HLV Guillaume: U.19 Việt Nam không ra sân với ý định phá lối chơi của đối thủ

3 Thanh Niên Online
(TNO) Trước trận gặp U.19 Myanmar, khi được hỏi về các đối thủ (có thể gặp) ở chung kết của U.19 Việt Nam, HLV Guillaume Graechen cho rằng ông thích U.19 Thái Lan vì hiểu bài của đội bóng này.

(TNO) Trước trận gặp U.19 Myanmar, khi được hỏi về các đối thủ (có thể gặp) ở chung kết của U.19 Việt Nam, HLV Guillaume Graechen cho rằng ông thích U.19 Thái Lan vì hiểu bài của đội bóng này.

>> Ông Lê Hùng Dũng: Các bàn thắng của U.19 Việt Nam như công trình nghệ thuật!
>> HLV U.19 Việt Nam ấn tượng về sự tiến bộ thần tốc của Văn Long
>> Giải U.21 quốc tế tại Cần Thơ sẽ hấp dẫn với sự xuất hiện của U.19 Việt Nam
>> Xem mãi không chán 4 siêu phẩm của U.19 Việt Nam vào lưới U.19 Myanmar

 HLV Guillaume: U.19 Việt Nam không ra sân với ý định phá lối chơi của đối thủ - ảnh 1
HLV Guillaume: "U.19 Việt Nam không ra sân với ý định phá lối chơi của đối thủ" - Ảnh: Bạch Dương

“Thái Lan là đội bóng mạnh. Họ sở hữu khả năng phá vỡ lối chơi của đối phương rất tốt. Tuy nhiên, U.19 Việt Nam sẽ không sử dụng lối chơi ấy.

Có thể, trong một số tình huống chúng tôi sẽ chơi chậm lại, hoặc tìm cách hạn chế ý đồ tăng tốc của đối thủ. Nhưng U.19 Việt Nam không bao giờ nhập cuộc với ý định phá lối chơi của đối thủ”, HLV Guillaume Graechen nói.

Nhà cầm quân người Pháp lý giải: “Cách chơi đấy luôn dễ hơn việc pressing toàn sân, sử dụng lối đá tổng lực để vây ráp đối thủ từ phần sân của họ như U.19 Việt Nam hiện nay.

Tôi luôn muốn các học trò phải làm được điều là tấn công đối thủ từ phần sân bên kia. Tất nhiên, với phương pháp này chúng ta sẽ phải có nền tảng thể lực thật tốt”.


XEM SIÊU PHẨM CỦA TUẤN ANH VÀO LƯỚI MYANMAR


XEM CÚ SÚT PHẠT THẦN SẦU CỦA XUÂN TRƯỜNG

Khi được hỏi về khả năng đánh chặn từ xa, HLV Guillaume thừa nhận U.19 Việt Nam lệ thuộc vào 2 "nhạc trưởng" Xuân Trường và Tuấn Anh.

Ông nói: “Nếu chơi lùi hơn thì Xuân Trường hoặc Tuấn Anh sẽ đảm bảo hơn cho khung thành. Nhưng dựa trên thực tế, cả 2 đang làm việc rất tốt, đặc biệt ở việc vây ráp từ xa, dù thỉnh thoảng do mải theo tình huống mà Xuân Trường hoặc Tuấn Anh dâng hơi cao.

Điều gì cũng có 2 mặt của nó. Theo tôi, lối đá của cả 2 đang khiến tôi hài lòng bởi nếu là một cầu thủ tấn công ở trên và biết rằng luôn có người sau lưng hỗ trợ mình, thì an tâm hơn”.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Phán

Dương Phán

Nhìn các em đá khán giả thật cảm động. Các em được nuôi dạy từ bé nên từ phong cách, đạo đức của bầu Đức truyền dạy rất đúng chuẩn mục vừa làm người tốt vừa làm nghề tốt. Biết kiềm chế trong mọi tình huống và không bao giờ phản ứng với bất kỳ tình huống nào. Từ phong cách ứng xử đến cách uống nước, mừng chiến thắng khi banh vào lưới đội bạn thiện chí..... Khán giả rất cảm ơn Bầu Đức đã tạo được lớp cầu thủ trẻ vừa hồng vừa chuyên. Mong các cháu trau dồi hơn nữa để xứng đáng với niềm tự hào của đội bóng trẻ.
Pleiku

Pleiku

Tuấn Anh sẽ tỏa sáng ở trận chung kết! U.19 VN sẽ vô địch!
Nguyễn Thành Hổ

Nguyễn Thành Hổ

Tuấn Anh và Xuân Trường có cái chân phải đá bóng rất thanh thoát và uyển chuyển, tuy lực đi chưa phải là trái phá vì các em còn đang phát triển về cơ bắp và sức mạnh, nhưng quĩ đạo bóng đi rất đẹp mắt và hiểm hóc. 2 năm sau, khi các em phát triển đầy đủ sẽ còn nguy hiểm hơn nhiều. 2 cầu thủ này thuộc tiếp tiền vệ thông minh và tư duy chiến thuật vô cùng sâu sắc. Hạnh phúc qua Anh - Trường ơi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Thiên Trường tiếp tục là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam ///  Ảnh: Minh Tú

Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021

Ngay lượt trận đầu tiên, V-League 2021 đã đem lại tín hiệu vui khi người hâm mộ đến sân rất đông tạo nên những trận cầu hấp dẫn khắp 3 miền Việt Nam. Hình ảnh này lan truyền khiến nhiều nơi trên thế giới choáng ngợp.
Sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay ? 
 /// ẢNH: MINH TÚ

Đến bao giờ sân V-League mới hết bị than phiền ?

Ngoài những gam màu tươi sáng, giải đấu hàng đầu Việt Nam sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu không còn vướng phải những “hạt sạn”: Một số sân vận động vẫn không đáp ứng được yêu cầu về công tác tổ chức trận đấu khiến nhiều đội bóng “khóc ròng”.