HLV Hoàng Anh Tuấn hết hợp đồng dẫn dắt U.19 Việt Nam

2 Thanh Niên Online

(TNO) Không giống với việc ký hợp đồng trong thời hạn ít nhất 3 năm với HLV nước ngoài, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ ký hợp đồng ‘thời vụ’ với các ông thầy nội và HLV Hoàng Anh Tuấn là một trong những trường hợp như thế.

(TNO) Không giống với việc ký hợp đồng trong thời hạn ít nhất 3 năm với HLV nước ngoài, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ ký hợp đồng ‘thời vụ’ với các ông thầy nội và HLV Hoàng Anh Tuấn là một trong những trường hợp như thế.

HLV Hoàng Anh Tuấn hết hợp đồng dẫn dắt U.19 Việt Nam - ảnh 1HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa U.19 Việt Nam lọt vào VCK châu Á 2016 - Ảnh: Minh Tú

Theo tin từ VFF, sau khi đưa đội U.19 Việt Nam vào vòng chung kết (VCK) U.19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn và VFF chưa ngồi lại với nhau để bàn bạc về việc ông Tuấn có tiếp tục công việc nữa hay không.

Hợp đồng giữa đôi bên vừa kết thúc sau khi đội trở về từ Myanmar cách đây một tháng. Tuy nhiên nhiều khả năng, ông Tuấn sẽ được mời trở lại cương vị này vì VFF không có ý định mời thầy ngoại dẫn dắt đội U.19 quốc gia.

Nếu hai bên thỏa thuận thành công, ông Hoàng Anh Tuấn sẽ trở thành HLV nội cấp đội tuyển có nhiều bằng cấp bóng đá quốc tế nhất. Ông Tuấn đã có trong tay chứng chỉ cấp độ A của AFC, UEFA, chứng chỉ giảng viên FIFA, tốt nghiệp Đại học TDTT chuyên ngành bóng đá, bằng HLV thể lực do FIFA cấp.

Và HLV người Khánh Hòa này vừa kết thúc khóa học Pro.License tại Thụy Sỹ, để lấy bằng hành nghề bóng đá chuyên nghiệp do FIFA cấp. Toàn bộ khóa học, ông Tuấn tài trợ cho chính mình với khoản tiền ít nhất 10.000 USD.

HLV Hoàng Anh Tuấn hết hợp đồng dẫn dắt U.19 Việt Nam - ảnh 2HLV Hoàng Anh Tuấn trong lần "thụ giáo" nhà vô địch thế giới Marcelo Lippi - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trở lại với đội U.19 Việt Nam. Tuy gần một năm nữa, VCK U.19 châu Á mới diễn ra (từ 13-30.10.2016 tại Bahrain) nhưng VFF cũng cần sớm có kế hoạch chuẩn bị.

Còn nhớ đội U.19 Việt Nam dưới thời của HLV Guillaume Graechen đã được chuẩn bị đến “tận răng” trong thời gian dài trước khi dự VCK U.19 châu Á 2014.

Công Phượng và đồng đội đã sang Anh, Bỉ tập huấn 51 ngày, tham dự nhiều giải đấu cọ xát, trong đó có giải U.19 mở rộng với các đối thủ như U.19 Nhật Bản, U.19 Tottenham, U.19 AS Roma.

Dự kiến, đội U.19 Việt Nam sẽ tham gia King Cup ở Brunei vào tháng 5, giải U.19 Đông Nam Á mở rộng vào tháng 9.2016 trước khi thi đấu tại VCK U.19 châu Á.

Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa tiến hành bốc thăm chia bảng VCK, với 16 đội, bao gồm 10 đội nhất các bảng ở vòng loại (Uzbekistan, Saudi Arabia, UAE, Qatar, Iran, Iraq, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam) và 5 đội nhì xuất sắc nhất (Tajikistan, Úc, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Yemen) cùng chủ nhà Bahrain.

Bốn đội bóng vào bán kết sẽ đại diện châu Á tham dự giải U.20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ

Không hi vọng gì nếu HAT còn dẫn dắt U19
Tùng Phương

Tùng Phương

Toàn bộ khóa học, ông Tuấn tài trợ cho chính mình với khoản tiền ít nhất 10.000 USD. Là sao không hiểu ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (áo đỏ) và Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) trong trận derby TP.HCM /// Khả Hòa

CLB TP.HCM và Sài Gòn FC: Tiền nhiều để làm gì?

Sau thời gian thất bát và long đong lận đận ở giải đấu cao nhất nước, bóng đá TP.HCM mới khởi sắc trở lại trong 2 bóng gần đây nhất. Thế nhưng ngọn lửa khởi sắc ấy đã sớm bị dập tắt ngay đầu mùa giải V-League 2021. Vì sao?