HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U.20 New Zealand không quá ghê gớm’

0 Thanh Niên Online
Sau một thời gian kín tiếng mà như HLV Hoàng Anh Tuấn mong mỏi là để ‘bày mưu, tính kế’ cho trận mở màn, hôm nay U.20 Việt Nam đã rộng cửa đón chào, giao lưu cùng báo giới.

Câu hỏi chắc chắn được chờ đợi nhất là đánh giá về đối thủ U.20 New Zealand. Trong chiều qua, U.20 New Zealand đã có buổi tập đầu tiên ở Cheonan và trong đêm, U.20 Việt Nam đã có những thước băng ghi hình, để xác nhận chi tiết hơn các thông số về đối thủ đã thu thập được
Cười vui vẻ, ông Tuấn cho rằng: “New Zealand vượt trội về thể hình. Nhưng họ không quá ghê gớm hoặc nguy hiểm. Vấn đề chính chúng ta tự tin, có tinh thần tốt hay không thôi.
Tôi hy vọng thông qua buổi tập hôm nay các em tinh thần rất là tốt, quyết tâm rất là cao. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có cơ hội rất tốt ở trận đấu tới".
HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U.20 New Zealand không quá ghê gớm’ - ảnh 1

tin liên quan

Làm thế nào để U.20 Việt Nam thắng New Zealand?
Hôm qua, Giám đốc kỹ thuật VFF đi theo hỗ trợ cho đội tuyển U.20 Việt Nam (VN) tại World Cup U.20 Jurgen Gede khẳng định, các chàng trai trẻ VN đã nghiên cứu kỹ và có những đấu pháp hợp lý để đánh bại U.20 New Zealand trong trận đấu ngày 22.5 tới.
Với một cái nhún vai, ông Tuấn nói tiếp: “Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn chỉnh. Buổi tập hôm nay cần nâng cao chất lượng và độ khó. Buổi tập rất ngắn nhưng cường độ rất cao. Hôm nay các em chơi rất tốt.
New Zealand, một số trận giao hữu gần đây họ thể hình cao lớn và vượt trội. Họ sở hữu những miếng chơi đa số là bóng dài. Đặc biệt là bóng bổng từ hàng phòng ngự chuyền cho tuyến trên, từ 2 cánh đều chơi bóng bổng. Đó là đặc điểm cơ bản của New Zealand.
Về lý thuyết rất đơn giản, không cho họ kiểm soát bóng nhiều, đặc biệt là tầm xa. Hạn chế những tình huống họ xuống biên tạt bổng vào trong. Điều này đòi hỏi hàng phòng ngự phải tập trung cảnh giác. Bóng bổng không dễ chơi, vì dễ phát sinh tình huống thứ 2, thứ 3. Đặc biệt là những tình huống tạt từ cánh vào. Đòi hỏi cầu thủ phải tập trung và bọc lót rất tốt”.
HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U.20 New Zealand không quá ghê gớm’ - ảnh 2
Tiền đạo Quang Hải xử lý bóng trên sân tập sáng 19.5
Độc Lập

“Hòa cũng không phải là tệ. Chắc chắn mình phải làm sao có kết quả tốt. Đặc biệt như tôi nói từ đầu trong công tác chuẩn bị, lối chơi và hình ảnh phải thể hiện văn hóa người Việt Nam là điều quan trọng nhất.

Hôm nay đội bóng tập tinh thần rất tốt. Một phần vì họ nhận được sự ủng hộ của rất lớn từ người hâm mộ ở Việt Nam. Thông qua các mạng xã hội, thông tin.

Hôm qua các em vẫn được sử dụng điện thoại. Những sự động viên từ quê nhà có sự ảnh hưởng rất lớn đến các em. Tôi hy vọng khán giả Việt Nam sẽ hết sức yên tâm rằng các em sẽ thi đấu hết sức mình và hết lòng ủng hộ các em thi đấu thật tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm