công Phượng biết tự điều chỉnh

“Đối với tôi, ở tình huống bỏ lỡ khi đối mặt với Văn Công, nếu Công Phượng ghi bàn thì cậu ấy sẽ có trận đấu hoàn hảo. Ngày hôm nay, Công Phượng đã cải thiện rất nhiều về lối chơi. Cậu ấy đã biết chơi đơn giản hơn, tránh va chạm không đáng có và biết tăng tốc trong những tình huống cần thiết”, HLV Guillaume Graechen tiếc rẻ.

Dù không nói ra một cách cụ thể nhưng có thể nhận thấy sự hài lòng ra mặt của thầy Giôm về màn trình diễn của Công Phượng, người đã biết tự điều chỉnh sau khi bị ông thẳng thừng chỉ trích về sự cá nhân trên sân cỏ và yêu cầu điều chỉnh.

U.19 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG đã có một trận đấu hoàn toàn trên cơ các đàn anh U.21 Báo Thanh Niên VN. Họ kiểm soát bóng ngay từ đầu và suốt cả trận đấu, hầu như chỉ chơi trên phần sân của đối thủ và nếu may mắn hơn đã có thể có bàn thắng từ vài cơ hội khá rõ.

HLV Graechen Guillaume ngạc nhiên về lối đá của đối thủ: “Tôi không chờ đợi họ thi đấu theo cách này. Qua quan sát 2 trận đấu trước đấy, tôi biết tuyển U.21 Báo Thanh Niên VN có những cầu thủ kỹ thuật. Tôi đã chờ đợi một cách tiếp cận khác, cởi mở hơn.

Hôm nay, có một đội bóng đã cố gắng chơi bóng, trong khi một đội bóng khác không muốn chơi bóng. U.19 HAGL đã chơi tốt, kiểm soát trận đấu và có 2-3 cơ hội. Nếu ghi bàn trước từ những cơ hội ấy, trận đấu sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều”.

Bài, ảnh: Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Hâm Mộ

Người Hâm Mộ

Hành động Mạnh Hùng trêu ngươi thủ môn chỉ là một trong số rất nhiều đặc sản truyền thống của lò SLNA.
Lê công Lý

Lê công Lý

U19 HAGL đã chứng tỏ khả năng sáng tạo và tự tin trong chiến thuật bóng dài, bóng bổng, sự linh hoạt thông minh trong cách đá đa dạng khi vốn sở trường là bật tường ban ngắn và chọc khe.Với cách đá thông minh linh hoạt đầy tự tin không những gây ngạc nhiên cho HLV và các fan hâm mộ về chiến thuật mà còn làm "đối thủ" lúng túng trong đối phó. Thật đáng khen và khuyến khích.
Trần Luận

Trần Luận

U.19 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG đá hay. Tôi mong U.19 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG gặp lại người Thái để "trả ơn lời khiêu khích" của huấn luyên viên người Thái ở Brunei thách đố U.19 VN. Mong các em cứ làm ngây ngất NHM Việt Nam.
Sang

Sang

Trận tranh hạng ba cho dù sân vận động có mở cửa cho xem tự do cũng chẳng ai thèm đến xem U21 đá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm