HLV Hoàng Văn Phúc: VFF muốn sa thải tôi phải có chứng cứ

6 Thanh Niên Online
(TNO) Tôi rất buồn vì đã phải gánh điều mà không đáng phải gánh. Hôm qua, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã gọi điện cho tôi hỏi tình hình và khoảng vài phút sau gọi lại thông báo tôi bị đình chỉ khỏi chức vụ HLV trưởng. Tại sao vậy khi tôi không làm gì sai trái?', HLV Hoàng Văn Phúc trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online vào sáng nay.

(TNO) Tôi rất buồn vì đã phải gánh điều mà không đáng phải gánh. Hôm qua, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã gọi điện cho tôi hỏi tình hình và khoảng vài phút sau gọi lại thông báo tôi bị đình chỉ khỏi chức vụ HLV trưởng. Tại sao vậy khi tôi không làm gì sai trái?', HLV Hoàng Văn Phúc trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online vào sáng nay.

>> VFF cách chức HLV trưởng Hoàng Văn Phúc
>> Tổng cục TDTT ủng hộ biện pháp xử lý mạnh mẽ của VFF
>> Biết trước trận U.23 Việt Nam có... mùi

 HLV Hoàng Văn Phúc: VFF muốn sa thải tôi phải có chứng cứ - ảnh 1
Có thể ông Phúc không xúi cầu thủ làm bậy, nhưng bản thân ông không có động thái nào để ngăn chặn - Ảnh: Khả Hòa

Ông Phúc nói: “Tôi làm nghề 20 năm nay, dẫn dắt bao nhiêu đội trẻ, chưa bao giờ để lại bất kỳ điều tiếng gì về nhân cách. Tôi là thầy của bọn nhỏ, sao lại xúi chúng nó đá thua được.

Đích đến của đội là SEA Games và chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi thử nghiệm đội hình nên cho những cầu thủ khác vào. Đó là chuyện rất bình thường, tuyệt đối không phải vì cố tình thất bại. Trên sân, khán giả không phản ứng, không la ó. Nhưng cuối cùng, tôi đã bị chính những người ký hợp đồng với tôi xử lý rất bất công. Tôi rất buồn”.

Chúng tôi đã hỏi: “Ông nghĩ sao khi đội đã bị nghi ngờ bán độ?”. HLV Hoàng Văn Phúc trả lời: "Đừng suy diễn như vậy mà oan cho bọn nhỏ. Chuyên môn kém thì thua. Đơn giản chỉ như vậy.

Tôi đã nói ở trên, gần như cả sự nghiệp gắn bó với bóng đá trẻ, tôi không bao giờ xui cầu thủ của mình làm bậy. Ngay sau khi nhận tin tôi bị tạm đình chỉ, các cầu thủ đã lao ngay sang phòng tôi và chia sẻ với thầy. Các cầu thủ cũng bị một cú sốc quá lớn”.

“Tuy chưa bị sa thải nhưng bị tạm đình chỉ cũng gần như đồng nghĩa ông sẽ không ngồi lại chiếc ghế nóng của đội tuyển và đội U.23 nữa. Ông sẽ chủ động xin rút lui, bay ra ngoài Hà Nội ngay hôm nay hay thế nào? Ông sẽ viết gì trong bản trường trình theo như yêu cầu của lãnh đạo VFF”, các câu hỏi khác được đặt ra.

Ông Phúc nói: “Tôi không sai trái mà phải viết tường trình. Tôi không phải doanh nghiệp, khi làm thất thoát tài sản hay nhận hối lộ mà phải viết kiểm điểm. Tôi chia sẻ thật lòng với chị là tôi sẽ ở lại với các em.

VFF nếu muốn sa thải tôi hay gì đó tương tự, cần có văn bản nói rõ chứng cớ về những gì mà VFF cho rằng tôi đã vi phạm.

Tôi cũng có giá trị riêng của mình và lúc này lòng tự trọng và danh dự đang bị xâm phạm. Lãnh đạo VFF đã ký hợp đồng với tôi, nếu cho tôi nghỉ thì phải có lời giải thích rõ ràng.

Tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ nhưng giờ này vì rất buồn nên muốn nói lại. Trước đây, VFF mời bao nhiêu người nhưng không ai dám nhận.

Tôi sẵn sàng đứng ra cáng đáng đội tuyển vì lòng yêu nghề, vì trách nhiệm với bóng đá VN. Tôi biết mình sẽ phải vượt qua nhiều thử thách. Nhưng không ngờ thử thách này bất ngờ quá, sốc quá!

Tôi đang suy nghĩ rằng, hình như ở phía trên VFF, có những ai đó đang “đánh nhau” và tôi ở dưới phải chịu hậu quả. Nếu quả tình đúng như vậy thì nỗi buồn của tôi càng lớn!”.

