HLV Guillaume: Trận đấu giữa U.19 Việt Nam và Myanmar sẽ rất khốc liệt

15 Thanh Niên Online
(TNO) Chúc mừng Văn Toàn về bàn thắng giải tỏa bài toán tâm lý, HLV Guillaume Graechen cũng không quên ‘nhắc’ tất cả mọi người rằng em chỉ mới 18 tuổi.

(TNO) Chúc mừng Văn Toàn về bàn thắng giải tỏa bài toán tâm lý, HLV Guillaume Graechen cũng không quên ‘nhắc’ tất cả mọi người rằng em chỉ mới 18 tuổi.

>> U.19 Việt Nam vẫn cần cải thiện hàng thủ
>> HLV U.19 Việt Nam hài lòng về các cầu thủ dự bị
>> Công Phượng gây ấn tượng mạnh nhất cho HLV U.19 Nhật Bản
>> HLV Myanmar sợ gặp U.19 Việt Nam ở bán kết

HLV Guillaume tin rằng Văn Toàn sẽ toàn diện sau 5 năm nữa - Ảnh: Quốc Việt
HLV Guillaume tin rằng Văn Toàn sẽ toàn diện sau 5 năm nữa - Ảnh: Quốc Việt

“Tôi chúc mừng Văn Toàn về bàn thắng giải tỏa áp lực này, nhất là sau giai đoạn phải dự bị cho Tuấn Tài.

Nhưng các bạn đừng quên Văn Toàn sinh năm 1996, tức mới 18 tuổi. Đây là 1 chàng trai năng nổ, nhiều tố chất tốt. Nếu 5 năm nữa, anh ta có thêm 7kg nữa tôi tin rằng Văn Toàn sẽ càng hiệu quả hơn nhiều.

Về phần tôi, trong khoảng thời gian 5 năm nữa chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện hơn cho anh ta. Khi ấy, Văn Toàn sẽ phát huy tối đa tiềm năng của một sát thủ.

Bàn thắng vào lưới U.19 Nhật hôm nay sẽ có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp Văn Toàn lấy lại được sự tự tin.

Quay trở lại giải U.19 Đông Nam Á, trước trận bán kết với U.19 Myanmar, HLV Guillaume Graechen đã cho thấy sự tôn trọng rất lớn đến đối thủ, đã từng vượt qua mình tại Brunei này.

Ông cho biết: “Trận đấu gặp U.19 Myanmar chắc chắn sẽ rất phức tạp bởi Myanmar đã tập chung cùng nhau 2 năm. Họ sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt.

Một điểm mạnh nữa của U.19 Myanmar là triết lý bóng đá của huấn luyện viên, nơi HLV Gerd Friedrich đang truyền bá thứ triết lý rất tốt.

Chắc chắn trận đấu giữa 2 đội sẽ rất khó khăn và khốc liệt. Chắc chắn, U.19 Việt Nam sẽ phải chắc chắn và mạnh mẽ hơn trong phòng ngự so với trận chung kết với Myanmar tại Brunei".

Trận bán kết giữa U.19 Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 15 ngày 11.9.2014.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Đúng là một ông thầy. Ông thầy quan tâm đến sự phát triển của từng học trò, vừa nghiêm khắc vừa ân cần dạy đỗ. Nó khác xa một số HLV chỉ mong có một trận thắng để nhận tiền thưởng. Mong VFF giữ thầy Giôm với lứa U.19 này để các em được trưởng thành theo thời gian, để làm rạng danh bóng đá nước nhà. Tôi chưa thấy ai được như thầy Giôm, dù có thể họ tinh quái hơn, đọc trận nhanh hơn, có kinh nghiệm hơn nhưng cái cần nhất là quan tâm đến từng bước phát triển của cầu thủ như thầy Giôm, thầy Tô thì ít ai làm được. Cái VN cần hiện nay là sự phát triển có căn cơ của cả nền bóng đá chứ không phải chỉ là một trận thắng trong một giải đấu nào đó để cùng nhau kéo ra đường hô vang "VN vô địch" để rồi sau đó sao băng lại tắt, tất cả lại chìm vào yếu kém, vào cá độ, vào cảnh sân bóng chợ chiều.
loi dinh tu

loi dinh tu

Tôi đã quay lưng với bóng đá VN cho đến khi U.19 VN xuất hiện
Trường Vy

Trường Vy

Chỉ cần HLV tập trung chỉ đạo vào khâu phòng ngự, khi tập luyện thì sao cũng được, nhưng đã vào trận đấu chính thức rồi thì phải chỉ đạo các hậu vệ đá quyết liệt, phải đá tiểu xảo một chút, ma mãnh thì mới thắng được các tiền đạo đối phương được, hậu vệ mà đá hiền quá không đời nào đá hay được
Duy

Duy

Hàng thủ VN cần đeo bám quyết liệt hơn, bọc lót hỗ trợ cho nhau tối đa thì U.19 VN không sợ đối thủ nào cả. Hôm qua các bàn thắng của Nhật do hàng thủ không kèm người và đeo bám chặt. Dù sao cũng chúc mừng U.19 VN tiến bộ 1 cách vượt bậc .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm