HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút vì nhiều áp lực

0 Thanh Niên
Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức từ chối, VFF đã đưa hai ứng viên Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức vào “chung kết” để chọn lấy người sẽ dẫn dắt đội tuyển VN ở hai trận vòng loại Asian Cup! 

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức từ chối, VFF đã đưa hai ứng viên Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức vào “chung kết” để chọn lấy người sẽ dẫn dắt đội tuyển VN ở hai trận vòng loại Asian Cup! 

Kết thúc cuộc họp Thường trực Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) kéo dài 3 tiếng vào chiều qua, ông Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch VFF, cho biết: “Đáng lý tân HLV đã phải được công bố vào ngày 7.1, cùng với danh sách đội tuyển. Mặc dù, giữa VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã đạt được những thỏa thuận nhất định nhưng rất có thể thời gian qua, thông tin nhiều chiều trên báo chí đã tác động đến HLV Hoàng Anh Tuấn. Hơn nữa, vì thất bại tại AFF Cup, HLV Phan Thanh Hùng đã phải hứng chịu búa rìu dư luận rất nặng nề nên điều này có thể đã tác động không nhỏ đến tâm tư của nhiều HLV nội, trong đó có HLV Tuấn. Do đó, HLV này đã đề nghị với VFF là không sẵn sàng, không còn tham vọng dẫn dắt đội tuyển. Và thể theo nguyện vọng đó, Thường trực VFF đã đồng ý trong sự tôn trọng. Vì điều kiện khách quan này, VFF buộc phải lùi lại thời điểm công bố và sẽ tìm ráo riết, để có thể thông báo trong 3 ngày tới”.

HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút vì nhiều áp lực
Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng là hai ứng viên sáng giá cho vị trí HLV đội tuyển - Ảnh: Khả Hòa

Cũng theo ông Lân Trung, Thường trực VFF không hề có mâu thuẫn trong việc đàm phán với HLV Hoàng Anh Tuấn, mà chỉ là “những phản biện mang tính xây dựng. Ngay vào thời điểm này, Thường trực sẽ tiếp tục giao cho Tổng thư ký Ngô Lê Bằng tiếp xúc với các ứng viên trong danh sách 11 người mà Ban Tổng thư ký và Ban Các đội tuyển quốc gia VFF đã đề cử cách đây ít tuần”. 

 

Đại hội VFF khóa 7 diễn ra ngày 5.6.2013

Một vấn đề quan trọng khác được bàn ở phiên họp Thường trực chiều qua là chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ 7. Ông Lân Trung nói: “VFF phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì chỉ còn gần 6 tháng. Khối lượng công việc rất lớn và chúng tôi đã ấn định vào ngày 5.6 tại trụ sở VFF. Ban trù bị sẽ được sớm thành lập với 8 thành viên, cùng 5 tiểu ban. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ lo nhân sự; các phó chủ tịch gồm ông Phạm Ngọc Viễn lo văn kiện; ông Lê Hùng Dũng lo cơ sở vật chất; ông Phạm Văn Tuấn lo sửa đổi điều lệ; ông Nguyễn Lân Trung lo về báo chí. Công tác nhân sự đặc biệt quan trọng. Cơ cấu VFF khóa tới sẽ như thế nào để phù hợp với yêu cầu của FIFA cũng như đòi hỏi của bóng đá VN trong thời gian tới. Mọi công việc sẽ được báo cáo tại cuộc họp BCH ngày 29 và 30.1.

L.P

HLV tạm quyền không cần chuyên trách

Một chi tiết đặc biệt đáng lưu ý là VFF đã thống nhất tạm thời “lược bỏ” tiêu chí không cho HLV kiêm nhiệm, bởi theo lý giải của ông Lân Trung: “Trước mắt, chúng ta cần một người dẫn dắt 2 trận đấu vòng loại Asian Cup vào ngày 6.2 và 22.3 mà thôi. Vì thế, HLV tạm quyền không cần chuyên trách. VFF hoàn toàn không vi phạm nguyên tắc về tiêu chí chọn người là không được kiêm nhiệm. VFF sẽ có những trao đổi với vị HLV tạm quyền này để có mức đãi ngộ phù hợp, bên cạnh chế độ được quy định trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp như HLV được VFF điều động và phân công nhiệm vụ. Sau 2 trận đấu này, VFF sẽ tính tiếp việc chọn lựa HLV cho chặng đường lâu dài của đội tuyển. Hội thảo về sử dụng HLV nội hay ngoại cũng đã được cân nhắc thời điểm tổ chức”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên là tại sao VFF đã quyết cho HLV nội hưởng một khoản lương rất lớn nhưng không một ai dám nhận, phải chăng vì VFF không có cơ chế bảo vệ khi HLV đó thất bại, thậm chí có lúc còn làm họ tổn thương? Ông Lân Trung nói: “Dư luận sẽ là người phán xét về việc VFF có bảo vệ HLV nội hay không. Nhưng VFF cũng  tự nhìn nhận và tự rút ra những kinh nghiệm về cách phát ngôn, ứng cử của mình với HLV nội. Có thể VFF đã có những sơ suất nhất định nên khiến nhiều HLV nội cảm thấy chưa yên tâm”.

Báo Thanh Niên hỏi ông Ngô Lê Bằng: “Là người trực tiếp đàm phán, điều gì khiến ông cảm thấy khó khăn nhất khi phải tiếp tục thương thảo trong quãng thời gian quá ngắn là chỉ 2, 3 ngày?”. Vị tổng thư ký trả lời: “Chúng tôi không dùng từ sàng lọc, mà sẽ chọn ra người nào hội tụ đủ các tiêu chí nhất. Chúng tôi cũng không tiếp xúc với chỉ một người mà có thể vài người trong danh sách”.

Không được tiết lộ công khai trong cuộc họp báo vào cuối giờ chiều qua, nhưng theo chúng tôi được biết, Thường trực đã đưa hai ứng viên sáng giá là Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Thắng (Sông Lam Nghệ An) vào danh sách cuối để chọn ra HLV “thời vụ”.

Lan Phương

>> Nếu không HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ là ai?
>> HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không lên tuyển
>> Bất đồng quan điểm, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn khó hợp tác
>> VFF chưa thống nhất chọn HLV Hoàng Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm