HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U.19 Việt Nam toàn diện hơn 1 năm trước'

2 Thanh Niên Online

* Chốt danh sách, U.19 Việt Nam chia tay 4 cầu thủ
Chia sẻ cùng Thanh Niên, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng khi các nhân tố mới đã giúp tuyển U.19 Việt Nam đầy đặn hơn hẳn, không còn cảnh ‘giật gấu vá vai’ như 1 năm trước.

“Năm nay trong tay tôi có thêm một số sự lựa chọn nữa. Năm 2015, U.19 Việt Nam không có hậu vệ biên đúng nghĩa, buộc phải lôi Hồ Tấn Tài (Bình Định) từ trung vệ ra biên, hay kéo Dương Văn Hào (Viettel) từ tiền đạo về đá biên trái.

Năm nay thì đỡ hơn rồi, khi chúng tôi đã tìm dc một số nhân tố đá cánh đúng ngghĩa. Đó là 3 cầu thủ mới hoàn toàn, trong đó có 1 người đá chính cho SHB.Đà Nẵng mùa này tại V-League 2016 là Thanh Thịnh, 1 người đá chính cho Bình Định tại hạng Nhất là Nguyễn Ngọc Toàn. Rồi Đoàn Văn Hậu của Viettel nữa”, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được vẻ hài lòng.

Với tầm nhìn giải U.19 Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 9, và nhất là giải vô địch U.19 châu Á sẽ diễn ra tại Bahrain từ 13-30.10, HLV Hoàng Anh Tuấn đang nhắm đến sơ đồ 3-6-1 và thử nghiệm khá thành công trong trận giao hữu với tuyển Việt Nam.

Những ngày qua, bên cạnh trận giao hữu được ông Tuấn xem là "quý như vàng", đã có những tuyển thủ U.19 Việt Nam được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam 4 cái tên gồm Triệu Việt Hưng, Lương Hoàng Nam (HAGL) và Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Nguyễn Đức Chiến (Viettel).

Bản thân HLV Hữu Thắng và những tuyển thủ quốc gia qua những lần tiếp xúc với các cầu thủ U.19 Việt Nam đã biểu lộ bất ngờ về tâm lý chững chạc, kỹ chiến thuật khá toàn diện của các đàn em.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U.19 Việt Nam toàn diện hơn 1 năm trước' - ảnh 2
Triệu Việt Hưng (33) trong dịp cọ xát với các đàn anh ở đội tuyển
Minh Tú

Ông Tuấn tỏ ra bình thản: “Tôi có nghe về lời khen đó, rằng các em sẽ có thể tiến xa trong tương lai. Chính xác là bình thường thôi. Nhưng phải hiểu đó chỉ là tiềm năng.

Tôi tin là các học trò trong tay tôi đây sẽ có thể tiến xa. Nhưng với điều kiện tập luyện chăm chỉ, siêng năng và đam mê mới phát triển được. Chứ lúc này các em chưa có gì trong tay cả.

Về mặt tổng quan các em là tốt đấy, nhưng chỉ mới là tiềm năng thôi. Hãy nhìn vào đây, đa phần các em chỉ mới 17-18 tuổi thôi. Các em vẩn còn cả một chặng đường dài phía trước”.

Ông Tuấn rất vui, vì so với các phiên bản trước đó, các học trò của ông đã và đang thể hiện được mình ở những đấu trường cao nhất Việt Nam.

Những gương mặt như Duy Khánh, Thanh Hậu, Việt Hưng, Công Thành, Quang Hải, Thanh Thịnh… đã và đang liên tục ra sân ở đấu trường V-League.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U.19 Việt Nam toàn diện hơn 1 năm trước' - ảnh 3
HLV Hoàng Anh Tuấn và U.19 Việt Nam sẽ xuất ngoại cọ xát
Minh Tú

Ông Tuấn chia sẻ: “Lần tập trung này khác với những đợt tập trung trước đây, rất nhiều nét mới. Đơn cử như khi lên thể trạng các em rất tốt nhờ đang thường xuyên thi đấu tại hạng Nhì, hạng Nhất và đặc biệt là V-League.

Một phần khác, cũng có thể do CLB chuẩn bị tương đối tốt cho các em. Bởi vậy, nên khi tập trung, một ngày sau trận đấu căng thẳng với các đàn anh ở tuyển quốc gia thể lực của các em vẫn rất tốt. 

Một điểm khác là những em mới được tuyển vào năm nay hòa nhập rất là nhanh. Vấn đề chuyên môn tương đối ổn so với mặt bằng chung so với đợt rồi. Đó là những tín hiệu đáng mừng”.

Dự kiến vào sáng 1.6, tuyển U.19 Việt Nam sẽ bay sang Malaysia để dự giải U.21 quốc tế tứ hùng với các đối thủ gồm đội chủ nhà và Thái Lan, Singapore.

Theo lịch, U.19 Việt Nam sẽ có trận đấu nảy lửa với đối thủ nhiều duyên nợ U.21 Thái Lan ngày 3.6. Tiếp theo, tùy theo kết quả tuyển U.19 Việt Nam sẽ có trận thứ 2 (chung kết hoặc tranh HCĐ) vào ngày 5.6 trước khi bay về Việt Nam một ngày sau.

Chia tay 4 cầu thủ, U.19 Việt Nam chốt đội hình sang Malaysia
Trước khi di chuyển sang Malaysia dự giải U.21 tứ hùng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt lại danh sách 25 cầu thủ. Ông đã nói lời chia tay với 4 gương mặt, bao gồm Phạm Trọng Hóa (SHB.Đà Nẵng), Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội T&T) và Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).
Đây là nỗi tiếc nuối lớn của HLV Hoàng Anh Tuấn, bởi họ đều được kỳ vọng cao nhưng không thể tập luyện tốt vì những chấn thương khác nhau.
Danh sách tuyển U.19 Việt Nam đi Malaysia

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF).

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài,Nguyễn Ngọc Toàn (Bình Định), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK.Quảng Nam), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), Đỗ Thanh Thịnh (SHB.Đà Nẵng), Mạc Đức Việt Anh (PVF).

Tiền vệ: Trần Duy Khánh, Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Lương Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL), Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng (PVF), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Nguyễn Đức Hoàng Minh, Dương Văn Hào (Viettel).

Tiền đạo: Hà Đức Chinh (PVF), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Nguyễn Công Thành (Đồng Tháp).

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh tran

linh tran

vãi toàn diện hơn
trong hải

trong hải

HLV nội chỉ ngang đấy thôi, đừng mơ chi nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.