Thanh Niên Online chốt lại cuộc trao đổi bằng một câu hỏi cuối: “Chúng tôi vừa nghe thông tin trong thời gian đội đi tập huấn tại Hungary, các cầu thủ trẻ đã ra ngoài chơi và tham gia vào một số chuyện hơi thiếu lành mạnh. Ông có biết điều này?”.

“Đội có quy chế sinh hoạt, tập luyện rất nghiêm túc. Tuy có lúc được nghỉ ngơi nhưng không bao giờ xảy ra chuyện gì tiêu cực ở đội U.23 VN”, ông Phúc cho biết.

Lan Phương (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khang - HB

Khang - HB

Bóng đá là môn thể thao vua, thắng và thua là chyện bình thường, nhưng thua và thắng thế nào mới là chuyện đáng phải bàn cãi. Hòa như đội U23 VN thì thật là một vở kịch vụng về không thể chối cãi. Nếu bán độ thì nên truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu là tính toán về chiến thuật để gặp đội vào bán kết thì thật là phi thể thao coi thường NHM mà với bóng đá, không có NHM khán giả thì chắc bống đá không có đất để sống.
phi son

phi son

Bác Duy Quang chắc không xem trận đấu đấy nên có bình luận trẻ con quá. Nếu là người hâm mộ VN mà xem trận đấu đó bác cũng vào chém gió thôi. Chắc tại bác có thành kiến với mấy anh VFF quá. Nếu đặt lại câu hỏi nếu như vậy mà không xử lý kịp thời thì người hâm mộ U23 chắc còn mình bạn. Nếu mà như vậy mà cách chức là hơi nặng tay. Nhưng ít ra ông phúc cũng phải nhận một phần trách nhiệm xin lỗi người hâm mộ một tiếng. Có lỗi thì nhận lỗi để rút kinh nghiệm. Thử coi có ai dám cách chức ông không. Đằng này... Nếu không được người hâm mộ ủng hộ thì ở lại làm gì nữa.
Lê Văn Hoàng

Lê Văn Hoàng

Ông Phúc muốn chứng cứ ư? tôi cho ông một vài cai nhé: thứ nhất, khi Phi Sơn làm nên 1 tuyệt phẩm lần 2 không có đồng đội đến chúc mừng và bị thay ra ngay. Thứ hai, quân của Ông chơi như mơ ngủ, chuyền về nhiều hơn chuyền lên nhưng Ông không hề có động thái gì. Thứ ba, khán giả lục đục bỏ về chắc hẳn Ông và ban huấn luyện không thấy. Bấy nhiêu đó đã đủ chưa hả ông Phúc? Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định của VFF, thà đau 1 lần còn hơn cứ kéo dài mãi. Tôi không muốn so sánh với U.19 nhưng ông nên nhớ rằng hộ thua Inđo ở chung kết ĐNA nhưng vẫn được người dân Việt Nam chào đón như những người hùng, sao vậy hả ông Phúc?
Nguyễn Tuân

Nguyễn Tuân

Ông yêu nghề, nhưng chưa thực sự chuyên nghiệp. Nghề không chỉ là chuyên môn mà còn là sự rèn dạy đạo đức nữa. Ngày xưa học võ để lập thân tất cả các môn phái đều chú trọng chữ ĐẠO và treo ngay đại sảnh. Đạo có nghĩa là con đường , các cầu thủ chúng ta chẳng ra lề lối gì cả thì có còn là chuyên nghiệp nữa hay không. Hãy nhìn xem Hàn Quốc, Nhật Bản có bao giờ họ đá bệu rã như thế cho dù là dẫn trước đến 2-0 bàn. Tôi nghĩ việc cách chức ông quá nhanh như thế là chưa hợp lý nhưng trách nhiệm trong việc để học trò đá kiểu coi thường khán giả như thế là không chấp nhận được. Một tấm vé không chỉ là tiền mà còn là thời gian lẽ ra họ phải làm nhiều việc khác nữa. Trách ông ít thôi nhưng trách chung các HLV là như vậy, nghề các ông cũng lắm bạc bẽo, đá tốt trăm trận thì khen vừa thôi nhưng đá thua vài trận thì luôn có vấn đề. Những xã hội này còn có những người , những ngành bạc bẽo hơn các ông gấp nhiều lần nhưng họ vẫn âm thầm sống và cống hiến cho xã hội này đó thôi. Nói cho cùng chuyên nghiệp cũng chẳng qua là chữ ĐẠO mà thôi. Xét lại đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bóng đá trẻ VN được thi đấu quá ít cũng do VFF chưa hỗ trợ mạnh mẽ cho các địa phương 

 /// ảnh: Khả Hòa

Giải pháp nào phát triển bóng đá trẻ Việt Nam?

Khi rất nhiều đội hạng nhất, thậm chí ngay cả một vài đại diện V-League vẫn chưa xây dựng được hệ thống đào tạo trẻ toàn diện thì dễ hiểu vì sao rất nhiều khu vực kinh tế khó khăn “trắng bóng đá”, dù tiềm năng rất lớn.