HLV Guillaume Graechen tiếp nhận tin bị 'trảm' như thế nào?

3 Thanh Niên Online
(TNO) Trao đổi cùng Thanh Niên Online, HLV Guillaume Graechen cho biết ông không bất ngờ khi nhận được quyết định điều chuyển công tác, quay trở lại nghiệp gõ đầu trẻ ở Học viện HAGL Arsenal JMG.

(TNO) Trao đổi cùng Thanh Niên Online, HLV Guillaume Graechencho biết ông không bất ngờ khi nhận được quyết định điều chuyển công tác, quay trở lại nghiệp gõ đầu trẻ ở Học viện HAGL Arsenal JMG.

HLV Guillaume Graechen tiếp nhận tin bị 'trảm' như thế nào? - ảnh 1Vẻ trầm tư của HLV Guillaume trước trận cuối cùng trên cương vị HLV trưởng HAGL - Ảnh: Bạch Dương

Một ngày sau thất bại 0-1 trước Đồng Tháp, lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã quyết định thay HLV, theo đó ông Guillaume Graechen sẽ thôi dẫn dắt đội 1 và trở về lại vai trò huấn luyện vào đào tạo ở Học viện HAGL Arsenal JMG. Tạm thời, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn lên thay ông Guillaume.

Nói về việc bị sa thải, ông Guillaume cho hay: "Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần nên cảm thấy khá thoải mái. Tôi mong quyết định này không ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội. Chúc các em tập trung thi đấu 5 trận còn lại của mùa giải và hoàn thành mục tiêu trụ hạng".

Có một thực tế, việc CLB HAGL “trảm tướng” gây chấn động nhưng không tạo ra nhiều bất ngờ vào thời điểm này khi Guillaume được coi là một trong những điểm yếu của HAGL, theo lời đánh giá mới nhất của BLV Quang Huy.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, HLV trưởng luôn phải là người đầu tiên nhận trách nhiệm cho thất bại của đội bóng và việc HAGL đội sổ 2 vòng đấu liên tiếp đã khiến sức ép dồn lên nhà cầm quân người Pháp là cực kỳ khủng khiếp.

Trong hoàn cảnh đó, một sự thay đổi là cần thiết, cho cả "Giôm" lẫn CLB. Chưa biết rõ hiệu quả sau đó sẽ là thế nào, nhưng ít nhất sẽ tạo ra một sự tươi mới trong lòng đội bóng.

HLV Guillaume Graechen tiếp nhận tin bị 'trảm' như thế nào? - ảnh 2Lần đầu tiên sau 8 năm, Công Phượng (áo xanh) và một số đồng đội HAGL đặt ngoài tầm ảnh hưởng của HLV Guillaume Graechen - Ảnh: Bạch Dương

“Thầy Giôm là người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chúng tôi, cả ở trong lẫn ngoài sân bóng. Việc không còn làm việc trực tiếp với thầy Giôm, đối với chúng tôi sẽ không dễ dàng bởi đã 8 năm trời liền chúng tôi được đặt dưới sự dìu dắt của ông.

Tuy nhiên, vào lúc này chúng tôi đã là cầu thủ chuyên nghiệp và đây là một phần quan trọng trong hành trang của cầu thủ chuyên nghiệp mà chúng tôi phải trang bị: Khả năng thích ứng.

Đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi làm việc với một HLV không phải thầy "Giôm". Đó là một thách thức lớn nhưng biết đâu cũng sẽ là cơ hội để chúng tôi hoàn thiện thêm bản thân với một phương pháp huấn luyện mới.

Cá tính trong cách sắp xếp lối chơi của thầy Tuấn, chúng tôi sẽ phải chờ xem trong tuần tới. Tuy nhiên, thầy Tuấn đã gắn bó với CLB nhiều năm và tôi tin rằng đội bóng sẽ sớm thích ứng với phong cách của thầy”, một cầu thủ xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG chia sẻ.

Lên thay thầy "Giôm", HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có 1 tuần để chuẩn bị trước khi ra mắt chính thức bằng cuộc tiếp đón đối thủ rất khó chịu là Sông Lam Nghệ An ở sân Pleiku vào lúc 17 giờ ngày 22.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trương hoàng trung

trương hoàng trung

CHÚ ĐỨC TỪNG NÓI KHÔNG QUEN THAY TƯỚNG GIỮA ĐƯỜNG, NHƯNG THAY TƯỚNG CUỐI ĐƯỜNG, BÓ TAY VÌ SỰ CỐ CHẤP CỦA CHÚ
Minh Trần

Minh Trần

Là xuất thân từ lò đào tạo của Arsenal nhưng chỉ rập khuôn theo giáo án, sao không học cách ông Wenger dùng chiêu chơi lại Chelsea ở siêu cúp nước Anh vừa rồi nhỉ ?
Trần Thanh Hải

Trần Thanh Hải

BLV Quang Huy nói đúng nhưng chưa đủ, mắt xích yếu nhất của HAGL là ông chủ hay xen vào chuyên môn của HLV, đây là lý do chuyên gia Nguyễn Văn Vinh bỏ chạy và từ đó HAGL chỉ có ngày càng đi xuống!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm