HLV Hoàng Anh Tuấn lại được VFF mời tạm quyền

6 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi hàng loạt HLV như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng xin rút lui vào phút chót, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định quay lại với Hoàng Anh Tuấn cho vị trí HLV trưởng tạm quyền đội tuyển quốc gia.

(TNO) Sau khi hàng loạt HLV như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng xin rút lui vào phút chót, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định quay lại với Hoàng Anh Tuấn cho vị trí HLV trưởng tạm quyền đội tuyển quốc gia.

>> HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút vì nhiều áp lực
>> Nếu không HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ là ai?
>> Bất đồng quan điểm, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn khó hợp tác

 HLV Hoàng Anh Tuấn lại được VFF mời tạm quyền - ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục được VFF mời dẫn dắt tuyển Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Theo VFF, hôm qua (10.1), bộ phận chuyên trách của VFF đã soạn thảo công văn gửi lãnh đạo CLB V.Hải Phòng đề nghị chấp thuận để ông Hoàng Anh Tuấn thực hiện nghĩa vụ đối với tuyển quốc gia khi được triệu tập.

"Tôi đã trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn về việc tạm quyền ở tuyển quốc gia. Ông Tuấn tỏ ý sẵn sàng nhận nhiệm vụ nếu được triệu tập. Vấn đề lúc này là ông Tuấn đã ký hợp đồng với CLB V.Hải Phòng. Muốn lên đội tuyển quốc gia, HLV Hoàng Anh Tuấn phải nhận được sự ủng hộ từ cơ quan chủ quản”, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung xác nhận.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam khi VFF công bố bản danh sách gồm 11 người cách đây 2 tuần. Thậm chí, sau đó VFF còn dự định mời ông Tuấn làm việc dài hạn (3 năm), tuy nhiên đến phút chót lại gãy đổ do bất đồng từ chính nội bộ VFF.

Sự rút lui vào phút chót của HLV Hoàng Anh Tuấn đã kéo theo hàng loạt những ứng cử viên khác như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, với lý do bận nhiều việc ở cấp CLB nên đã từ chối ngồi vào chiếc ghế nóng ở tuyển quốc gia, mặc dù VFF đã "hạ giá" cho được tạm quyền.

Sự quay lại lần này của VFF với HLV Hoàng Anh Tuấn có vẻ ổn thỏa. Bởi, VFF sẽ không buộc ông phải ký hợp đồng chuyên trách và phía CLB chủ quản V.Hải Phòng cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để cho nhà cầm quân quê Khánh Hòa cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

"Đó là vinh dự và trách nhiệm đối với bất cứ cá nhân, CLB nào. Tôi vẫn chưa nắm nội dung công văn của VFF, nhưng khi có, tôi sẽ trao đổi thẳng thắn với HLV Hoàng Anh Tuấn. Nếu HLV này lên nhận nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia mà không ảnh hưởng đến kế hoạch của CLB V.Hải Phòng thì chúng tôi không có gì phải băn khoăn...", chủ tịch của V.Hải Phòng Trần Duy Sơn cho biết.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê minh

lê minh

Các ông VFF ơi !!! Cái vòng luẩn quẩn như gà mắc tóc. Với cách chọn người như các ông sớm muộn gì rồi cũng thất bại nhục nhã như SEA Games 25 và AFF Cup 2012. 90 triệu người dân Việt nam lại không tránh khỏi sự bức xúc, tủi hổ một lần nữa... Theo tôi, các ông hãy bỏ qua cách nhìn định kiến và có giải pháp thông minh hơn để chọn HLV tốt kể cả những HLV hiện nay người ta chưa có việc.
Phạm Văn Lương

Phạm Văn Lương

VFF đã được người hâm mộ Việt Nam tặng "Rượu tự trọng", nay lại đến lượt ông Tuấn này muốn tặng "Rượu tự trọng" nữa hay sao mà nhận lời lại làm huấn luyện viên tạm quyền???
huỳnh phi sơn

huỳnh phi sơn

Hết Tuấn rồi đến Đức, Thắng, rồi đến Tuấn rồi đến.................. cái gì đây kỳ này? Lòng vòng, chán rõ, chán ôi bóng đá VN, sao không thay HLV trưởng VFF đi.
Nguyễn Hồng Đạt

Nguyễn Hồng Đạt

Tôi không biết bóng đá Việt Nam sẽ như thế nào với những diễn biến và động thái của lãnh đạo VFF. Hầu như họ không đủ gắn kết và tâm huyết để thực hiện các quyết sách của mình. Với bóng đá cũng vậy muốn làm nên thành công ta phải chịu hi sinh những thứ trước mắt và có một quá trình xây dựng dài hơn. Mà đã là quá trình thì phải có thời gian, phải có chấp nhận hi sinh, đừng đặt nặng thành tích SEA Games tới, không quá quan trong các trận vòng loại châu Á. Mà muốn như vậy phải tìm một con người thật có tài và có tâm đặt niềm tin và cho người ta quá trình xây dựng. Tôi thật lòng rất yêu bóng đá Việt Nam, theo dõi đội nhà thi đấu tim tôi như vỡ vụn. Buồn, buồn lắm. Nếu các nhà lãnh đạo không làm được nữa nên thoái vị, để tìm người tốt hơn thay mình. Đó là tự giúp cho nền bóng đá nước nhà phát triển. Các ngài đừng tại vị mãi như vậy, không làm được gì, chỉ làm trò cười cho thiên hạ và làm cho bao nhiêu con tim yêu bóng đá Việt Nam tan nát mà thôi. Việt Nam ơi cố lên!!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Bùi Tấn Trường: Rũ bùn đứng dậy trong mùa xuân thứ 2

Bùi Tấn Trường: Rũ bùn đứng dậy trong mùa xuân thứ 2

Câu chuyện cổ tích có thật mang tên "Mùa xuân thứ 2 cho Bùi Tấn Trường" - từ chỗ thất nghiệp làm streamer miệt vườn, thủ thành này hồi sinh rực rỡ ở tuổi 35 để trở thành một điểm tựa quan trọng cho tuyển Việt Nam trong hành trình lịch sử tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.