HLV Guillaume Graechen: 'HAGL đã không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu'

0 Thanh Niên Online
Có một chút thất vọng về kết quả của trận đấu với U.21 Yokohama, nhưng màn trình diễn giàu cảm xúc của các cầu thủ U.21 HAGL khiến HLV Guillaume Graechen thậm chí còn hạnh phúc nhiều hơn.

[VIDEO]: U.21 HAGL THUA BẰNG LOẠT SÚT LUÂN LƯU
“Tôi thất vọng về kết quả trận đấu nhưng hài lòng, thậm chí có thời điểm rất hài lòng về những gì các học trò thể hiện trên sân. Các cầu thủ U.21 HAGL đã chơi kỹ thuật, tốc độ đúng sở trường nhưng tiếc là đã không làm được điều cần nhất là bàn thắng.
Trước đó chúng tôi đã có 2 lần thắng trên loạt đấu luân lưu, nhưng ở trận đấu này chúng tôi không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu. 
Điều tôi tiếc là HAGL không thể gặp lại U.21 Thái Lan ở chung kết. Nên nhớ chúng ta sẽ hơn họ một ngày nghỉ. Khi đó, U.21 HAGL sẽ đá cho người Thái biết”, HLV Guillaume Graechen phát biểu sau trận đấu.
HLV Guillaume Graechen: 'HAGL đã không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu' - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen tiếc khi không gặp lại U.21 Thái Lan tại chung kết
Khả Hòa
“Nếu bắt chính xác, trọng tài phải cho U.21 HAGL hưởng 2 quả phạt đền. Tình huống đầu tiên, bóng đã chạm tay cầu thủ hậu vệ Yokohama. Đến cuối trận, Văn Toàn đã bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa.
Xuân Trường có chấn thương nhỏ ở chân, dẫn đến ảnh hưởng chất lượng những pha xử lý của mình. Nhưng rõ ràng là trước trận đấu Xuân Trường đã sẵn sàng thi đấu. Rất khó để thay thế cậu ấy cả về chuyên môn lẫn phẩm chất lãnh đạo", nhà cầm quân người Pháp tiếc rẻ.
HLV Guillaume Graechen: 'HAGL đã không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu' - ảnh 3Văn Toàn (phải) thi đấu rất xông xáo Khả Hòa
Dù vậy, ông thầy người Pháp vẫn hạnh phúc với màn trình diễn của các học trò. Như Văn Toàn chẳng hạn: "Riêng Văn Toàn đã có rất nhiều sự tiến bộ. Đặc biệt là thể lực và sức mạnh. Trước thường xuyên bị đốn ngã. Nhưng giờ cậu ấy luôn đứng vững.
Toàn luôn có trái tim nhiệt huyết và năng nổ. Bây giờ chàng trai này sẽ phải tập luyện rất nhiều cho phần trên của cơ thể. Đồng thời anh ta sẽ hoàn thiện rất nhiều khả năng dứt điểm trước khung thành.
U.21 HAGL đã chơi rất tốt và đây là thất bại trên chấm 11m. Bóng đá hay ở chỗ chúng ta có thể học từ ngay sau mỗi thất bại. Văn Sơn, Xuân Trường, Công Phượng... sẽ phải lấy lại thăng bằng để chuẩn bị cho phần tiếp theo. Đó cũng là một phần của bóng đá”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm