HLV Guillaume: 'Tôi chỉ lên tuyển U.23 Việt Nam nếu làm HLV trưởng'

18 Thanh Niên Online
(TNO) Trước khi lên đường tập huấn ở Thái Lan (chiều 17.12), HLV trưởng CLB HAGL Guillaume Graechen đã có buổi trao đổi với Thanh Niên Online xung quanh vị trí trợ lý cho HLV Toshiya Miura ở đội tuyển U.23 Việt Nam.

(TNO) Trước khi lên đường tập huấn ở Thái Lan (chiều 17.12), HLV trưởng CLB HAGL Guillaume Graechen đã có buổi trao đổi với Thanh Niên Online xung quanh vị trí trợ lý cho HLV Toshiya Miura ở đội tuyển U.23 Việt Nam.

>> Cặp bài trùng Miura và Guillaume - Tại sao không?
>> HLV Graechen Guillaume không còn sợ vía bầu Đức
>> HLV Guillaume tìm sự cân bằng cho Công Phượng và đồng đội
>> HLV Guillaume: 'Khi mới đến Học viện, Công Phượng chỉ nặng 33,5 kg
>> Thầy trò Guillaume - Công Phượng tất bật cho giải Tứ hùng
>> Bầu Đức 'chịu thua' HLV Guillaume Graechen

 HLV Guillaume: 'Tôi chỉ lên tuyển U.23 Việt Nam nếu làm HLV trưởng' - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen ủng hộ các cầu thủ U.19 Việt Nam được gọi vào đội tuyển U.23 quốc gia - Ảnh: Khả Hòa

* Thưa ông, ông nhận xét thế nào khi VFF và HLV Miura muốn gọi một vài cầu thủ U.19 Việt Nam vào đội tuyển U.23 quốc gia đá SEA Games 28?

HLV Guillaume Graechen: Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu HLV Miura quyết định gọi các cầu thủ lên đội tuyển U.23. Bởi đây là điều rất tốt với các cầu thủ, họ sẽ được chơi những trận cầu quốc tế quan trọng trong sự nghiệp của mình. Đó cũng là cơ hội để các cầu thủ lứa tuổi 19 cạnh tranh lành mạnh với các đàn anh lớn tuổi hơn. Nếu Công Phượng hay Tuấn Anh… được gọi và có được vị trí chính thức thì càng nâng cao giá trị của họ.

* Còn với riêng cá nhân ông thì sao, nếu VFF muốn bổ nhiệm ông ở vị trí trợ lý HLV đội tuyển U.23 quốc gia?

HLV Guillaume Graechen: Tôi đang có hợp đồng với HAGL để dẫn dắt đội đá ở V-League. Công việc của tôi rất nhiều nên tôi không thể bỏ đội để lên tuyển U.23 làm trợ lý.

* Trong trường hợp đội tuyển U.23 có nhiều cầu thủ lứa tuổi 19 do ông đào tạo và HLV Miura ngỏ lời với ông, ông có đồng ý không?

HLV Guillaume Graechen: Tôi chỉ lên tuyển U.23 nếu tôi là HLV trưởng. Tôi đánh giá rất cao chuyên môn của HLV Miura, nên tôi nghĩ ông Miura sẽ làm tốt đội tuyển U.23 quốc gia. Còn riêng các cầu thủ, họ đã có thể đứng trên đôi chân của họ, nên họ cũng không cần đến tôi khi họ góp mặt ở đội tuyển U.23.

 HLV Guillaume: 'Tôi chỉ lên tuyển U.23 Việt Nam nếu làm HLV trưởng' - ảnh 2
Để chuẩn bị cho V-League 2015 khởi tranh vào ngày 4.1.2015, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan trong vòng 10 ngày - Ảnh: Khả Hòa

* Dẫn một đội bóng trẻ đá V-League ông có lo lắng không?

HLV Guillaume Graechen: Tôi hơi lo vì mình thiếu kinh nghiệm ở các giải đấu lớn như V-League. Nhưng tôi an tâm vì các cầu thủ của tôi rất háo hức, họ đều quyết tâm chơi tốt ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

* HAGL vừa ký hợp đồng với hai ngoại binh, ông có hài lòng về các cầu thủ này?

HLV Guillaume Graechen: Tiền đạo Darko Lukanovic và trung vệ Morec Mitja sẽ bổ sung những gì mà đội bóng trẻ của chúng tôi còn thiếu. Cả hai cầu thủ này có kinh nghiệm trận mạc, nên sẽ hỗ trợ nhiều cho các cầu thủ trẻ.

* Hàng thủ của HAGL chưa thật sự chắc chắn, đặc biệt là các vị trí trung vệ, ông đánh giá thế nào về điều này?

HLV Guillaume Graechen: Có Morec Mitja một cầu thủ cao to sẽ giúp chúng tôi yên tâm trong phòng ngự trên không. Ngoài ra tôi còn có Đông Triều và Đức Lương nên tôi nghĩ chúng tôi sẽ tạo nên một hàng thủ tốt. Tôi đánh giá cao Đức Lương vì khi hoán chuyển từ hậu vệ cánh vào đá trung vệ, anh đã thích nghi rất nhanh.

Quang Huy (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranngochung

tranngochung

Đúng, nếu là tôi, tôi cũng không làm trợ lý cho MIURA. Ai cũng có tự trọng nghề nghiệp của mình, nên không thể "gán ghép" như vậy là thiếu tôn trọng người ta. Nói ai như tôi "người ngoại đạo" tôi cũng không đưa ra chiến thuật và cách tiếp cận như ông MIura nữa là. Dùng thì dùng, không nên thần thánh, sùng bái quá mức. Thực tế Miura chỉ có vậy thôi
nguyen van nhan

nguyen van nhan

Trợ lý HLV tuyển VN phải là người VN bởi chỉ có người VN mới hiểu được người VN. Ngoài chuyên môn còn rất nhiều việc bên ngoài sân cỏ liên quan đến tâm lý cầu thủ, những khúc mắc nảy sinh giữa các cầu thủ cần được quan tâm giải quyết, những quan hệ phức tạo của bóng VN. Tốt nhất nếu VFF mời được HLV Hữu Thắng SLNA hoặc Huỳnh Đức SHB ĐN.
Quang Vinh

Quang Vinh

Đọc các cmt thấy buồn vì người tâm huyết với bóng đá VN quá ít. Đọc những lời chê bai miệt thị những người đã có công lớn đóng góp cho sự phát triển của bóng đá VN thì hiểu được tình cảm của họ với quê hương đất nước nói chung, với bóng đá VN nói riêng như thế nào. Không ai thập toàn thập mỹ, nhưng nếu người biết kính trọng người có công thì không bao giờ có giọng khinh thị ngay cả khi nói về những điểm yếu của họ. Những người như bầu Đức, thầy Giôm đã đổ bao công sức để có một U19 như ngày hôm nay, để sân bóng đỏ rực cờ sao. Phải nói họ là ÂN NHÂN của bóng đá VN. Làm người không ai miệt thị ân nhân. Vậy phải hiểu những người cao giọng khinh miệt những người đã góp công cho bóng đá VN thực sự không mong muốn bóng đá VN phát triển. Đục nước béo cò, chắc họ mong bóng đá VN mãi ngụp lặn trong bùn nhơ để có thể kiếm ăn.
PSG

PSG

Không hiểu ai đó nghĩ gì khi nói rằng: "...HLV Guillaume Graechen làm trợ lý...". Làm gì có vụ "Song kiếm hợp bích" như vậy trong công tác HLV bóng đá của VN và toàn cầu (kể cả HLV VN có tài chưa chắc đã OK nhiệm vụ này) huống chi là HLV chuyên gia tài năng trẻ người Pháp, của lò đào tạo nổi tiềng Arsenal. Thử nhìn lại các đội tuyển BĐQG toàn cầu thử xem có cặp bài trùng HLV tên tuổi nào mà 1 chính 1 phụ không? Dù là mong muốn thiện chí nhưng sẽ thật là ngớ ngẩn (nếu không muốn nói là chạm tự ái) khi ngỏ lời với HLV Pháp như vậy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm