HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường tiến bộ khi được xuất ngoại'

6 Thanh Niên Online
Phát biểu sau trận thắng Syria 2-0, HLV Hữu Thắng cho rằng bộ 3 Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh đã có sự tiến bộ lớn sau khi ra nước ngoài thi đấu.

[VIDEO]: TRẬN VIỆT NAM 2-0 SYRIA
Đầu tiên, nói về trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu: “Tất cả diễn biến trên sân, các bạn và các nhà chuyên môn đánh giá đầy đủ hơn tôi. Tôi nói một câu ngắn là tôi hài lòng với tất cả các cầu thủ, từ tinh thần đến kỹ thuật.
Syria là đội tuyển hàng đầu châu Á, tranh vé vớt đi World Cup (2018). Trước một đối thủ mạnh như vậy, chúng ta thể hiện được như vậy, đó là điều rất vui mừng”.

[VIDEO]: HỌP BÁO SAU TRẬN ĐẤU - Thực hiện: Lê Nam
Ông Thắng cũng đưa ra phân tích về trận đấu: “Syria đã tận dụng về lợi thế chiều cao, nhưng tôi rất hài lòng với hàng thủ, đặc biệt là chúng tôi đã giữ sạch mành lưới”.
Trả lời câu hỏi "ông có nghĩ đây là trận đấu hay nhất của đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay không?", ông Thắng cười tươi: “Không, tôi không nghĩ vậy, tôi không dám nhận tất cả những gì các cầu thủ đang thể hiện là công sức của riêng tôi. Quan trọng nhất với tôi, đội tuyển Việt Nam thi đấu ngày một tốt hơn, phòng sự chắc chắn và sắc sảo trong tấn công. Đây mới là khởi đầu thôi, các giải sau tôi hy vọng còn hơn thế”.
HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường tiến bộ khi được xuất ngoại' - ảnh 1
Mặc dù không được ra sân ngay từ đầu, nhưng Công Phượng (16) cũng đã chơi khá tốt lúc được tung vào sân
Lê Tân
Nói về Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, ông Thắng nói. “Họ đã tiến bộ. Rõ ràng sau khi thi đấu ở nước ngoài về, họ đã có sự tiến bộ”.
Nhận xét về Văn Quyết, HLV Hữu Thắng cho biết ông đánh giá cao tinh thần cầu thị của cầu thủ sinh năm 1991 này. "Khi được tập trung với đội tuyển, Văn Quyết có hỏi tôi, chú ơi cháu có điểm gì cần sửa chú cứ nói cho cháu biết. Tôi rất vui vì các cầu thủ rất có tinh thần trách nhiệm, sự lắng nghe, cầu thị. Văn Quyết đã thể hiện được vai trò, thế mạnh của mình, dù là một cầu thủ vóc dáng khá nhỏ so với đối thủ Syria".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Đinh

Đinh Đinh

Ra nước ngoài ngồi ghế dự bị, về nước có tiến bộ. Không thể hài hơn được.
Nguyễn Hồng Lĩnh

Nguyễn Hồng Lĩnh

Ra nước ngoài dù ngồi mài đũng quần nhưng họ học được tính chuyên nghiệp, tinh thần thi đấu và ý thức kỷ luật của nước Nhật. Thế không là tiến bộ thì gọi là gì.
pham van binh

pham van binh

Thắng một đội đã tan nát vì chiến tranh như Syria thật vui sao nổi? Syria đã mặc sức cho VN muốn đá thế nào thì đá!
Sang

Sang

Cầu thủ mà gọi HLV là "chú ơi..." thì nghe có vẻ còn xa cách quá. Mà Văn Quyết cũng có vợ rồi nên xưng hô người lớn hơn. Nên gọi HLV là "anh" hoặc gọi là HLV chứ... nói chuyện khách sáo như vậy là thiếu sự tin tưởng hoặc thiếu sự gần gũi cần thiết. Tôi nghĩ cầu thủ kể cả còn nhỏ không nên xưng hô kiểu chú bác xưng cháu mà nên gọi lài HLV hoặc là anh xưng em nghe sẽ gần gũi, chuyên nghiệp hơn. Trước kia tôi có thấy cầu thủ chuyên nghiệp (cầu thủ này từng bán độ SEA Games) phát biểu trên sân có truyền hình... cậu ta gọi "các chú, các bác ..." xưng là "con"... tôi nghe mà nổi hết da gà.
Mộc Miên

Mộc Miên

Bạn nên tập trung vào chuyên môn. Chuyện xưng hô chúng ta không nên bàn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường với bàn thắng từ cú sút xa rất đẹp xứng đáng đứng trong đội hình tiêu biểu /// ĐỘC LẬP

HAGL áp đảo trong đội hình tiêu biểu vòng 10

Có đến 6 vị trí của HAGL chơi quá hay chiến thắng trước Hà Nội ở trận cầu “siêu kinh điển” được hội đồng bình chọn Báo Thanh Niên đưa vào đội hình tiêu biểu vòng 10 V-League.
Sân Thiên Trường bùng nổ bàn thắng và khán đài chật cứng tạo cảm xúc ngất ngây /// MINH TÚ

V-League 2021 lôi cuốn và giàu cảm xúc

Những khán đài chật cứng khán giả, những bàn thắng xứng làm siêu phẩm, những diễn tiến nghẹt thở từ đầu chí cuối làm bùng nổ mọi cảm xúc, thật khó miêu tả sự lôi cuốn của V-League 2021 đến thời điểm này. Và trong bức tranh đầy màu sắc ấy, có những mảnh ghép thực sự nổi bật - HAGL và Viettel.
Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.