HLV Hà Nội T&T: 'Trọng tài đã gây ức chế cho cầu thủ'

12 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Phan Thanh Hùng đã có những ý kiến bất bình về cách điều khiển trận đấu của tổ trọng tài trong trận thua 2-3 của Hà Nội T&T trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào chiều 1.9.

(TNO) HLV Phan Thanh Hùng đã có những ý kiến bất bình về cách điều khiển trận đấu của tổ trọng tài trong trận thua 2-3 của Hà Nội T&T trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào chiều 1.9.

HLV Hà Nội T&T: 'Trọng tài đã gây ức chế cho cầu thủ' - ảnh 1Ban huấn luyện Hà Nội T&T phản ứng mạnh mẽ trọng tài - Ảnh: Minh Trần

“Về trận đấu, các bạn cũng thấy rồi, hiệp 1 Hà Nội T&T hầu như làm chủ thế trận. Hiệp 2 rất chán. Tôi nghĩ là các em trẻ HAGL đá tốt. Họ thắng là xứng đáng. Còn về Hà Nội T&T, đã phạm quá nhiều lỗi về chuyên môn.

Hai đội chưa thi đấu, ai cũng quyết tâm. Nhưng sự va chạm cầu thủ trên sân và quyết định của trọng tài đã tạo ra sự ức chế cho cầu thủ.

Tôi nghĩ trọng tài mắc rất nhiều lỗi chuyên môn. Thực ra bàn thua đầu tiên là lỗi, bàn thứ 3 cũng là lỗi. Bàn thứ 2 là sự lúng túng của hàng thủ Hà Nội T&T và để các cầu thủ HAGL áp sát quá...”, HLV Phan Thanh Hùng bức xúc.

HLV Hà Nội T&T: 'Trọng tài đã gây ức chế cho cầu thủ' - ảnh 2Tiền vệ Thành Lương cũng không chịu quyết định của trọng tài - Ảnh: Minh Trần

Hà Nội T&T đã chơi rất tốt trong hiệp 1, khi sớm dẫn trước 2-0 ở phút 29 sau các bàn thắng của Hoàng Vũ Samson và Ngọc Duy. Nhưng, sang hiệp 2, đội bóng thủ đô đã để HAGL thắng ngược 3-2 với các pha lập công của Franklin, Văn Toàn và Hoàng Thiên.

Ông Hùng chia sẻ: “Theo tôi bóng đá là như thế. HAGL có quyết tâm và may mắn hơn nên họ thắng là xứng đáng.

HAGL đã chơi 2 hiệp đấu khác nhau, đặc biệt tốt trong hiệp 2. Sau khi để Hà Nội T&T kiểm soát hoàn toàn trong hiệp đầu. Bàn thắng đầu của HAGL đã tạo ra bước ngoặt cho họ.

Tôi thất vọng với đội nhà, đặc biệt trong hiệp 2. Tôi sẽ phải chấn chỉnh. Một đội bản lĩnh và kinh nghiệm như Hà Nội T&T nhưng để thua những bàn như thế thật đáng trách”.

HLV Hà Nội T&T: 'Trọng tài đã gây ức chế cho cầu thủ' - ảnh 3Sự thất vọng của HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh: Minh Trần

Ông Hùng nói tiếp về trọng tài: “Tôi cũng muốn nói thêm, người ta vẫn nghĩ cầu thủ Hà Nội T&T va chạm với HAGL là phạm lỗi. Nhưng khi HAGL phạm lỗi với cầu thủ của tôi thì người ta nghĩ là bình thường.

Lỗi là lỗi. Trọng tài có quyền nhận định, nhưng quyết định của trọng tài đã tạo sự ức chế cho cầu thủ. Bóng đá chỉ cần một chút lơi lỏng, một chút không may mắn sẽ tạo hưng phấn cho đối phương.

Theo tôi, trọng tài đã không kiểm soát tốt trận đấu. Nếu không, trận đấu có thể đi theo hướng khác”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Vậy khi trọng tài thổi còi phạt 11m cho HN T&T với màn ăn vạ của Samson (lượt đi), ông Hùng có phê phán trọng tài hay không? Nếu các HLV chỉ phê phán trọng tài khi đội mình bị thiệt và khen trọng tài khi đội mình hướng lợi từ sai lầm của trọng tài thì công tác trọng tài khó đi vào quỹ đạo CHÍNH TRỰC, CÔNG MINH. VFF cần có cách đánh giá trọng tài công bằng hơn để công tác trọng tài ở VN ngày càng tốt. Nếu cứ để cảnh các HLV lên tiếng một chiều về công tác trọng tài sẽ tạo thành luồng dư luận không phân biệt đúng sai, ai to mồm thì thắng.
Hương Chanh

Hương Chanh

Đội khác thua HAGL thì ông nói trận cầu có "mùi". Đội ông thua HAGL thì ông nói trọng tài bắt sai, cầu thủ đội ông bị ức chế ! Chả hiểu ông là người thế nào ?
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Cái mà cầu thủ T&T thiếu không phải là chuyên môn, hay năng lực, mà là văn hóa. Tôi nghĩ ông Hiển, ông Hùng nên dạy cầu thủ của mình những bài học về văn hóa, trước khi dạy họ chiến thuật, đấu pháp.
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Những đội cho mình là mạnh, từng lên tiếng dạy đời cho HAGL cuối mùa giải đã nhận được những bài học đắt giá từ HAGL. Các đội thua đội khác tại VL thì bình thường, nhưng thua HAGL thì họ ức lắm, nuốt không trôi. Rõ ràng HAGL càng đá càng tiến bộ cả về kỹ chiến thuật, thể lực và tinh thần, VL 2016 các đội hãy coi chừng HAGL, khi đó không phải là một HAGL đá VL để học hỏi nữa mà đá để vô địch VL.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).